วิธีปฏิเสธไม่ให้เพื่อนยืมเงินจะทำยังไงดี?

#คนยืมเงินปฏิเสธแบบนี้ดีที่สุด คลิปนี้พิเศษ ผมกับโค้ชใหม่ ศิษย์ผู้น่ารัก แสดงเป็นละครให้ดูเลย จะได้เก็ทกัน 😀 ไปดูกันเลยครับ 👉
Posted by บัณฑิต อึ้งรังษี Bundit Ungrangsee on Tuesday, December 3, 2019
"พระราชบัญญัติกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา พ.ศ. 2541” มีผลทำให้กองทุนฯ(กยศ.) มีฐานะเป็นนิติบุคล โดยอยู่ในกำกับดูแลของกระทรวงการคลัง มีวัตถุประสงค์ที่สำคัญ คือให้เงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาแก่นักเรียน นิสิต นักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ได้กู้ยืม สำหรับเป็นค่าเล่าเรียน ค่าใช่จ่ายที่เกี่ยวเนื่องกับการศึกษา และค่าใช่จ่ายที่จำเป็นในการครองชีพระหว่างศึกษา ได้มีโอกาสศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ระดับอาชีวศึกษา และระดับอุดมศึกษา เพื่อให้ได้รับโอกาสทางการศึกษาอย่างทั่วถึง เป็นการช่วยแบ่งเบาภาระด้านการเงินของผู้ปกครอง และเป็นการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของประเทศโดยรวม โดยทางกองทุนฯ(กยศ.) มุ่งหวังว่าผู้กู้ยืมจะสามารถเล่าเรียนได้สำเร็จตามหลักสูตร สามารถมีงานทำ มีความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม รวมถึงมีจิตสำนึกในการชำระหนี้คืนเพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาให้แก่รุ่นต่อไป
ตั้งแต่ปี 2539-2561 มีผู้กู้ยืมเงินไม่ชำระหนี้ 2.1 ล้านราย คิดเป็นเงิน 7 หมื่นล้านบาท
ถ้าการศึกษาไม่ได้ทำให้คนแตกต่างจากคนที่ไม่ได้รับการศึกษา หรือมีกริยามารยาทที่แย่ลงเพราะเพียงแค่การกล่าวอ้างถึงสิทธิ- เสรีภาพ ประชาธิปไตย หรือไม่ได้สร้างประโยชน์ให้ประเทศชาติ กลับสร้างภาระ/ปัญหา ความวุ่นวายให้เกิดขึ้น รัฐบาลก็ควรทบทวนมาตรการต่าง ๆ รวมถึงงบประมาณที่ใช้ไปสำหรับการศึกษาและปรับลดลงเสีย
View this post on Instagram
อ้างอิง:ปัญหาการค้างชำระหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) กรณีศึกษาผู้กู้ยืมที่ค้างชำระ
Debt Problem of Student Loan Fund: A Case Study of Be in Arrears Person
สุประพล พาฬิโพธิ์ และสมศักดิ์ สามัคคีธรรม
https://www.facebook.com/202615323112077/posts/3482003215173255/?app=fbl
APC M113 รถเกราะ 60 ปี ลุยสมรภูมิช่องอานม้า เสริม "เกราะไม้" กันจรวดสุดแกร่ง
เจาะสถิติสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี (งวด 2 มกราคม)
เลขเด็ด "หวยไทยรัฐ" งวดวันที่ 2 มกราคม 69..รีบส่องด่วน ก่อนเกลี้ยงแผง!!
BBC ยกให้ "กรุงพนมเปญ" ติด TOP20..ปลายทางที่ดีที่สุดในโลก
กัมพูชา ส่งจดหมายถึงทั่วโลก ลั่นไม่ได้อ่อนแอ แต่ถูกไทยบีบให้จนมุม
เขมรไม่มีคิดหยุด แต่คิดว่าจะรบไทยให้ชนะด้วย F-35 ได้อย่างไรในอนาคต
ไทยซื้อระบบป้องกันทางอากาศใหม่ !
สอยอีกหนึ่ง นายพลเขมรร่วง อีกราย




