ม็อบ 11 สิงหา เผารถยนต์ตำรวจอีกแล้ว
ม็อบ 11 สิงหา เผารถยนต์ตำรวจอีกแล้ว
เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 11 สิงหาคม 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษก ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น. และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ร่วมแถลงสรุปภาพรวมการชุมนุมในวันนี้
โดย พล.ต.ต.ปิยะ กล่าวว่า สรุปไทม์ไลน์เหตุการณ์ในวันนี้ กลุ่มทะลุฟ้าได้มีการประกาศเชิญชวนผ่านสื่อสังคมออนไลน์ นัดหมายที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จากนั้นเวลา 14.45 น. มวลชนทยอยมาถึงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
เวลา 15.45 น. กลุ่มผู้ชุมนุมเผาสิ่งของบนถนน บริเวณวงเวียนอนุสาวรีย์ฯ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รักษาการอยู่บริเวณนั้น ได้เข้าไปรักษาความสงบเรียบร้อย
เวลา 15.50 น. กลุ่มผู้ชุมนุมได้ขว้างปาสิ่งของ ขวดน้ำ ก้อนหิน ประทัดยักษ์ และยิงพลุใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้จับกุมผู้กระทำผิดได้จำนวนหนึ่ง
เวลา 15.55 น. แกนนำกลุ่มทะลุฟ้าประกาศยุติการชุมนุม หลังจากนั้นผู้ชุมนุมส่วนใหญ่ยังคงปักหลักอยู่ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และพื้นที่โดยรอบ
เวลา 16.30 น. กลุ่มผู้ชุมนุมเคลื่อนตัวมาที่แยกสามเหลี่ยมดินแดง เจ้าหน้าที่ประกาศว่าการกระทำของผู้ชุมนุมมีความผิดนามกฎหมาย ขอให้ยุติการชุมนุม และแจ้งเตือนไม่ให้เข้าไปในพื้นที่หวงห้ามตามประกาศ เพื่อความปลอดภัย และไม่กระทบหรือกีดขวางการทำงานของตำรวจ แต่กลุ่มผู้ชุมนุมไม่เชื่อฟัง พยายามฝ่าแนวกั้นของตำรวจ รื้อรั้วลวดหนาม และฝ่าแนวสิ่งกีดขวางที่ตำรวจวางไว้
เวลา 17.30 น. กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนได้ทุบทำลายรถยนต์ของทางราชการ และเผารถยกของเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียหาย 2 คัน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้สั่งการให้สถานีตำรวจที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีกับผู้ที่ก่อเหตุและเกี่ยวข้องในครั้งนี้
สำหรับการดำเนินคดีผู้ที่เกี่ยวข้องในครั้งนี้ จะมีความผิดในข้อหา 1. ร่วมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไปก่อความไม่สงบเรียบร้อยในบ้านเมือง 2. ร่วมกันทำร้ายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ 3. วางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น และ 4. ทำให้เสียทรัพย์ นอกจากนี้ยังมีความผิดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ และ พ.ร.บ.จราจรทางบก อีกส่วนหนึ่งด้วย
และจากการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจในครั้งนี้ เบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บทั้งสิ้น 8 นาย ส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกพลุไฟของกลุ่มผู้ชุมนุม นอกจากนี้ยังมีตำรวจจำนวน 2 นาย ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับการรักษาความสงบเรียบร้อย ถูกกลุ่มผู้ชุมนุมรุมทำร้ายขณะเดินทางกลับที่พัก
Live #ม็อบ11สิงหาคม รองโฆษกตร.ลงพื้นที่
Posted by Police TV by UCI Media on Wednesday, August 11, 2021
อ้างอิงจาก: https://youtu.be/ZhqnU0ARYY4
https://www.facebook.com/policetv.tv/videos/268403611381713/?app=fbl
จังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่
จังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียว
ประเทศที่ “อาจหายไปจากแผนที่โลก” ในอนาคต
10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วย
อย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัว
จังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯ
ประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"
พบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติ
ประเทศที่คน “ใช้ชีวิตอยู่กับงูเห่าได้แบบปกติ”
บริษัทเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย ที่ยังคงเปิดกิจการอยู่ในปัจจุบัน
6 มหาวิทยาลัยเอกชนที่ POP ที่สุดในประเทศไทย
ประเทศ "ยิ้มง่าย" ที่สุดในโลกในปี 2026 (ไทยได้อันดับ 3)
จังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่
พิพิธภัณฑ์ ที่มีขนาด“ใหญ่ระดับประเทศ”
ประเทศที่“ผลิตน้ำจืดจากทะเลมากที่สุดในโลก”



