หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สกิลการพูดต่ำ เงียบจนเพื่อนทัก อึดอัดมากทำไงดี?

เขียนโดย NIXA

ผมพึ่งเข้ามหาวิทยาลัยตอนนี้อยู่ปี 1 นิสัยส่วนตัวเป็นคนที่เงียบมากๆ พูดไม่ทัน คิดคำไม่ออก บางคำมีจังหวะได้พูด แต่พอเขาตอบกลับ กับต้อบทสนทนาไม่เป็น อึดอัดมากครับ บางครั้งก็รำคาญตัวเอง จนไม่กล้าพูดคุยกับใคร เลยเลือก เฟคตัวออกมาอยู่คนเดียวตลอด เพราะรู้สึกอึดอัด และวางตัวไม่ถูก

ผมต้องทำไงดีครับ ลำบากมาก !!

 

/////

 

อ่านหนังสือที่มีสาระให้มากๆ ค่ะ จะมีเรื่องพูด พูดได้แบบมีสมอง มีความคิด ทัศนคติดี
ต่อให้พูดไม่บ่อยเท่าคนอื่นๆ แต่คนจะอยากฟัง และเข้ามาคุย มาถามเอง

 

 

ถ้าแนะนำคงโดนด่า

ไม่ต้องทำตามนะ  เราใช้วิธีดื่ม ไวน์หรือเบียร์กระตุ้นสมอง
จะเกิดความกล้าค่ะ

เหมือนเขาบอก เวลาเหล้าเข้าบอกแล้วนิสัยเปลี่ยน
เวลาไม่ดื่ม เงียบค่ะไม่กล้าพูด   พอเหล้าเข้าปาก พูดจนลิงหลับค่ะ

บางบริษัท เวลาเลี้ยงพนักงาน  เขามีเบียร์เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไว้ให้  เหล้าเข้าปาก พูดคล่อง สมองลื่นไหล
อิอิ   ดื่มนิดหน่อยนะคะ เพื่อกระตุ้น

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NIXA's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 354 ครั้ง
เขียนโดย NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชื่อเล่นเด็กยุค 90s ในไทย ที่ฮิตมากๆกาวตราช้างติดมืออย่าเพิ่งดึง! วิธีเอาออกง่ายๆ ใช้ของที่มีทุกบ้าน6 ภาษาที่ยากที่สุดในโลก10 อาชีพในสหรัฐฯ ที่ AI แทนยาก เพราะยังต้องใช้ทักษะมนุษย์มอเตอร์ไซค์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากเป็นอันดับหนึ่ง10 ต้นผลไม้ที่สามารถปลูกหน้าบ้านได้ ให้ร่มเงา กินได้ และยังเป็นมงคลจุดพักรถที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย5 โรงเรียนช่างกลเก่าในความทรงจำ ที่เลิกเปิดสอนไปแล้วพบแมลงสาบขนาดเท่าฝ่ามือ! ในฟาร์มเพาะพันธุ์แมลงสาบผิดกฎหมายในออสเตรเลียเผยความลับสติกเกอร์สีทองบนสบู่ Imperial Leather ภูมิปัญญาการดีไซน์ที่ใช้งานได้จริงนักวิทยาศาสตร์สกัดยีสต์โบราณจากมัมมี่อายุ 5,300 ปี เพื่อทำขนมปังซาวร์โดว์ และมีแผนจะเอาไปผลิตเบียร์อีกย้อนวัยเด็ก! นิทรรศการฉลอง 25 ปี Digimon Adventure เตรียมเปิดประตูสู่โลกดิจิทัล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กาวตราช้างติดมืออย่าเพิ่งดึง! วิธีเอาออกง่ายๆ ใช้ของที่มีทุกบ้านชื่อเล่นเด็กยุค 90s ในไทย ที่ฮิตมากๆ5 โรงเรียนช่างกลเก่าในความทรงจำ ที่เลิกเปิดสอนไปแล้วนักวิทยาศาสตร์สกัดยีสต์โบราณจากมัมมี่อายุ 5,300 ปี เพื่อทำขนมปังซาวร์โดว์ และมีแผนจะเอาไปผลิตเบียร์อีกสหรัฐฯ จ่อขึ้นภาษีไทย 12.5% อ้างเรื่องแรงงานบังคับ! งานนี้คนส่งออกไทยมีสะดุ้ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่