หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

หัวใจน่ากราบ อัศวิน ทองประเสริฐ ชายหนุ่มผู้ปิดทองหลังพระ

หัวใจน่ากราบ อัศวิน ทองประเสริฐ ชายหนุ่มผู้ปิดทองหลังพระ

ทำดีไม่จำเป็นต้องมีคนเห็นแต่สักวันความดีนั้นมันจะแจ้งประจักษ์ล้นออกมาเหมือนเรื่องราวของ อัศวิน ทองประเสริฐ ชายหนุ่มที่ใช้เงินส่วนตัวอนุรักษ์ต้นไม้ใหญ่ในหลายจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นที่ จังหวัดพะเยา ห้วยขาแข้ง อุทัยธานี และที่ชัยนาท   หลายคนอาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อของเขาเท่าไหร่นักเพราะหนุ่มคนนี้ไม่ค่อยเปิดเผยต่อสื่อ ค่อนข้างเก็บตัว แต่ถ้าเรื่องการทำประโยชน์ต่อประเทศชาติบ้านเมือง เขาสู้ไม่ถอย ขอทำในส่วนที่ตัวเองทำอย่างเต็มใจเต็มที่และเต็มความสามารถถึงจะไม่ค่อยมีใครเห็นสักเท่าไหร่

แต่ล่าสุดเรื่องราวของเขากลับมาเป็นที่สนอกสนใจมากขึ้นจากคลิปไวรอลนำเสนอเรื่องราวที่เห็นแล้วน่าชื่นใจและภาคภูมิใจแทนครอบครัว หลังจากช่วยชีวิตผู้คนมามากมาย แม้กระทั่งป่าไม้ต้นไม้ใหญ่ที่หายากอายุนับพันปี กลัวว่าจะโดนโค่นทำลายตัดทิ้ง ป๊อป อัศวิน ทองประเสริฐ ซึ่งเป็นทายาทของ นายแพทย์ สมหมาย ทองประเสริฐ หมอชื่อดังจากจังหวัดสิงห์บุรี ได้ใช้เงินส่วนตัวของเขาในการไปอนุรักษ์ต้นไม้ใหญ่ในพื้นที่ชุมชน

เขาเอาเงินส่วนตัวไปซื้อที่ตรงบริเวณนั้น อย่างที่อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา มีต้นไม้ใหญ่ใกล้ๆบริเวณวัด ไม่อยากให้ต้นไม้ใหญ่ที่หลายสิบคนโอบโดนตัด เขาขอซื้อต้นไม้เพื่อไม่ให้ใครตัด ให้เงินชุมชนช่วยรักษาต้นไม้ไว้  เผยความในใจ อัศวิน ทองประเสริฐ บอกว่าได้เดินทางไปพื้นที่ตรงบริเวณวัดแห่งหนึ่งที่อำเภอเชียงคำ รู้สึกเหมือนมีพลังงานและแรงเรียกเสียงอะไรบางอย่างเข้ามาในหัว เรียกเขาเข้าไปหาต้นไม้ต้นนั้น เป็นเสียงเรียกว่า “เข้ามาๆ” เหมือนดึงดูดจิตของเขาไป เป็นเสียงเรียกในหัว จนตาลุก ไปเจอต้นไม้ใหญ่ยืนตระหง่าน ถึงกับอึ้ง สิ่งแรกเลย กลัวคนไปตัดต้นไม้ใหญ่ต้นนี้ รู้สึกว่าอยากเก็บรักษาอนุรักษ์ต้นไม้ใหญ่ เพราะมันคือมรดกแผ่นดิน มรดกของชาติ คุยกับชาวบ้านว่าอยากได้อยากขอซื้อ ไม่อยากให้ใครมาโค่น ซื้อก็ให้ชุมชนแห่งนั้นดูแลต่อ

จากจังหวัดพะเยา เขาก็เดินทางอนุรักษ์ต้นไม้ใหญ่ไปยังที่ชัยนาท มีต้นยางนา ที่ตอนแรกกำลังจะโดนตัด เหมือนมีนายทุนโรงไม้จะมาโค่น ซึ่งกำลังมีการบรวงสรวงไหว้อย่างดีแต่พอจะโค่น ขวานหลุดกระเด็นออกจากต้นไม้ นั่นคือบอกเล่าชาวบ้านเจ้าของซึ่งกำลังจะขายต้นยางนาขนาดใหญ่หลายร้อยปีให้กับนายทุน แต่พอมาเจอคุณป๊อป อัศวิน บอกว่าเขาจะซื้อไว้เอง และจะเก็บอนุรักษ์ไว้อย่างนี้แหละ เรียกได้ว่าใช่เงินส่วนตัวยื้อชีวิตต้นไม้ใหญ่ได้อีกหนึ่งต้นไม่ให้โดนโค่นไปจากแผ่นดินไทย เพราะอย่างที่รู้กันต้นไม้พวกนี้เวลาโค่นมาก็แปรรูปส่งไปขาย ทำให้ต้นไม้ใหญ่ๆหายากค่อยหายไปจากเมืองไทย

นอกจากนั้นยังเดินทางไปยังจังหวัดอุทัยธานีที่ห้วยขาแข้งเพื่ออนุรักษ์ต้นไม้ใหญ่ที่นั้นไว้ คุณป๊อป เชื่อว่าต้นไม้มีสิ่งลี้ลับ เชื่อในเรื่องเจ้าป่าเจ้าเขา ก่อนที่เขาจะทำอะไรในเรื่องการเข้าไปอนุรักษ์เพื่อให้ถูกต้อง เขายังต้องไหว้เจ้าที่เจ้าทางแห่งนั้น ด้วยความเชื่อแบบนี้เวลาเห็นต้นไม้ใหญ่ที่กำลังถูกโค่นเขาจึงรู้สึกว่าต้องลงมือทำอะไรบางอย่างเพื่ออนุรักษ์และรักษาไว้ให้อยู่เป็นสมบัติชาติต่อไป

เนื้อหาโดย: Chatsuriya
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Chatsuriya
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ร้านน้ำพริกนิตยา เจริญรอยตามโรงแรมศรีพันวา ห่อหมกคุณแม่คุณม้า ขนมเปี๊ยป๋าเทพฯลฯ ที่ถูกกลุ่ม 3 นิ้ว หรือเสื้อแดงโจมตี เรียกร้องให้แบน แต่กลับกลายเป็นกระแสน้ำพริกกินกับข้าวอร่อย แต่กินมากไปอาจเกิดโทษกับร่างกายได้หมิว สิริลภัส เผยติดเหล้าจนเป็นพิษสุราเรื้อรัง อยู่ระหว่างการรักษาขายทั้งโลก! 7-eleven เปิดขาย "เกี้ยวยอด-รัดเกล้ายอด" เครื่องประดับไทย ชาวเน็ตลั่น "แทบจะไม่ใช่ร้านสะดวกซื้อแล้ว"หนุ่มตบพยาบาลหน้าหงาย กระแสต้านแวคซีนรุนแรง คนแห่เชื่อทฤษฏีสมคบคิด.คนติดโซเชียลโดนแฟนทิ้ง!!เ หมือนอยู่คนเดียวทั้งโลกยอดผู้เสียชีวิตโควิดในสหรัฐฯ กลับมาพุ่งแตะ 2,031 คน/วัน สูงสุดในรอบ 6 เดือนน้ำท่วมวัดเล่งเน่ยยี่ หลังฝนตกหนักเพียงชั่วโมงเดียว เฝ้าระวังฝนเยอะ น้ำท่วมช่วงนี้เพราะ...มันคือสรวงสวรรค์..เขาบอกว่าเขามาจากอนาคต แล้วเขายังดูดวงให้ประเทศไทยด้วยสะเทือนทั่วโลก! อียูเตรียมบังคับบริษัทสมาร์ทโฟนทั้งหมด ให้ใช้หัวชาร์จ USB-C เป็นมาตรฐานแบบเดียวกันอนุทิน-นพ.โอภาสชี้แจงกรณีข่าววัคซีนไฟเซอร์ที่สหรัฐฯจะบริจาคให้ไทยเพิ่มเติมศาลรัฐธรรมนูญ นัดชี้ขาดสภาพ ส.ส. "ไพบูลย์ นิติตะวัน" ปมยุบพรรคประชาชนปฏิรูป ย้ายเข้า พปชร.จิตวิญญาณคุณครู! อาจารย์ชาวอินโด "ไม่ยอมเปิดกล้องสอน" เผยไม่อยากให้ นศ. เป็นห่วง หลัง "ป่วยหนักใส่สายออกซิเจน"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
เจอตอใหญ่!"หมอปลา"หมดทางสู้ โพสต์สิ้นหวัง อาจต้องติดคุกหมิว สิริลภัส เผยติดเหล้าจนเป็นพิษสุราเรื้อรัง อยู่ระหว่างการรักษาฮัลโหลซุปตาร์ คืนนี้ลิซ่า LALISA เข้าชาร์ทใหญ่สำเร็จ The Hot 100 ของ Billboard สหรัฐอเมริกา ส่วนชาร์ทรอบโลกได้ที่ 2
ตั้งกระทู้ใหม่