หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกรี้ยวกราด!! เพจคุณท้าว ลั่นท้าชนเจ้าคณะปกครองเชียงใหม่ ยันตีแผ่เพื่อสังคมตื่นรู้การกระทำเลวทรามของพระ

เขียนโดย skrskh

จากกรณีที่บนโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพภิกษุระดับเจ้าอาวาสวัดปันเสา จ.เชียงใหม่ ตั้งแก๊งค์ปิดห้องดื่มเหล้าเบียร์ กินหมูกระทะรอบดึกกลางหน้าองค์พระประธาน จนเป็นประเด็นถกเถียงเกี่ยวกับความงมงายและการหากินกับศรัทธาความเชื่อ สร้างกระแสไม่พอใจในหมู่สงฆ์และยังทำลายความศรัทธาต่อประชาชนทั้งประเทศนั้น ยันต้องการเอาผิดให้พ้นการเป็นสมณะ ไม่ใช่ใช้กฏหมายทางโลกแค่ปรับเงินหลักหมื่นจากเงินศรัทธาบริจาคปชช.

ซึ่งล่าสุดเพจ คุณท้าวศรีสุวรรณภิรมย์ภักดี นารีพิฆาต ผู้จุดประเด็นดังกล่าวได้ออกมายืนยันว่าตนต้องการปะทะ เฮ้ย!! แค่ต้องการตีแผ่ให้สังคมรับรู้และขอลุยเรื่องนี้แบบยาวๆ แบบซุปเปอร์นอนสต็อปเลยทีเดียว

โดยทางเพจระบุว่า ฝากถึงเจ้าคณะปกครองเมืองเชียงใหม่นะเจ้าคะ โทษความผิดปรับเพียงอาบัติปาจิตตีย์ก็จริง แต่ความประพฤติเลวทรามไม่สมควรแก่การเป็นสมณะ ไม่ควรอยู่ในเพศบรรพชิตต่อไป ถ้าหากเจ้าคณะปกครองเมืองเชียงใหม่ยังเพิกเฉยไม่จับคนเหล่านี้สึก จะได้เป็นอันรู้กันเจ้าค่ะ ว่าพระสามารถดื่มเหล้าเบียร์ได้เพียงเพราะเป็นแค่อาบัติเล็กน้อย หรือการกระทำเลวทรามแบบนี้เป็นเรื่องปกติของพวกกาฝากในเมืองเชียงใหม่หรอเจ้าคะ

อย่างไรก็ตามประเด็นเกี่ยวกับเจ้าอาวาสวัดปันเสาเชียงใหม่ พร้อมพวกเยาวรุ่นย่องเงียบ ปิดห้องแอบดื่มเหล้าเบียร์ ของมึนเมา กินหมูกระทะต่อหน้าองค์พระประธานรอบดึกเป็นที่พูดถึงกันมากในสังคมออนไลน์และถูกสื่อหลักนำไปตามต่อจนกระทั่งมีการเชิญพระภิกษุดังกล่าวนำตัวไปเปรียบปรับค่าโทษ ซึ่งบทลงโทษทางคณะสงฆ์อ่อนเหลือเกิน หนหน้าก็คงมีการจัดกิจกรรมบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างหมูกระทะเหล้าเบียร์อีกเกลือนเมือง กลายเป็นจุดเริ่มต้นของกระแสจับผิดพระสงฆ์ที่หลอกลวงประชาชนจนประชาชนสิ้นศรัทธาในพระพุทธศาสนาถึงล่มไม่ต้องรอถึง5000ปี พุทธทำนายดอก

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
skrskh's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 482 ครั้ง
เขียนโดย skrskh
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 สายเรียนที่มีโอกาสตกงานต่ำในไทย (อิงตลาดแรงงานจริง)"ซักผ้ามาตั้งนาน เพิ่งรู้ว่าเรากำลังซักผ้าด้วย 'น้ำเน่า' จากเครื่องซักผ้าตัวเอง!"10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วยเงินเดือนของพนักงานเก็บค่าผ่านทางทางด่วน5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลกจังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯจังหวัดที่ปลูกขิงมากที่สุดในประเทศไทยสว่างไว้ก่อน... ปลอดภัยกว่า! ทำไมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ "เปิดไฟห้องน้ำ" ทิ้งไว้เมื่อนอนโรงแรมพบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"10 อันดับสายการเรียนที่เด็กเลือกเยอะสุดในยุคนี้เจาะที่มา 5 สีกางเกงขาสั้นมัธยมชายไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รู้หรือไม่ "หนวดแมว" ไม่ได้มีไว้เท่ๆ แต่ใช้เป็น "เรดาร์อัจฉริยะ"เรือที่ใหญ่ที่สุด และมีน้ำหนักมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลกจังหวัดที่ปลูกขิงมากที่สุดในประเทศไทย6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทย10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วยแนะนำ 5 เมนูผักและผลไม้ อาหารที่บำรุงสายตาให้สดใส มองเห็นชัดเจน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายมิจฉาชีพ กลโกง
เปิด 6 รูปแบบแก๊งมิจฉาชีพในกัมพูชาไม่มีไม่หนีไม่จ่าย มหากาพย์ทวงหนี้ซัพพลายเออร์ค้างค่าแรงทีมขุดเจาะน้ำมันแค่ 4เดือน ทีมแรงงานขุดเจาะน้ำมันย่านศรีราชาฟ้องศาลดัตช์เร่งสอบธุรกรรมวัดไทย!?! วัดไทยในเมืองวาลแวกซ์ ส่อพิรุธ ฝรั่งเป็นประธานวัดไล่ต้อนผู้เห็นต่างฟ้องศาล ฆราวาสร้องสื่อชี้แจ้งเถระ-สำนักพุทธฯไม่คืบ(คลิป)พิลึกหมาเฝ้าบ้านแฉ! ผอ.โรงเรียนดัง สั่งปิดเทอม อัปเปหิเด็กด้อยโอกาสไร้บ้านให้ไปอยู่วัด
ตั้งกระทู้ใหม่