หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

วิธีปฏิเสธไม่ให้เพื่อนยืมเงินจะทำยังไงดี?

 

#คนยืมเงินปฏิเสธแบบนี้ดีที่สุด คลิปนี้พิเศษ ผมกับโค้ชใหม่ ศิษย์ผู้น่ารัก แสดงเป็นละครให้ดูเลย จะได้เก็ทกัน 😀 ไปดูกันเลยครับ 👉

Posted by บัณฑิต อึ้งรังษี Bundit Ungrangsee on Tuesday, December 3, 2019

 

"พระราชบัญญัติกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา พ.ศ. 2541” มีผลทำให้กองทุนฯ(กยศ.) มีฐานะเป็นนิติบุคล โดยอยู่ในกำกับดูแลของกระทรวงการคลัง มีวัตถุประสงค์ที่สำคัญ คือให้เงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาแก่นักเรียน นิสิต นักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ได้กู้ยืม สำหรับเป็นค่าเล่าเรียน ค่าใช่จ่ายที่เกี่ยวเนื่องกับการศึกษา และค่าใช่จ่ายที่จำเป็นในการครองชีพระหว่างศึกษา ได้มีโอกาสศึกษาต่อในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ระดับอาชีวศึกษา และระดับอุดมศึกษา เพื่อให้ได้รับโอกาสทางการศึกษาอย่างทั่วถึง เป็นการช่วยแบ่งเบาภาระด้านการเงินของผู้ปกครอง และเป็นการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ของประเทศโดยรวม โดยทางกองทุนฯ(กยศ.) มุ่งหวังว่าผู้กู้ยืมจะสามารถเล่าเรียนได้สำเร็จตามหลักสูตร สามารถมีงานทำ มีความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม รวมถึงมีจิตสำนึกในการชำระหนี้คืนเพื่อสร้างโอกาสทางการศึกษาให้แก่รุ่นต่อไป

ตั้งแต่ปี 2539-2561 มีผู้กู้ยืมเงินไม่ชำระหนี้ 2.1 ล้านราย คิดเป็นเงิน 7 หมื่นล้านบาท

ถ้าการศึกษาไม่ได้ทำให้คนแตกต่างจากคนที่ไม่ได้รับการศึกษา หรือมีกริยามารยาทที่แย่ลงเพราะเพียงแค่การกล่าวอ้างถึงสิทธิ- เสรีภาพ ประชาธิปไตย หรือไม่ได้สร้างประโยชน์ให้ประเทศชาติ กลับสร้างภาระ/ปัญหา ความวุ่นวายให้เกิดขึ้น รัฐบาลก็ควรทบทวนมาตรการต่าง ๆ รวมถึงงบประมาณที่ใช้ไปสำหรับการศึกษาและปรับลดลงเสีย

 

 

View this post on Instagram

 

A post shared by 𝑽𝒊𝒄𝒕𝒐𝒓𝒊𝒂 | 𝑪𝑶𝑺𝑴𝑬𝑻𝑰𝑪 𝑴𝑨𝑵𝑰𝑨𝑪👻 (@victoria_fizer) on

เนื้อหาโดย: THE EAGLE
อ้างอิง:ปัญหาการค้างชำระหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) กรณีศึกษาผู้กู้ยืมที่ค้างชำระ
Debt Problem of Student Loan Fund: A Case Study of Be in Arrears Person
สุประพล พาฬิโพธิ์ และสมศักดิ์ สามัคคีธรรม

https://www.facebook.com/202615323112077/posts/3482003215173255/?app=fbl
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: THE EAGLE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
“ห้ามชี้ ให้บอกพนักงานว่าจะเอาไส้อะไร” ป้ายที่ทางร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น เขียนบอกลูกค้าต่างชาติ เวลาจะสั่งซาลาเปา เค้าจะเข้าใจมั้ยนั่น!!!หนุ่ม! "รักองค์กรบริษัท" ทำ "แบบฟอร์มขอไม่รับการปรับค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท" พร้อมแจกคนไม่เห็นด้วยนำส่งต้นสังกัด4 โจรสุดซวย! ปล้นร้านทองไม่สืบประวัติ "เจ้าของร้านทอง" เป็นนักแม่นปืน มีรางวัลการันตีสุดโหด! "คนร้ายชาวโปแลนด์" หนีออกนอกไทยแล้ว หลังทำร้าย "ศิลปินนักวาดภาพ" มีดกรีดหน้า-ค้อนทุบ-น้ำกรดสาดร่าง เจ็บปางตๅยค่าแรงของไทยมากแค่ไหนในระดับโลก"หนุ่ม" โพสต์ "ตั้งสเปกหาเมีย" ทำชาวเน็ตถกกันสนั่น ลั่น เลี้ยงตัวเองให้รอดก่อน ค่อยมาหาเมียคุณครูจุกอก! รับสายแทบล้มทั้งยืน หลังรู้ว่านักเรียนสูญเสียพ่อในวันสอบ แต่อั้นรอบอกหลังสอบเสร็จสุดเศร้า! ว่าที่เจ้าบ่าวใจสลาย ถูกรถพ่วง 18 ล้อเสียหลัก ชนท้ายรถอัดร่างแฟนสาวดับต่อหน้ามหาวิทยาลัยแห่งไหนคืออันดับที่หนึ่ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สัพเพเหระ
เมื่อชนะต่ออัฟกานิสถาน กลุ่มตอลิบาน 'ใหม่' พยายามรีแบรนด์ตัวเองยาแก้ไอผสมโคเดอีนกำลังระบาดหนักในซิมบับเวครบรอบ 1 ปี สนามบินต้าซิงร่างกฎหมายของกัมพูชา "ห้ามผู้หญิงใส่กระโปรงสั้นหรือส่งเสียงดัง"
ตั้งกระทู้ใหม่