ภาพสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ปารีสได้รับอิสรภาพ สาวฝรั่งเศสที่จูบทหารอเมริกันแน่น
1. เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2487 ปารีสซึ่งเป็นเมืองหลวงของฝรั่งเศสได้รับอิสรภาพและมีชาวปารีสที่สนุกสนานอยู่ทุกหนทุกแห่ง หญิงชาวปารีสกำลังจูบทหารอเมริกัน
2. เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม ค.ศ. 1944 หลังจากการปลดปล่อยปารีส กองทหารอเมริกันได้ผ่านปารีสระหว่างทางไปยังแนวหน้า ชาวปารีสแห่กันไปที่ถนนในปารีส และหญิงสาวชาวปารีสยกมือขึ้น
3. เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2487 กองทหารอเมริกันเข้าสู่กรุงปารีสโดยถือธงชาติอเมริกันและชาวปารีสก็โบกมือให้อยู่ข้างถนน
4. เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม พ.ศ. 2487 หญิงชาวฝรั่งเศสรีบไปหาทหารอเมริกัน
5. เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม ค.ศ. 1944 เด็กสาวชาวฝรั่งเศสชื่นชมยินดีที่ได้รับการปลดปล่อยเมืองหลวงอันเป็นที่รักจากชาวเยอรมัน พวกเขาสวมกอดทหารอเมริกัน
6. เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม ค.ศ. 1944 สี่วันหลังจากการปลดปล่อยปารีส ฝรั่งเศส ทหารอเมริกันจากกองทหารราบที่ 28 ในเพนซิลเวเนียได้เดินขบวนไปตามถนนช็องเซลิเซ่โดยมีประตูชัยเป็นฉากหลัง
ที่มา: https://www.sohu.com/a/485308873_482071?spm=smpc.author.fd-d.4.1629874721293KRFjuTM
เขียนโดย มะม่วงแอปเปิ้ล
ข้าราชการที่กู้ยืมเงินมากที่สุดในไทย
5 ประเทศจิ๋ว สุดน่าอยู่ ที่หลายคนไม่เคยรู้ว่ามีอยู่บนโลก
ซองกันชื้น ในซองขนม เอาไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย
จังหวัดที่คนทำงานเริ่มย้ายออก
เมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทย
5 มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่า “เดินเหนื่อยที่สุดในไทย”
ก่อนเปลี่ยนรถ ลองดูค่าใช้จ่าย 3 ปี EV ไฮบริด น้ำมัน แบบไหนคุ้มกว่า
ประเทศที่มีคาสิโนมากที่สุดในโลก
สลัมลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก
จังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?
ไม่น่าเชื่อว่ามีจริง! เมืองที่ฝนไม่ตกเป็นสิบปี แต่คนยังอยู่รอด
โรงเรียนที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในประเทศไทย






