หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

เปิด Timeline เครือซีพี ทุ่มบริจาคช่วยคนไทยฝ่าวิกฤตโควิด-19

ภาพจาก internet

 

ตั้งแต่ประเทศไทยเริ่มมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ประมาณต้นเดือนมีนาคม 2563 ก็เริ่มเกิดวิกฤตขึ้นภายในประเทศ ความวิตกกังวลของประชาชนเริ่มมีมากขึ้น สินค้าต่างๆ เริ่มถูกกักตุน และสิ่งหนึ่งที่ในขณะนั้นเป็นที่พูดถึงคือการขาดแคลนหน้ากากอนามัย ปละผู้ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือบุคลากรทางการแพทย์ซึ่งเป็นด่านหน้าที่ต้องรับมือกับเชื้อไวรัสนี้เป็นกลุ่มแรก

 

ภาพจาก Beartai - แบไต๋

 

วันที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2563

 

เจ้าสัวธนินท์ เจียรวนนท์ เล็งเห็นถึงปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัย ที่มีเงื่อนไขในการผลิตมากมาย อีกทั้งจำนวนโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยในประเทศไทยก็มีเพียง 11 โรงงานเท่านั้น ไม่สามารถเร่งกำลังการผลิตได้ทัน รวมถึงวัตถุดิบในการผลิตบางอย่างที่ต้องสั่งมาจากต่างประเทศมีไม่มีเพียง จึงประกาศอาสาแก้ปัญหาหน้ากากอนามัยขาดแคลนให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ โดยจะสร้างโรงงานผลิตหน้ากากอนามัยขึ้นเอง โดยจะใช้เวลาในการก่อสร้าง 5 สัปดาห์ รวมมูลค่าในการก่อสร้างประมาณ 100 ล้านบาท

 


ภาพจาก Brand Buffet

 

วันที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2563

 

ซีพีประกาศว่าโรงงานหน้ากากอนามัยที่ก่อสร้างนั้น เสร็จเรียบร้อยแล้ว และจะเดินหน้าผลิตทันที โดยหลังจากผลิตหน้ากากอนามัยเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะทำการส่งมอบต่อให้กับ "สภากาชาดไทย" เพื่อบริหารจัดการและส่งต่อให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และกลุ่มเปราะบางทั่วประเทศ

 

ภาพจาก Kapook.com

 

หลังจากเดินเครื่องผลิตหน้ากากอนามัยไปประมาณ 1 ปี ซีพีก็ส่งมอบหน้ากากอนามัยไปแล้วกว่า 14 ล้านชิ้น ซึ่งทางซีพีเอง ก็ยืนยันว่าไม่เคยนำหน้ากากอนามัยที่ผลิตจากโรงงานนี้ ไปวางขายที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่นแน่นอน ที่พบเห็นวางขายนั้น เป็นสินค้าที่ผลิตจากโรงงานอื่นเท่านั้น

 

ภาพจาก Thaipost

 

ภาพจาก MGR Online

 

วันที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

 

หลังจากผ่านวิกฤตโควิด-19 ไป 2 ระลอก เหมือนว่าสถานการณ์ทุกอย่างกำลังจะดีขึ้นแล้ว แต่หลังจากช่วงสงกรานต์ของปี 2564 ก็เกิดการระบาดของเชื้อโควิด-19 ขึ้นอีกครั้งเป็นครั้งที่ 3 และครั้งนี้ก็หนักเกินกว่าทั้ง 2 ระลอกที่ผ่านมา ทำให้ภาคเอกชน ต้องยื่นมือเข้ามาช่วยอีกครั้ง และครั้งนี้ "เจ้าสัวซีพี" ก็ทุ่มงบอีกกว่า 200 ล้านบาท ในการส่งเสบียง อาหารและเครื่องดื่มต่างๆ ไปยังโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ

 

ภาพจาก ฐานเศรษฐกิจ

 

ภาพจาก eFinancethai

 

วันที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2564

 

สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทยยังคงอยู่ในช่วงวิกฤต ผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน โดยล่าสุด (4 สิงหาคม) ก็เกิดสถิติผู้ติดเชื้อใหม่กว่า 2 หมื่นคน ถือเป็นจำนวนสูงที่สุดตั้งแต่เกิดวิกฤตเป็นต้นมา อีกทั้งยังคงมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นกว่านี้อีกด้วย

 

 ภาพจาก ศูนย์ข้อมูล COVID-19

 

และปัญหาที่เกิดขึ้นตามมาในตอนนี้คือปัญหาในการขาดแคลนยาต้านเชื้อไวรัส "ฟาวิพิราเวียร์" (ขอไม่เอ่ยถึงเรื่องวัคซีน) ที่ตอนนี้เริ่มพบปัญหาขาดแคลนแล้ว ส่วนยาอีก 1 ชนิดคือ "ยาฟ้าทะลายโจร" ซึ่งเป็นยาพื้นบ้านของไทยที่สามารถช่วยได้ในผู้ป่วยระดับสีเขียว ก็เริ่มพบปัญหาเช่นกัน ทั้งเรื่องราคาที่ดีดตัวสูงขึ้น รวมถึงมีมิจฉาชีพทำยาปลอมออกมาขาย

 

เมื่อเกิดปัญหาขึ้นอีก ภาคเอกชนเองก็ไม่สามารถอยู่เฉยได้ ในครั้งนี้ "เจ้าสัวธนินท์" จึงประกาศขอช่วยเหลือประชาชนคนไทยที่กำลังเดือดร้อนอยู่ขณะนี้ โดยจะสนับสนุนอาหารกล่องจำนวน 2 ล้านกล่อง แบ่งเป็นอาหารที่ซื้อจากผู้ค้ารายย่อยที่ซีพีจะอุดหนุนมาแจก จำนวน 1 ล้านกล่อง และอาหารกล่องของซีพีเองอีก 1 ล้านกล่อง เพื่อสนับสนุนพ่อค้าแม่ค้ารายย่อยให้มีรายได้ไปด้วย

 

ภาพจาก วาไรตี้เด็ด!

 

ภาพจาก เดลินิวส์

 

และอีกส่วนหนึ่งคือจะรับอาสาผลิต "ยาฟ้าทะลายโจร" มาแจกเพื่อแก้ปัญหาขาดแคลน โดยจะใช้เวลาในการปลูกและผลิตยา 100 วัน ดูแค่ตั้งแต่เริ่มปลูกจนกระทั่งผลิตออกมาเป็นเม็ดแคปซูล ซึ่งมีเป้าหมายอยู่ที่ 30 ล้านแคปซูล

 

ภาพจาก Thaipost

 

ไม่ว่าใครจะคิดอย่างไรในการช่วยเหลือของเจ้าสัว แต่สิ่งที่ทำอย่างน้อยๆ ก็มีประโยชน์ต่อประชาชนเหมือนกัน ซึ่งตัวเจ้าสัวเอง คงรู้ว่าไม่ว่าตัวเองจะอยู่เฉยๆ ทำธุรกิจต่อไป หรือช่วยเหลือประเทศและประชาชนก็คงต้องโดนด่าอยู่ดี เพราะความใหญ่โตของบริษัท

 

และตอนนี้เราคงเห็นแล้วว่า "เจ้าสัวธนินท์" เลือกที่จะทำแล้วโดนด่า ดีกว่าก้มหน้าก้มตาทำธุรกิจแล้วก็โดนด่าอยู่ดี

เนื้อหาโดย: Arunee
ภาพโดย: สำนักข่าวต่างๆ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Arunee
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทัวร์ลง! คู่รักกินบุฟเฟ่ต์ร้านดัง ตักไม่ยั้ง สุดท้ายเหลือเป็นกิโลฯ ก่อนชิ่งหนี ทำพนักงานเลิ่กลั่ก !พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน พร้อมด้วย เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ทรงวางพวงมาลา ถวายพระราชสักการะ พระราชานุสาวรีย์ประธานาธิบดีอิหร่าน แฉในเวทีประชุมใหญ่สหประชาชาติว่า สหรัฐไม่ได้ถอนทหารออกจากอัฟกานิสถาน อิรัก และซีเรีย แต่ถูกขับไล่ต่างหากตูนภาพเดียว!! สะเทือนไทย เราคงไม่ต้องย้ายประเทศไปไหนช็อตเด็ดสัตว์โลก : งูหลามยาวเก้าเมตร แห่ง ป่าอินโดนีเซีย ใหญ่ขนาดนี้ น้อนเขากินอะไรเป็นอาหารกันน๊าาา....แรงต่อเนื่อง Lisa ปล่อยภาพทีเซอร์โปรโมทคลิปการแสดงในเพลง Money อีกหนึ่งซิงเกิลจากผลงานเดี่ยวของตัวเองน้ำพริกกินกับข้าวอร่อย แต่กินมากไปอาจเกิดโทษกับร่างกายได้น้ำท่วมวัดเล่งเน่ยยี่ หลังฝนตกหนักเพียงชั่วโมงเดียว เฝ้าระวังฝนเยอะ น้ำท่วมช่วงนี้หนุ่มลองดี ถ่ายรูปเซลฟี่ กับรังต่อยักษ์ สุดท้ายเกือบไม่รอดเจนนี่ได้รับเลือกให้เป็นนางแบบสำหรับแคมเปญ 2021/22 ของ Chanel Coco Nejoเตือนครั้งสุดท้ายพายุเตี้ยนหมู่ทำฝนหนักมากกว่า 40 จังหวัดเหนือกลางอีสานตะวันออกกรุงเทพและปริมณฑล พยากรณ์อากาศประจำวันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564ภาพประกอบข่าว แปลก ๆ ขำ ๆ ไม่เหมือนใคร....เตือนภัย ประชาชน โดนหลอกจอง Pfizer แถมเจอหลอกใน วังหลวงทิพย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ป.ปลา น่าสนใจ : ปลาหมอออสการ์ ปลาหมอยอดฮิตอมตะอีกชนิดหนึ่งของคนไทย และ ชาวโลกHarbin Zhaolin Primary School ในปี 1962 มีการเรียนการสอนยิมนาสติกช็อตเด็ดสัตว์โลก : งูหลามยาวเก้าเมตร แห่ง ป่าอินโดนีเซีย ใหญ่ขนาดนี้ น้อนเขากินอะไรเป็นอาหารกันน๊าาา....มาฝึกทักษะมองภาพลวงตากัน
ตั้งกระทู้ใหม่