มัฟฟินผึ้งต่อย Bienenstich Muffins
เนื้อหาโดย njkfamily17
สวัสดีดีค่ะ จากที่เคยแชร์สูตรเค้กผึ้งต่อย วันนี้มีอีกเวอร์ชั่นหนึ่ง ซึ่งก็คือมัฟฟินผึ้งต่อย หรือ Bienenstich Muffins นั่นเอง
ส่วนผสมมัฟฟินผึ้งต่อย มีดังนี้
สูตรสำหรับ 6 ชิ้น
- เนยอุณหภูมิห้อง 70 กรัม
- น้ำตาล 30 กรัม
- น้ำตาลวนิลา 16 กรัม
- ไข่size M 1 ฟอง (อุณหภูมิห้อง)
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 120 กรัม
- ผงฟู 6 กรัม
- นมสด 80 กรัม(อุณหภูมิห้อง)
- เกลือเล็กน้อย
- อัลมอนด์สไลด์ ประมาณ 60 กรัม
ส่วนผสมซอสราดหน้ามัฟฟิน
- เนยจืด 30 กรัม
- น้ำตาล 15 กรัม
- น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- วิปปิ้งครีม 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือเล็กน้อย
ส่วนผสมไส้บัตเตอร์ครีมวนิลา
- นมสด 150 กรัม
- ไข่แดง 2 ฟอง
- น้ำตาล 35 กรัม ( ลดหรือเพิ่มได้ตามชอบ)
- แป้งข้าวโพด 20 กรัม
- เกลือเล็กน้อย
- กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชา
- เนยอุณหภูมิห้อง 90 กรัม( ตีผสมกันทีหลัง)
- พิมพ์มัฟฟิน
คลิปวิธีทำ▶️
https://youtu.be/wdLwdLjIAFw
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้ำใจยิ่งใหญ่! หนุ่มไร้เงินขอติดรถกลับบ้าน เจอผู้ให้เต็มคันสุดอบอุ่น