หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมื่อชนะต่ออัฟกานิสถาน กลุ่มตอลิบาน 'ใหม่' พยายามรีแบรนด์ตัวเอง


โพสท์โดย Fukurou

เมื่อชนะต่ออัฟกานิสถาน กลุ่มตอลิบาน 'ใหม่' พยายามรีแบรนด์ตัวเอง

 

กลุ่มตอลิบานยืนเฝ้าอยู่ริมถนนที่จัตุรัส Massoud ในกรุงคาบูล เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม
กลุ่มที่รู้จักกันอย่างเป็นทางการในชื่อรัฐอิสลามแห่งอัฟกานิสถาน เข้าควบคุมเมืองหลวงของอัฟกานิสถาน ดูเหมือนว่าจะเสร็จสิ้นการโจมตีแบบสายฟ้าแลบ ในขณะที่กองกำลังความมั่นคงอัฟกันเสื่อมลงและกองทหารสหรัฐฯ เสร็จสิ้นการถอนตัวจากสงคราม 20 ปีในประเทศนี้

ตรงกันข้ามกับกลุ่มที่โจมตีกรุงคาบูลอย่างนองเลือดเมื่อราว 1/4 ของศตวรรษก่อน และถูกบุกเข้าโจมตีจากสหรัฐฯ ในอีก 5 ปีต่อมา

การเดินขบวนอย่างสงบของกลุ่มตอลิบานโดยปราศจากการต่อต้านไปยังเมืองหลวงของอัฟกานิสถานในวันนี้ ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงความตกตะลึงพอๆ กับความรวดเร็วของการรุกรานไปทั่วประเทศที่คลี่คลายลง

เมื่อได้ชนะต่ออัฟกานิสถานแล้ว กลุ่มตอลิบาน 'ใหม่' พยายามรีแบรนด์ตัวเอง

 

จะเกิดอะไรขึ้นในอัฟกานิสถาน เมื่อรัฐบาลล่มสลายและตอลิบานเข้ายึดครอง?

เมื่อชนะแล้ว ตอลิบานก็มีภารกิจใหม่ นั่นคือ การเปลี่ยนภาพลักษณ์ในสายตาชาวโลกจากกลุ่มติดอาวุธหัวรุนแรงมาเป็นกองกำลังปกครองที่รับผิดชอบ ซึ่งได้รับการมอบหมายให้บริหารประเทศ

"ท่าทีปัจจุบันของตอลิบาน ที่แสดงต่อผู้ชมทั่วโลกในความพยายามที่จะนำเสนอตัวเอง ว่าเป็นรัฐบาลถูกต้องตามกฎหมาย ที่พยายามจะรักษาเสถียรภาพของอัฟกานิสถานและการต่อสู้กับการก่อการร้าย" สมาชิกเพนตากอนคนหนึ่ง ที่สนับสนุนความพยายามในการย้อนกลับสู่อดีตของอัฟกานิสถาน บอกกับนิวส์วีค

หลักฐานเบื้องต้นของความพยายามดังกล่าวสามารถเห็นได้จากความอดทนของกลุ่มตอลิบานต่อการหนีออกจากอัฟกานิสถานของชาวอัฟกันจำนวนมาก ซึ่งบางคนเลือกที่จะเสี่ยงและถึงกับยอมสละชีวิตโดยเกาะติดกับเครื่องบินของกองทัพสหรัฐฯ ที่เดินทางออกไป มากกว่าที่จะอยู่ภายใต้การปกครองของตอลิบาน

การรับประกันความปลอดภัยและทางผ่านที่ปลอดภัยสำหรับผู้ที่ต้องการออกจากอัฟกานิสถานเป็นการรณรงค์ เพื่อส่งข้อความเชิงกลยุทธ์ไปยังมหาอำนาจตะวันตกและสหประชาชาติ” เจ้าหน้าที่เพนตากอน กลุ่มฮาร์ดไลน์กล่าว"

การรณรงค์ประชาสัมพันธ์ของกลุ่มตอลิบานเริ่มต้นขึ้นเมื่อนานมาแล้ว ด้วยวิธีการทางการฑูตที่ชาญฉลาด ไม่เพียงแต่ช่วยให้กลุ่มได้ที่นั่งที่อยู่ตรงข้ามกับสหรัฐอเมริกา / ทำให้เกิดกระบวนการที่จะส่งผลให้เกิดข้อตกลงสันติภาพที่สำคัญและการถอนตัวของสหรัฐฯ ในท้ายที่สุด แต่ยังนำพวกเขาไปเข้ากับศัตรูในภูมิภาค เช่น รัสเซียและอิหร่าน ซึ่งสามารถเอาชนะความเป็นปฏิปักษ์ทางประวัติศาสตร์ของพวกเขา เพื่อสร้างความสัมพันธ์กับกลุ่มตอลิบานในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.newsweek.com/afghanistan-won-new-taliban-seeks-rebrand-itself-1619938
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,157 ครั้ง
โพสท์โดย Fukurou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: มารคัส, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคนประเทศที่ "เงินเดือนวิศวกร" สูงที่สุดในโลกชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขาย😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉จอมพล สฤษดิ์ ธนะรัชต์: บุรุษเหล็กผู้ให้กำเนิดอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไทย7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควร"ลิ้นเทพ" พลังวิเศษสุดแปลก! สาวญี่ปุ่นโชว์ทักษะ "เลีย" แยกแยะไพ่นกกระจอก-ตัวอักษรจิ๋วได้แม่นยำ5 อันดับ น้ำปลายอดนิยมในไทยภาพของทะเลสาบไบคาลที่กลายเป็นน้ำแข็งในฤดูหนาว สีสันสวยมาก อย่างกับคริสตัลเลยเน่ออีกาอาบมด ทำไมศัตรูตัวจิ๋วจึงกลายเป็นผู้ช่วยดูแลขนประเทศที่นอนน้อยที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สาขาทางการแพทย์ ที่หมอชาวไทยมีชื่อเสียงมากในระดับโลก5 อันดับ น้ำปลายอดนิยมในไทยภาพของทะเลสาบไบคาลที่กลายเป็นน้ำแข็งในฤดูหนาว สีสันสวยมาก อย่างกับคริสตัลเลยเน่อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สัพเพเหระ
ยาแก้ไอผสมโคเดอีนกำลังระบาดหนักในซิมบับเวครบรอบ 1 ปี สนามบินต้าซิงร่างกฎหมายของกัมพูชา "ห้ามผู้หญิงใส่กระโปรงสั้นหรือส่งเสียงดัง"วิธีปฏิเสธไม่ให้เพื่อนยืมเงินจะทำยังไงดี?
ตั้งกระทู้ใหม่