หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

"แรมโบ้อีสาน" แนะ "โทนี่" หุบปากเพื่อชาติ หยุดด้อยค่าผู้นำทหาร อวย "บิ๊กตู่" ทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน ไม่โกงกินบ้านเมือง

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี บอกถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่าไทยยังคิดแบบโบราณ พร้อมระบุวันนี้ทหารขอให้เป็นคนสุดท้ายที่จะบริหารประเทศ เพราะล้าหลังเกินกว่าจะขึ้นมาเป็นผู้นำตอนนี้ โดยนายเสกสกล บอกว่านายทักษิณ จะต้องไม่ลืมว่าการที่นายกฯ ประยุทธ์ ต้องเข้ามาบริหารประเทศนั้นเกิดจากสาเหตุใด ซึ่งก็คือเข้ามาแก้ไขปัญหาที่รัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้ทำเอาไว้ มีการทุจริตคอร์รัปชันมากมาย อยากที่จะแก้กฎหมายนิรโทษกรรมสุดซอย เพื่อช่วยเหลือพี่ชายให้พ้นคดีทุจริต จนทำให้ประชาชนจำนวนมากต้องออกมาประท้วงขับไล่เต็มบ้านเต็มเมือง เพราะรับไม่ได้กับนายกฯ พลเรือนที่ฉวยโอกาสกอบโกยผลประโยชน์ส่วนตัว จนต้องลุกมาขับไล่

นายทักษิณไม่ควรที่จะดูถูกประเทศไทยว่าคิดแบบโบราณและล้าหลังมาก ควรไปไกลกว่านี้เยอะ เพราะนายทักษิณก็ถือเป็นคนไทย และตั้งแต่ในสมัยที่นายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ เข้ามาบริหารประเทศนั้นก็ไม่ได้พัฒนาประเทศ หรือแก้ไขปัญหาอะไรเลย แต่ในทางกลับกันรัฐบาลทหารที่มีนายกฯ เป็นพลเอกประยุทธ์ คือคนที่เข้ามาแก้ไขปัญหาที่รัฐบาลอื่นได้ทำเอาไว้ด้วยซ้ำ พร้อมกับได้พัฒนาประเทศในหลายด้านหลายโครงการอีกด้วย

นายกฯ ที่เป็นทหาร เป็นคนดี ตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติ และประชาชน ไม่มีโกงกินบ้านเมือง ยังดีกว่านายกฯ ที่เป็นพลเรือน 2 คน ที่เข้ามาบริหารประเทศเพื่อกอบโกยผลประโยชน์ให้กับตัวเอง และพวกพ้อง ไม่นึกถึงประชาชน แถมยังปล่อยให้ชาวนาเศร้าโศกช้ำใจ ผูกคอตายไปหลายคน

ที่นายทักษิณบอกว่าตัวเองเป็นคนที่ใจกว้าง ไม่ใช่คนชอบทำลายคนหรือมองโลกในแง่ร้าย เป็นคนคิดบวกไม่เคียดแค้นคน ให้อภัยคนตลอดนั้น คงเป็นเรื่องที่พูดให้ตัวเองดูดีเท่านั้น เพราะมีพฤติกรรมที่สวนทางกัน ซึ่งนายทักษิณ แม้จะเป็นผู้ต้องหาหลบหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศ แต่ยังอยากที่จะออกมาพูดกล่าวหาโจมตีนายกฯ และรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนเกิดความสับสน และอยากให้ความขัดแย้งเกิดขึ้นในประเทศ แต่หากนายทักษิณเป็นคนที่ใจกว้าง ไม่เคียดแค้นจริง ควรที่จะสงบปาก สงบคำ อยู่เงียบๆ จะดีกว่า

คนอย่างนายทักษิณปากกับใจไม่ค่อยตรงกัน ปากพูดอีกอย่างแต่จิตใจคิดไปอีกอย่าง สวนทางกันตลอด อย่าคิดว่าคนไทยส่วนใหญ่จะมองไม่ออก ว่านายทักษิณ กำลังคิดอะไรอยู่ หัดรู้จักปล่อยวางบ้างจะดี ยิ่งในวันเกิดเพิ่งผ่านมา ผมก็ขออวยพรให้มีความสุขกายสุขใจ สุขสบายอยู่ในต่างแดน ไม่ต้องคิดกลับมาให้วุ่นวายอีกจะดีมาก ควรรู้จักปล่อยวางมือการเมืองลงบ้าง ชีวิตของนายทักษิณจะได้พบความสุขมากกว่านี้ วันเกิดปีนี้อยากให้ช่วยอนุโมทนาบุญสร้างกุศลทำบุญให้กับคนไทย เพียงเสียสละโดยการหยุดพูดมากเพื่อชาติ ไม่ให้เกิดความแตกแยกในบ้านเมือง ทำได้เพียงแค่นี้ ถือเป็นของขวัญวันเกิดที่ถือว่าได้ทำบุญสร้างกุศลให้กับคนไทยส่วนใหญ่ เพื่อให้ประเทศสงบสุข แค่นี้คนไทยก็ดีใจที่สุดแล้ว

ประเทศไทยเราเป็นเอกราชมาช้านาน คนไทยได้อาศัยอยู่บนพื้นแผ่นดินนี้อย่างมีความสุข เพราะไทยเรามีบรรพบุรุษเป็นแม่ทัพ เป็นนักรบ เป็นชายชาติทหาร เป็นผู้นำทัพปกป้องผืนแผ่นดินไทยจากอริราชย์ศัตรู ผู้นำคนที่เป็นแม่ทัพชายชาติทหารเหล่านั้น เป็นผู้นำที่เสียสละเลือดเนื้อและชีวิต เพื่อปกป้องพิทักษ์ราชบัลลังก์และผืนแผ่นดินเอาไว้ พร้อมพลีชีพทุกเวลานาทีไม่เคยเสียดายชีวิต ชายชาติทหารที่เป็นผู้นำประเทศเป็นคนที่ทุ่มเทเสียสละ ไม่มัวเมาลุ่มหลงในกิเลสตัณหาโลภะ ไม่คิดแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตน จะนึกถึงแต่ประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นหลัก ยังไงก็ดีกว่าผู้นำพลเรือนบางคนที่ชอบฉกฉวยผลประโยชน์ส่วนตนและครอบครัว เอื้อประโยชน์ให้พวกพ้อง เป็นร้อยๆ เท่าอย่างแน่นอน ขอให้นายทักษิณช่วยหันมามองดูตัวเองก่อนที่จะเที่ยวดูถูกดูแคลนด้อยค่าผู้นำที่เป็นทหารเลย ยิ่งด้อยค่าคนอื่นยิ่งกลับมาเข้าตัวนายทักษิณเต็มๆ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.youtube.com/watch?v=ecK3bdpZpwQ&ab_channel=matichontv
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (5/5 จาก 8 คน)
VOTED: ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, สัปเหร่อนอกโลก, Lady Gagun, อ้ายเติ่ง, ลูกสาวอบต, นางเบิร์ด, Penjung, bgs
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เตรียมรอเลย! Saint Seiya : Knights of the Zodiac ฉบับคนแสดง ถ่ายทำเสร็จเป็นที่เรียบร้อยร้านน้ำพริกนิตยา เจริญรอยตามโรงแรมศรีพันวา ห่อหมกคุณแม่คุณม้า ขนมเปี๊ยป๋าเทพฯลฯ ที่ถูกกลุ่ม 3 นิ้ว หรือเสื้อแดงโจมตี เรียกร้องให้แบน แต่กลับกลายเป็นกระแสช็อค!เอมมี่เจ็บตัวไม่หยุด เลือดในที่ลับไหลทะลักผ้าอนๅมัยเอาไม่อยู่ ถ้ารอดตายจะแก้บนนักวิทยาศาสตร์สิงคโปร์เปลี่ยนเปลือกทุเรียนเป็นพลาสเตอร์ปิดแผลน้ำพริกกินกับข้าวอร่อย แต่กินมากไปอาจเกิดโทษกับร่างกายได้ทัวร์ลง! คู่รักกินบุฟเฟ่ต์ร้านดัง ตักไม่ยั้ง สุดท้ายเหลือเป็นกิโลฯ ก่อนชิ่งหนี ทำพนักงานเลิ่กลั่ก !น้ำท่วมวัดเล่งเน่ยยี่ หลังฝนตกหนักเพียงชั่วโมงเดียว เฝ้าระวังฝนเยอะ น้ำท่วมช่วงนี้25 กันยายน 2564 ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวม 11,975 คน เสียชีวิต 127 รายหนุ่มลองดี ถ่ายรูปเซลฟี่ กับรังต่อยักษ์ สุดท้ายเกือบไม่รอดย้อนวันวาน พี่น้อง “2ป” วิถี บูรพาพยัคฆ์ อยู่ชายแดน ไทย-เขมร แกัปัญหา ตั้งแต่ โจรเขมร และ เขมรอพยพ กับ “บิ๊กณัฐ” น้องรัก สายบูรพาฯตูนภาพเดียว!! สะเทือนไทย เราคงไม่ต้องย้ายประเทศไปไหนช็อตเด็ดสัตว์โลก : งูหลามยาวเก้าเมตร แห่ง ป่าอินโดนีเซีย ใหญ่ขนาดนี้ น้อนเขากินอะไรเป็นอาหารกันน๊าาา....ฝูงหมูป่าบุกกรุงโรม อิตาลี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เพจดังเผยเรื่องราว พ่อขอความเป็นธรรมแทนลูก หลังฉีดวัคซีนมา แล้วนอนโคม่า25 กันยายน 2564 ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวม 11,975 คน เสียชีวิต 127 รายสาวอยุธยาสุดโหด โมโหผัวไม่ยอมกลับบ้าน อัดคลิปซ้อมแม่ผัวน่วม"บิ๊กตู่" แสดงวิสัยทัศน์ในการประชุมระดับผู้นำด้านพลังงาน High-level Dialogue on Energy Summit 2021
ตั้งกระทู้ใหม่