หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ได้ฟรี!!การรถไฟได้รถไฟรถดีเซลราง17 คัน จากประเทศญี่ปุ่น ยืนยันยังสภาพดี พร้อมใช้งานส่งเสริมท่องเที่ยวทางราง

เขียนโดย LOVE

การรถไฟฯ ชี้แจงกรณีเตรียมขนย้ายรถดีเซลรางจากประเทศญี่ปุ่น จำนวน 17 คัน มาใช้งาน

แม้จะเป็นตู้โดยสารที่ปลดระวางแต่ก็ดีกว่าของไทยที่มี

***********

นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ ผู้อำนวยการศูนย์ประชาสัมพันธ์ การรถไฟแห่งประเทศไทย ชี้แจงกรณีการออกประกาศจัดจ้างขนย้ายรถดีเซลรางจากประเทศญี่ปุ่น จำนวน 17 คัน

เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2564 เพื่อนำตู้โดยสารดังกล่าวมาปรับปรุงและใช้งาน

ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการ โดยระบุว่าเรื่องดังกล่าวเป็นความร่วมมือระหว่างการถไฟแห่งประเทศไทย และ บริษัท JR Hokkaido ในการส่งมอบให้กับประเทศไทยโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

แต่ทั้งนี้ การรถไฟฯ จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการขนย้ายเท่านั้น

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบสภาพตู้รถโดยสารในเบื้องต้นอยู่ในสภาพดี สามารถนำมาใช้งานได้

แม้จะเป็นตู้โดยสารที่ถูกปลดระวางในปี 2559 แต่ก็ได้รับการดูแล บำรุงรักษาเป็นอย่างดี

ซึ่งเมื่อการรถไฟฯ ได้รับตู้โดยสารดังกล่าวมา

ก็จะเข้าไปตรวจสอบด้านความปลอดภัย และนำมาดัดแปลงเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งาน และระบบของการรถไฟฯ

เบื้องต้น คาดว่าจะนำตู้โดยสารดังกล่าวมาใช้ในการส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ

ก่อนหน้านี้ การรถไฟฯ เคยได้รับตู้โดยสารรถไฟจากประเทศญี่ปุ่น (บริษัท JR-West) เพื่อใช้ในกิจการรรถไฟมาแล้ว

โดยนำมาปรับปรุงและดัดแปลงเป็นรถโดยสาร และรถจัดเฉพาะ เช่น รถ SRT Prestige รถประชุมปรับอากาศ ฯลฯ ให้บริการแก่ประชาชน โดยสามารถสร้างรายได้ให้กับการรถไฟฯ และส่งเสริม การท่องเที่ยวภายในประเทศได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้ ด้วยความสัมพันธ์อันดีระหว่างการรถไฟฯ กับ JR Hokkaido ในความร่วมมือด้านต่าง ๆ อาทิ

การพัฒนาระบบราง การพัฒนาบุคคลากร และเทคโนโลยี เพื่อนำมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับการรถไฟฯ

ซึ่งความร่วมมือระหว่างการรถไฟฯ และ JR Hokkaido ในครั้งนี้เป็นความร่วมมือในการมอบตู้โดยสารเป็นครั้งที่ 2

หลังจากครั้งแรกได้ส่งมาให้ประเทศไทยแล้ว จำนวน 10 ตู้ เมื่อเดือนตุลาคม 2561

และอยู่ระหว่างกระบวนการปรับปรุงดัดแปลงเพื่อใช้สำหรับเป็นขบวนรถด้านการท่องเที่ยวแล้ว

โดยการออกแบบนั้น ใน 1 ขบวน

มีตู้โดยสาร 5 คัน

แบ่งเป็นรถนั่งทั่วไป 3 คัน

รถสำหรับครอบครัว 1 คัน

และรถพักผ่อน 1 คัน

ซึ่งการออกแบบและสีสันจะเป็นไปตามลักษณะของเส้นทางที่ให้บริการของรถไฟท่องเที่ยวขบวนนั้น ๆ

โดยสามารถนำออกให้บริการได้ในช่วงประมาณปี 2565

พร้อมยืนยันการประกาศจัดซื้อจัดจ้างขนย้ายตู้โดยสารดังกล่าว เป็นไปตามระเบียบข้อบังคับของการรถไฟฯ ทุกประการ.

ขอบคุณข้อมูลเพจประชาสัมพันธ์รถไฟฯ

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 651 ครั้ง
เขียนโดย LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อีเจ้สารพัดพิษ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนช่างกลเก่าในความทรงจำ ที่เลิกเปิดสอนไปแล้ว10 ต้นผลไม้ที่สามารถปลูกหน้าบ้านได้ ให้ร่มเงา กินได้ และยังเป็นมงคล10 อาชีพในสหรัฐฯ ที่ AI แทนยาก เพราะยังต้องใช้ทักษะมนุษย์แนวทางเลขเด็ด AI งวด 16 มิถุนายน 2569 รวมเลขเด่นทั้ง 2 ตัวและ 3 ตัว3 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้านอย่ารอให้ไฟล์สำคัญหาย! วิธีเซฟข้อมูลให้พ้นเงื้อมมือ Ransomware แบบฉบับทำเองได้ที่บ้านพบแมลงสาบขนาดเท่าฝ่ามือ! ในฟาร์มเพาะพันธุ์แมลงสาบผิดกฎหมายในออสเตรเลียตู้เย็นระเบิดในร้านอาหารอินเดีย! เชฟหนุ่มวัย 20 ปีเสียชีวิตจากเศษระเบิดเผยความลับสติกเกอร์สีทองบนสบู่ Imperial Leather ภูมิปัญญาการดีไซน์ที่ใช้งานได้จริงมอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่งAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 16 มิถุนายน 2569ทองร่วงหนัก! นาทีทองของนักลงทุนหรือจุดวัดใจ? ส่องกลยุทธ์คนรอช้อนก่อนตัดสินใจ!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พบแมลงสาบขนาดเท่าฝ่ามือ! ในฟาร์มเพาะพันธุ์แมลงสาบผิดกฎหมายในออสเตรเลียคนไทยเป็นหนี้อะไรมากที่สุด?ทองคำอ่อนตัว ต้นเหตุสำคัญมาจากดอลลาร์ ดอกเบี้ย และบอนด์ยีลด์หากไทยกับกัมพูชาปะทะกันอีก ผลกระทบอาจหนักกว่าที่คิดเจาะลึกราคาน้ำมัน โลกลุ้นศึกตะวันออกกลาง แต่ไทยลด 70 สต. กระทบค่าครองชีพแค่ไหน?3 จังหวัดที่ค่าครองชีพแพงที่สุดนอกกรุงเทพฯ”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่