หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สมาร์ทโฟน 6G AI จะ 'แข่งขันกับสมองมนุษย์ภายในปี 2036 และให้รถยนต์มองเห็นได้รอบมุม'

ผู้เชี่ยวชาญ กล่าวว่า สมาร์ทโฟน 6G จะแข่งขันกับพลังสมองระดับมนุษย์ภายในปี 2579 เนื่องจากพวกเขาสรุปศักยภาพที่เหลือเชื่อสำหรับอินเทอร์เน็ตบนมือถือรุ่นต่อไป

พวกเขาคาดการณ์ว่า ซูเปอร์คอมพิวเตอร์ AI จะใช้เทคโนโลยีล้ำยุค เพื่อควบคุมทุกอย่างตั้งแต่โดรนและรถยนต์ที่ขับด้วยตนเอง

จากการศึกษาพบว่า 6G อนุญาตให้โทรศัพท์สแกนสำนักงานในแบบเรียลไทม์และให้ยานพาหนะมองทะลุกำแพงและรอบมุมได้

สัปดาห์นี้เราเปิดเผยไมโครชิป "6G และเกิน" ใหม่ที่สามารถดาวน์โหลดภาพยนตร์ Netflix ได้หลายร้อยเรื่องในไม่กี่วินาที ซึ่งพร้อมที่จะผลิตเป็นจำนวนมาก

มีความหวังอย่างมากสำหรับอินเทอร์เน็ตบนมือถือ 5G เพื่อปฏิวัติชีวิตของเราด้วยการทำให้อุปกรณ์ไฟฟ้าแทบทุกชนิดเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

แต่ผู้บุกเบิกด้านเทคโนโลยีได้คาดการณ์ล่วงหน้าแล้วว่าเทคโนโลยี 6G ที่ทรงพลังกว่าจะนำมาซึ่งอะไร รวมถึงการทำให้สมาร์ทโฟนโดยเฉลี่ยเร็วขึ้น 10,000 เท่า

นักวิทยาศาสตร์คาดว่า อุปกรณ์เครื่องแรกที่ใช้อินเทอร์เน็ตไร้สายยุคหน้าอยู่ห่างจากการพัฒนาไปเพียงทศวรรษ

พวกเขาเขียนว่า "แอปพลิเคชั่นใหม่จำนวนมากขึ้น เช่น Virtual/Augmented Reality, การขับขี่อัตโนมัติ, Internet of Things และ backhaul ไร้สาย (แทนการติดตั้งไฟเบอร์ออปติกที่เน้นแรงงาน) รวมถึงแอพพลิเคชั่นใหม่ ๆ ที่ยังไม่เคยมีมาก่อน ทว่าจะต้องมีอัตราข้อมูลที่มากขึ้นและเวลาแฝงน้อยกว่าที่เครือข่าย 5G เสนอให้

"เครือข่าย 6G ในอนาคตและแอพพลิเคชั่นไร้สายอาจอยู่ห่างจากการใช้งานเป็นเวลากว่าทศวรรษ และแน่นอนว่าจะได้รับประโยชน์จากการทำงานในย่านความถี่ 100 GHz ถึง 1 THz ซึ่งจะมีอัตราข้อมูลที่มากขึ้นไปอีก"

ผู้เชี่ยวชาญอธิบายถึงศักยภาพของ 6G สำหรับ "การตรวจจับ ภาพ สเปกโทรสโกปี และการใช้งานอื่นๆ ที่แม่นยำอย่างเหลือเชื่อ"

รวมถึงการสื่อสารที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นสำหรับกองทัพ เช่น การออกแบบหุ่นยนต์และโดรนตัวใหม่เพื่อเชื่อมต่อกับซูเปอร์คอมพิวเตอร์ AI และการติดตามแบบ GPS ขั้นสูงในแบบเรียลไทม์

นักวิทยาศาสตร์คาดว่านี่ หมายความว่า สมาร์ทโฟนทั่วไปสามารถเข้าถึงพลังการประมวลผลที่เทียบเท่ากับสมองของมนุษย์

พวกเขาเขียนว่า "เมื่อพิจารณาการเติบโตของพลังการคำนวณที่บัญญัติไว้ในกฎของมัวร์ จะเห็นได้ว่าราคาที่พอเหมาะเพียง 1,000 ดอลลาร์ (ราคาของสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน) จะสามารถซื้อคอมพิวเตอร์ที่มีความสามารถในการคำนวณที่อยู่บน ลำดับของสมองมนุษย์ภายในปี พ.ศ. 2579

"การสังเกตนี้เกิดจากผลลัพธ์ที่คาดการณ์ถึงความสามารถในการคำนวณที่เพิ่มขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปตั้งแต่ปี 2508

"การวิเคราะห์ต่อไปนี้แสดงให้เห็นว่าความถี่ Terahertz น่าจะเป็นคลื่นความถี่ไร้สายตัวแรกที่สามารถให้การคำนวณตามเวลาจริงที่จำเป็นสำหรับการรับรู้ของมนุษย์แบบไร้สายระยะไกล"

สำหรับการเปรียบเทียบ คอมพิวเตอร์ที่ดีที่สุด 1,000 ดอลลาร์ ในปัจจุบันสามารถคำนวณได้หนึ่งล้านล้านต่อวินาทีในปัจจุบัน ซึ่งช้ากว่าสมองของเราประมาณ 10,000 เท่า

"เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ล้ำสมัยมูลค่า 1,000 USD ในปัจจุบันสามารถคำนวณได้หนึ่งล้านล้าน/วินาที ซึ่งน้อยกว่าความเร็วของสมองมนุษย์ถึง 4 เท่า"

กระดาษที่สรุปอนาคตของอินเทอร์เน็ตบนมือถือยังอธิบายว่าเซ็นเซอร์ "บีม" ของ 6G จะ "ละเอียดกว่า" กว่าสัญญาณอินเทอร์เน็ตบนมือถือรุ่นก่อน ๆ ได้อย่างไร

โดยระบุว่า "การสแกนด้วยลำแสงจะทำให้สามารถสร้างภาพของพื้นที่ทางกายภาพได้ ผ่านการตรวจสอบลายเซ็นสัญญาณที่ได้รับอย่างเป็นระบบในมุมต่างๆ ที่หลากหลาย

"จะเป็นไปได้ที่จะวัดคุณสมบัติของห้อง สำนักงาน หรือสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนภายในเวลาไม่กี่วินาทีหรือน้อยกว่า

"ความสามารถนี้เปิดมิติใหม่ของระบบไร้สาย ซึ่งช่วยให้อุปกรณ์ไร้สายในอนาคตทำ 'การตรวจจับความเป็นจริงแบบไร้สาย' และรวบรวมแผนที่หรือมุมมองของสถานที่ใดๆ ได้ นำไปสู่แผนที่ 3 มิติแบบละเอียดของโลกที่สร้างขึ้นได้ทันทีและอัปโหลด/ แชร์บนคลาวด์โดยอุปกรณ์ในอนาคต"

เทคโนโลยีนี้ยังสามารถตรวจจับ "วัสดุและก๊าซบางชนิด... (และ) การมีอยู่ของบางรายการตามสเปกโทรสโกปีการสแกนความถี่

"การปรากฏตัวของสารเคมีหรือสารก่อภูมิแพ้บางอย่างในอาหาร เครื่องดื่ม หรืออากาศ หรือข้อบกพร่องอื่น ๆ ในโลกรอบตัวเราอาจสัมผัสได้จากสเปกโทรสโกปี ที่สามารถเปิดใช้งานในสมาร์ทโฟนสำหรับ 6G ขึ้นไป"

พวกเขาเพิ่มระบบตรวจจับแสงของรถยนต์ที่ขับด้วยตนเองในปัจจุบัน "ไม่สามารถทำงานได้เมื่อมีหมอกหนา ฝนตกหรือมีเมฆมาก

"อย่างไรก็ตาม เรดาร์ mmWave และ THz (6G) สามารถใช้ในการช่วยเหลือการขับขี่หรือการบินในสภาพอากาศเลวร้าย เช่นเดียวกับในด้านการทหารและความมั่นคงของชาติ

"ระบบเรดาร์ความถี่คู่จะช่วยให้สามารถขับขี่หรือบินได้ในหมอกหรือฝนที่ตกหนักมาก

"คลื่น Thz สามารถเพิ่มการมองเห็นของมนุษย์และคอมพิวเตอร์ เพื่อให้มองเห็นได้รอบมุม และเพื่อ 'ดู' วัตถุที่ไม่อยู่ในแนวสายตา ซึ่งช่วยให้มีความสามารถเฉพาะตัวในการช่วยเหลือและเฝ้าระวัง การนำทางอัตโนมัติ และการแปลเป็นภาษาท้องถิ่น

"พื้นผิวอาคาร (เช่น ผนัง พื้น ประตู) มักจะทำหน้าที่เป็นกระจกเงา (เช่น ตัวสะท้อนแสงที่สมบูรณ์แบบของพลังงาน THz) ซึ่งช่วยให้การถ่ายภาพ THz สามารถมองเห็นรอบมุมและด้านหลังผนังได้หากมีการสะท้อนหรือเส้นทางที่กระเจิงเพียงพอ "

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: fangthanatchaya
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: lovejpth
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหาลัยที่พื้นที่เยอะที่สุดในประเทศชาวเน็ตไทยปั่น มหัศจรรย์ภาพกำแพงหิน ทุกอย่าง Copy เขมรเปิดโพสต์สุดท้าย เต้ย Mystyle ดาวทวิตเตอร์ ก่อนเสียชีวิตฮ่องเต้องค์แรกในประวัติศาสตร์จีน : จริงหรือไม่ที่วังใต้ดินของจิ๋นซีฮ่องเต้เลี้ยงงูเหลือมยักษ์หลายตัว?ทนไม่ไหว!! สามารถ พยัคฆ์อรุณ นักมวยระดับตำนานของไทย ออกมาพูดแล้วภาพเก่าๆที่เขมรภาคภูมิใจ แล้วเอามาเคลมสยามว่า เห็นไหมขแมร์มีการแสดงโขนมานานแล้วก่อนไทยอีก!!สิ่งก่อสร้างที่เก่าแก่ที่สุดของมนุษย์ที่ยังคงหลงเหลืออยู่จนปัจจุบัน(คลิป) 5 ท่ายาก จีเซล Gisele จาก Fast&Furios ทุกภาคก่อนลือคืนชีพ ใน FastXภาพไวรัล! แมวสามสี ต่อยยับแมวส้ม กำหมัดเน้นๆ ซัดเต็มๆเข้าท้อง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หนุ่ม กรรชัย ซัดแรง!! เด็ก 16 ชนคนเสียชีวิต ลั่น น้ำใจความเป็นคนยังไม่มีคิวสุดท้ายแล้ว! โชค-บอล หลังรับงานคู่ไว้ ยืนยัน จะไม่รับงานคู่กันอีกจวกยับ!! เด็ก 16 ชนคนเสียชีวิต วันขึ้นศาล ไม่เคารพ แถมนั่งไขว่ห้างกระดิกเท้าเพจดังแฉ! พระหนุ่มโลกสองใบ กลางวันอยู่วัด กลางคืนอยู่ผับ
ตั้งกระทู้ใหม่