หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

วิธีปฏิเสธไม่ให้เพื่อนยืมเงินจะทำยังไงดี?

 

#คนยืมเงินปฏิเสธแบบนี้ดีที่สุด คลิปนี้พิเศษ ผมกับโค้ชใหม่ ศิษย์ผู้น่ารัก แสดงเป็นละครให้ดูเลย จะได้เก็ทกัน 😀 ไปดูกันเลยครับ 👉

Posted by บัณฑิต อึ้งรังษี Bundit Ungrangsee on Tuesday, December 3, 2019

 

"พระราชบัญญัติกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา พ.ศ. 2541” มีผลทำให้กองทุนฯ(กยศ.) มีฐานะเป็นนิติบุคล โดยอยู่ในกำกับดูแลของกระทรวงการคลัง มีวัตถุประสงค์ที่สำคัญ คือให้เงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาแก่นักเรียน นิสิต นักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ได้กู้ยืม สำหรับเป็นค่าเล่าเรียน ค่าใช่จ่ายที่เกี่ยวเนื่องกับการศึกษา และค่าใช่จ่ายที่จำเป็นในการครองชีพระหว่างศึกษา ได้มีโอกาสศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ระดับอาชีวศึกษา และระดับอุดมศึกษา เพื่อให้ได้รับโอกาสทางการศึกษาอย่างทั่วถึง เป็นการช่วยแบ่งเบาภาระด้านการเงินของผู้ปกครอง และเป็นการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของประเทศโดยรวม โดยทางกองทุนฯ(กยศ.) มุ่งหวังว่าผู้กู้ยืมจะสามารถเล่าเรียนได้สำเร็จตามหลักสูตร สามารถมีงานทำ มีความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม รวมถึงมีจิตสำนึกในการชำระหนี้คืนเพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาให้แก่รุ่นต่อไป

ตั้งแต่ปี 2539-2561 มีผู้กู้ยืมเงินไม่ชำระหนี้ 2.1 ล้านราย คิดเป็นเงิน 7 หมื่นล้านบาท

ถ้าการศึกษาไม่ได้ทำให้คนแตกต่างจากคนที่ไม่ได้รับการศึกษา หรือมีกริยามารยาทที่แย่ลงเพราะเพียงแค่การกล่าวอ้างถึงสิทธิ- เสรีภาพ ประชาธิปไตย หรือไม่ได้สร้างประโยชน์ให้ประเทศชาติ กลับสร้างภาระ/ปัญหา ความวุ่นวายให้เกิดขึ้น รัฐบาลก็ควรทบทวนมาตรการต่าง ๆ รวมถึงงบประมาณที่ใช้ไปสำหรับการศึกษาและปรับลดลงเสีย

 

 

View this post on Instagram

 

A post shared by 𝑽𝒊𝒄𝒕𝒐𝒓𝒊𝒂 | 𝑪𝑶𝑺𝑴𝑬𝑻𝑰𝑪 𝑴𝑨𝑵𝑰𝑨𝑪👻 (@victoria_fizer) on

เนื้อหาโดย: THE EAGLE
อ้างอิง:ปัญหาการค้างชำระหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) กรณีศึกษาผู้กู้ยืมที่ค้างชำระ
Debt Problem of Student Loan Fund: A Case Study of Be in Arrears Person
สุประพล พาฬิโพธิ์ และสมศักดิ์ สามัคคีธรรม

https://www.facebook.com/202615323112077/posts/3482003215173255/?app=fbl
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: THE EAGLE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊
 
วิธีปฏิเสธไม่ให้เพื่อนยืมเงินจะทำยังไงดี?
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โลกตะลึง! 'ใบหน้าเอลวิส' ปรากฏเป็นคลื่นยักษ์ซัดเข้าสู่ชายฝั่งอังกฤษส่อง #ครูจุ๋ม ครูโหด ทำร้ายร่างกายเด็กอนุบาล วีรกรรมเพียบ มีปมในวัยเด็ก ผู้ปกครองสุดทน รุมตื้บ กระโดดถีบพรุ่งนี้ถล่มหนัก กรมอุตุฯ เตือนพื้นที่เสี่ยง เตรียมรับมือแฉไม่สนฟ้าดิน!มิเกล อดีตดารา กปปส.พูดชัดดาราเป่านกหวีดไม่เคยมีอุดมการณ์ พร้อมเผยสาเหตุที่คนเหล่านี้ไปร่วมม็อบ ฟังแล้วแทบรับไม่ได้5 นักษัตรฟ้าประทาน เตรียมรับโชคได้รางวัลใหญ่เตือนภัยเงียบ ปากเบี้ยวผลจาก นอนน้อย พักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้เส้นปลายปราสาทอักเสบได้เทคนิคแก้ง่ายๆ เมื่อแอร์รถไม่เย็น มีแต่ลม ทำให้กลับมาเย็นฉ่ำอีกครั้งยิ้มสู้รับชื่อใหม่ "นิ้ง กุลสตรี" เปลี่ยนชื่อใหม่! ชีวิตใหม่จะมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงครูจุ๋ม! เปิดใจ อยากฆ่ๅตัวตๅย ต้องย้ายออกจากกรุงเทพฯ ผู้คนประนาม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สัพเพเหระ
ร่างกฎหมายของกัมพูชา "ห้ามผู้หญิงใส่กระโปรงสั้นหรือส่งเสียงดัง"สัญลักษณ์ชู 3 นิ้วมาจากไหน? เสรีภาพ เสมอภาค ภราดรภาพ (Liberté, Égalité, Fraternité) หรือ The Hunger Gamesนักเรียนอนุบาลกับรถโรงเรียนรูปสัตว์แบบการ์ตูนในญี่ปุ่น
ตั้งกระทู้ใหม่