เสียงครวญชาวบ้าน!! แชร์อีกมุมมอง แถวแยกดินแดง ไม่ไหวแล้ว หยุดเถอะ เที่ยงคืนแลัว ยังบึ้มๆ ไม่เลิก
แชร์อีกมุมมอง บ้านอยู่แถวแยกดินแดง ไม่ไหวแล้วหยุดเถอะ เที่ยงคืนแลัว ยังบึ้มๆ ไม่เลิก
เราอยากขอร้อง เพื่อนๆ ผู้สื่อข่าว ผู้ที่เกี่ยวข้องหรืออยู่เบื้องหลัง ช่วยแชร์กระทู้เราให้ไปให้มากที่สุด
เขียนเมื่อ 5กย 00.05
เราเป็นคนหนึ่ง ที่ยึดมั่นในประชาธิปไตยอต้องการให้ประเทศเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น หลายครั้งที่ผ่านมา เวลามีการชุมนุม ตามที่ต่างๆ เราก็ติดตามข่าวเรื่อยๆ ก็เป็นการชุมนุมโดยทั่วไป ถึงเวลาจบเลิกกลับบ้าน
แต่พอมาเกิดใกล้ๆบ้านตัวเอง ช่วงแรกเราเองก็สนุนการเรียกร้องประชาธิปไตย ในแบบของเขา แต่พอดูไปดูมาทุกวันมันไม่ใช่ละ ทุกวันต้องมีปิดถนน ปาประทัดยักษ์ ช่วงแรกตำรวจมาตั้งตู้คอนเทนเนอร์ ปิดถนนโดนชาวบ้านด่า ก็าเอาออก เราก็นึกว่าจะกลับสู่ภาวะปกติ
แต่ทุกวันกลับเจอรูปแบบความรุนแรงเรื่อยๆไม่หยุด Format เริ่มต้นจาก รวมกลุ่ม เริ่มปาประทัด เพื่อนๆมารวมตัวมากขึ้น แล้วก็ปาประทัดไปเรื่อยๆ พอตำรวจมาสลาย ก็ขับมอเตอร์ไซค์หนี บางคนหนีไม่ทันไปหลบตามบ้านคน (มีวันนึงเราดูในไลฟ์ พอตำรวจเข้ามาชาวบ้านก็ด่า ไล่ออกพื้นที่ พอตอนตำรวจเดินหันหลังปุ๊บ มีการปาประทัดใส่ตำรวจทันที ชาวบ้านก็ยังด่าไม่หยุด จนคฝ กลับไปหมดแล้ว ก็ยังมีเสียงบึ้มๆไม่หยุด
นับวันยิ่งรุนแรงขึ้น ซึ่งเราไม่รู้ว่า พวกเขาไปเอาประทัด ที่ระเบิด บึ้มเสียงดัง มาจากไหน อย่างอาทิตย์ก่อนหน้า มีการปาประทัดรัวๆไม่หยุด จนท้ายสุดตำรวจมาสลายถึงเงียบเป็นปกติ ป้อมตำรวจระแวกนี้ ถูกทำลายเผาไป ทุกวันเวลาเย็น ผู้ชุมนุมมาปิดถนนเองปิดเลนทางด่วนเอง ปิดซอยย่อยทางลัดเอง คนจะกลับบ้านต้องวนไปวนมา สงสารคนที่บ้านอยู่รังสิตต้องไปวนรัชดา ต้องไปวิ่งเส้นพหล เสียเวลาบนท้องถนนมากขึ้น
มาถึงวันนี้4กย64 ไม่มีตำรวจมากสลาย มีการจุดไฟเผายางรถยนต์ใต้ทางด่วนทำให้หายใจไม่ออก ขนาดปิดกระจกเปิดแอร์แล้วควันเข้าแสบตา คัดจมูกก็ต้องมานั่งทน เสียงประทัดที่ดังมากๆ เพื่อนๆลองคิดเอา ดังเหมือนฟ้าผ่าเสียงดังๆ พื้นสะเทือน น้องๆแผ่นดินไหวไม่หยุด ขนาดจะเที่ยงคืนแล้วยังบึ้มไม่เลิก จนกระทั่งตอนนี้ประสาทเสียมากทุกวันต้องฟังเสียงบึ้มๆ เป็นเวลาเดือนกว่าแล้ว เหมือนอยู่ท่ามกลางสงครามแบบบอกเลยจนมาถึง 5กย64 เวลา 00.05 น. เสียงบึ้มๆ ดังมาก
ท้ายสุดเราอยากขอร้อง กรุณาหยุดใช้บริเวณนี้เป็นเครื่องมือในการสร้างความวุ่นวาย พื้นที่นี้มีบุคลากรทางการแพทย์อาศัยอยู่เยอะมาก พยาบาลที่ต้องเข้าเวร แล้วช่วงนี้โควิดต้องทำงานมากกว่าปกติก็เครียดอยู่แล้ว กลับมาที่พักก็ลำบาก นอนพักอยู่ก็มีเสียงบึ้มทำสะดุ้งตื่น ละมันพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้สุขภาพจิตเครียดเพิ่มขึ้นอีก มันไม่ใช่ละอะ
เขียนโดย ลูกสาวอบต
4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อน
ช้างนาฬาคีรี วันที่ความโกรธถูกปล่อยกลางเมือง และพระพุทธเจ้าทรงหยุดมันด้วยความเมตตา
พริกน้ำปลาให้อร่อย ต้องใส่อะไรบ้าง สูตรถ้วยเล็กที่ช่วยชูรสอาหารไทย
รีวิวหนังดัง LEGION สงครามเทวาล้างนรก
ห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการ
นักฟุตบอลสัญชาติไทย ที่ทำสถิติค่าตัวแพงที่สุดตลอดกาล
มอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน 2026 รุ่นไหนน่ามอง ถ้าอยากลดค่าน้ำมันทุกวัน
5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย
สิ้นเดือนนี้กินอะไรดี? 10 เมนูสุดครีเอทีฟสำหรับคนรอเงินเดือนออก
ถ้าไม่กินผักเลย จะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกาย?
อาหารไทยที่กำลังสูญหาย
ใจสลาย!! เมื่อของเล่นสุดที่รักของเจ้าตูบ ถูกเอาไปซัก น้องแทบจะเป็นซึมเศร้า
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
ชาว EV ครวญ!! กับดัก ยิ่งวิ่งเยอะ ยิ่งคุ้ม? โดนค่าแบต 4 แสน+ ติดไฟแนนซ์ 6 แสนไปต่อยังไง
โรคอะไร?? สภาวะกล้ามเนื้อหดเกร็งตลอดเวลา จะแอ่นเหมือนทำสะพานโค้ง ที่โคตรทรมาน
ใครๆ ก็ทำได้!! ชายมาเลย์ใช้แอป สร้างภาพล้อเลียน ภาพถ่ายร้านกาแฟของนายเนทันยาฮูที่ถูกกล่าวหาว่าสร้างโดย AI
มุมมืด โรตีข้างทาง!! กลิ่นสาบใต้ความหอม ขุดรากถอนโคน มาเฟียรถเข็นโรตีข้ามชาติ



