หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คอนโดหรูจะหรูแค่ไหน แบบไหนถึงจะเรียกว่า Luxury Condo

โพสท์โดย thunderball

ในการอยู่อาศัยคอนโด ส่วนใหญ่แล้ววัตถุประสงค์หลักคือการเน้นเรื่องของความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต การเดินทาง มีเวลาพักผ่อนมากขึ้น ซึ่งประเภทของคอนโดเหล่านี้ก็จะแบ่งออกเป็น Segment ให้เหมาะกับความต้องการของผู้สนใจ เช่น Millennium Residence ก็ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่ม Luxury Condo ในย่านสุขุมวิท 20 แล้วเคยสงสัยหรือไม่ว่าเกณฑ์ในการระบุถึงความหรูหรากลุ่ม Luxury Condo เป็นอย่างไร ใช้รูปแบบใดในการประเมิน มาหาคำตอบกันได้เลย

การแบ่ง Segment คอนโดมิเนียม


ก่อนหน้านี้ได้ยกตัวอย่างของโครงการ Millennium ไปแล้วว่าเป็น Luxury Condo แต่ก่อนจะไปพูดถึงความหรูหราของ Luxury Condo ขออธิบายเกี่ยวกับการแบ่ง Segment คร่าว ๆ เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนขึ้น ซึ่งทั่วไปแบ่งออกได้ 7 กลุ่ม คือ


คอนโดหรูแบบไหนถึงเรียกว่าเป็น Luxury Condo

เมื่อกล่าวถึงความเป็น Luxury Condo หลัก ๆ แล้วจะแบ่งการพิจารณาออกเป็น 2 ด้าน ดังนี้

1. ทำเลที่ตั้ง


เรื่องของทำเลคือปัจจัยแรกที่สามารถบ่งบอกได้ว่าคอนโดโครงการดังกล่าวมีความหรูหรามากน้อยเพียงใด เช่น หากตั้งอยู่ใจกลางเมือง ย่านสุขุมวิท, อโศก, พัฒนาการ, สีลม ก็มีแนวโน้มว่าจะก้าวเข้าสู่การเป็น Luxury Condo แบบกลาย ๆ ด้วยมูลค่าที่ดินของย่านเหล่านี้จัดว่าสูงมาก และยังเป็นแหล่งเศรษฐกิจสำคัญของประเทศ เมื่อทุกอย่างรวมกันจึงทำให้เจ้าของโครงการต้องสร้างคอนโดที่มีราคาแพงกว่าย่านทั่วไป เพื่อความคุ้มค่าของการลงทุน

2. ความพรีเมี่ยมของตัวโครงการ


อีกหลักที่ใช้ในการพิจารณาคอนโดว่ามีความหรูหรามากขนาดไหนก็ต้องเป็นด้านความพรีเมี่ยม ไล่ตั้งแต่การออกแบบที่มีเสน่ห์ น่าดึงดูด, การใช้วัสดุที่มีความพิเศษกว่าคอนโดทั่วไป รวมถึงบรรดาสิ่งอำนวยความสะดวกที่นอกจากมีครบครันให้กับผู้พักอาศัยแล้ว ยังต้องสัมผัสได้ถึงความหรูหรา หรือมีนอกเหนือกว่าคอนโดทั่วไปในย่านเดียวกันที่ราคาถูกกว่า เช่น การมีสนามเทนนิส, การมีสระว่ายน้ำระบบจากุชชี่, มีห้องเพื่อความบันเทิงพร้อมอุปกรณ์สุดล้ำ เป็นต้น


จากแนวทางที่กล่าวมาทั้งหมดหากสรุปเป็นมูลค่าทางการเงินสำหรับคนที่สนใจซื้อคอนโดกลุ่ม Luxury ขนาดห้องเล็กที่สุดอย่างน้อยต้องมีราคาเกิน 8 ล้านบาทขึ้นไป เพราะราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรตกราว 200,000 – 300,000 บาท กันเลยทีเดียว

ใครที่มีเงินและสนใจมองหาคอนโดเป็นสินทรัพย์ให้กับตนเองอีกสักแห่ง กลุ่ม Luxury Condo นอกจากทำให้คุณได้รับความสะดวกสบายทั้งเรื่องทำเลที่ตั้ง และความหรูหรา ความพรีเมี่ยมที่ได้รับแล้ว ยังสร้างภาพลักษณ์ดูเป็นหน้าตาของสังคม และในอนาคตเมื่อพื้นที่ใจกลางเมืองเริ่มเหลือน้อยลง คอนโดกลุ่มนี้ก็จะมีมูลค่าสูงขึ้นไปอีก เพราะแนวโน้มการใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ยังคงมากขึ้นแบบไม่หยุด

เนื้อหาโดย: thunderball
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
thunderball's profile


โพสท์โดย: thunderball
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
AI หลุดบอกเลข งวด 16 เมษายน 2567เปิดเมนูแสนอร่อยของ "กัมพูชา" แต่ยอดแย่ที่สุดในโลกทัชมาฮาลมีประวัติความเป็นมาอย่างไร?"ออกัส" ยอมรับแชทดังกล่าว เป็นของตนจริง..พยายามขอโทษแต่โดนบล็อก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แคสตรงปก เจมส์จิ(คุณชายพุฒิภัทร) และไมกี้(คุณฉัตรเกล้า)ใครเจอรับไปเลย ครึ่งแสน"เสรีพิศุทธ์" เปิดข้อเขียนปี 2521 ชี้ จะได้ครบถ้วนวิ่งเต้นเสียเงินเรื่องใช้เงินซื้อตำแหน่งไม่ใช่เพิ่งมีเผยสาเหตุมะเร็งเหตุจากตู้เย็นแช่ของนานเกินไป!!😮♨︎🍣complex: ซับซ้อน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
เล่นสนุกเสริมพัฒนาการในวัยอนุบาลพ่อแม่ควรทำอย่างไร เมื่อลูกป่วยไข้กลางดึกเครื่องมือที่ช่วยให้ครัวของคุณสะอาดและปลอดภัยเตรียมตัวอย่างไรให้พร้อมเข้าสู่มหาวิทยาลัย
ตั้งกระทู้ใหม่