หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไขปริศนา บ้านอันเปลี่ยวร้างแห่งไอซ์แลนด์ โดดเดี่ยวที่สุดในโลก


เขียนโดย bigdata007

สร้างความงุนงงแก่โซเชียลมิเดียเป็นอย่างมาก เมื่อปรากฏภาพบ้านหลังหนึ่ง ที่ตั้งเด่นเห็นมาแต่ไกลอย่างโดดเดี่ยวบนเกาะเปลี่ยวร้างนานนับปี จนตอนนี้ก็ยังไม่รู้ว่าสร้างขึ้นเพราะอะไร?

 

 

ซึ่งบ้านหลังดังกล่าว ที่ชาวเน็ตขนานนามว่าให้เป็น "เกาะอันโดดเดี่ยวที่สุดในโลก" ตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะเวสมาร์นายาส ที่อยู่นอกชายฝั่งทางตอนใต้ของประเทศไอซ์แลนด์ และในเกาะแห่งนั้นมีบ้านสีขาวหลังหนึ่งที่ตั้งอยู่อย่างโดดเดี่ยวจนสังเกตเห็นได้จากระยะไกล แต่เป็นที่น่าฉงนว่าไม่มีใครอาศัยอยู่มาตั้งแต่ช่วงปี 1930 แล้ว นั่นจึงทำให้บ้านหลังนี้ดูลึกลับ มีเสน่ห์และน่าค้นหามากขึ้น

 

 

หลังปรากฏภาพบ้านหลังดังกล่าวบนโลกอินเทอร์เน็ตแล้ว หลายคนก็พากันคิดวิเคราะห์ไปต่างๆนานา บ้างก็ว่าเป็นบ้านที่พวกเศรษฐีสร้างไว้เพื่อเป็นสถานที่หลบภัยในเหตุการณ์ซอมบี้ล้างโลก บ้างเป็นสถานประกอบพิธีกรรมของพวกคลั่งลัทธิลึกลับ ซึ่งที่ลือๆกันมาตามที่กล่าวนั้นมันก็น่าสนใจใช้ได้ เพียงแต่มันไม่ใช่เรื่องจริงเลยสักเรื่องเดียว!

 

 

เพราะอันที่จริงแล้วบ้านหลังนี้ สร้างขึ้นเพื่อเป็นบ้านพักสำหรับคนมาล่าสัตว์เท่านั้น โดยสร้างขึ้นเมื่อช่วงปี 1950 โดยสมาคมล่าสัตว์ในไอซ์แลนด์ ที่ซึ่งสมาชิกของสมาคมฯ จะมาใช้เพื่อพักอาศัยขณะออกตกปลาและล่านกพัฟฟิน ทฤษฎีต่างๆที่ว่าเป็นบ้านหลบภัยซอมบี้ เป็นภาพแต่ง หรือเป็นบ้านของศิลปินชื่อดังต่างๆนานานั้น สุดท้ายก็ต้องหงายเงิบกันไป...

 

 

แปลโดย: bigdata007
ที่มา: OddityCentral
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
bigdata007's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,014 ครั้ง
เขียนโดย bigdata007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
VOTED: TomNk, โยนี มีเงิน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการที่กู้ยืมเงินมากที่สุดในไทยเมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทยสลัมลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก5 มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่า “เดินเหนื่อยที่สุดในไทย”จังหวัดที่คนทำงานเริ่มย้ายออกจังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?ไขคำตอบ "ลูกเห็บ"มาจากไหน และจริงๆ กินได้ไหม?โรงเรียนที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในประเทศไทยก่อนเปลี่ยนรถ ลองดูค่าใช้จ่าย 3 ปี EV ไฮบริด น้ำมัน แบบไหนคุ้มกว่า5 ประเทศจิ๋ว สุดน่าอยู่ ที่หลายคนไม่เคยรู้ว่ามีอยู่บนโลกทำไม "ข้าวกะเพราร้านข้างทาง" ถึงอร่อยสะท้านใจกว่าร้านหรูแพงระยับ?ไม่น่าเชื่อว่ามีจริง! เมืองที่ฝนไม่ตกเป็นสิบปี แต่คนยังอยู่รอด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดที่มีค่าครองชีพน้อยที่สุดในไทย5 ประเทศจิ๋ว สุดน่าอยู่ ที่หลายคนไม่เคยรู้ว่ามีอยู่บนโลกเมฆาลัย เมืองที่มีฝนตกเยอะที่สุดในโลกทำไมคนที่ 'ขยันที่สุด' ในออฟฟิศถึงไม่ใช่คนที่ได้เลื่อนตำแหน่ง — ความจริงที่โหดร้ายเรื่องการทำงาน
ตั้งกระทู้ใหม่