หญิงสาวคนนี้ " เป็นลม "เนื่องจากโดนตำรวจศีลธรรมเฆี่ยนตีเพราะมีเพศสัมพันธ์ก่อนแต่งงาน
คลิปวิดีโอเผยให้เห็นหญิงสาวคนหนึ่งถูกไม้เรียวเฆี่ยนตีจนเป็นลมหมดสติ หลังถูกกล่าวหาว่ามีเพศสัมพันธ์ก่อนการแต่งงานในจังหวัดอาเจะห์ ที่เข้มงวดของอินโดนีเซีย ซึ่งบังคับใช้กฎหมายอิสลาม
หญิงสาวคนนี้และคู่รักชายของเธอถูกเฆี่ยน 100 ครั้ง ฐานมีเพศสัมพันธ์ก่อนสมรส ในเมือง Lhokseumawe ในจังหวัด Aceh ซึ่งเป็นภูมิภาคเดียวที่บังคับใช้กฎหมายอิสลาม เมื่อวันจันทร์ (27 มิ.ย.)
ในตอนแรก เธอลุกขึ้นยืนและแทบไม่สะดุ้งเมื่อโดนเฆี่ยนอย่างเจ็บปวดในแต่ละครั้ง
แต่ต่อมาในคลิป เธอคุกเข่าลงขณะถูกเฆี่ยนตี และหายใจเข้าลึก ๆ ทุกครั้งที่เธอโดนเฆี่ยนที่หลัง
อีกช่วงเวลาหนึ่งแสดงให้เห็นว่าเธอยืนขึ้นแล้วทรุดตัวลงคุกเข่าจากความเจ็บปวด ก่อนที่จะล้มลงและหมดสติอย่างเห็นได้ชัด ขณะที่เจ้าหน้าที่รีบเร่งตรวจสุขภาพของเธอ
เธอถูกหามออกจากชานชาลา ในขณะที่ประชาชนเห็นหญิงสาวล้มตัวลงนอนหลังถูกเจ้าหน้าที่ Wilayatul Hisbah (กองกำลังตำรวจศาสนาอิสลาม) และสัตพล ป.ป.ช. ในระหว่างการเฆี่ยนตีในที่สาธารณะ และมีจำเลยอีก 2 คนถูกเฆี่ยนด้วยการดื่มเหล้าและอีก 2 คน มีเพศสัมพันธ์ก่อนสมรส
มีรายงานว่า ชายอีกคนถูกลงโทษด้วยการเฆี่ยน 75 ครั้ง ฐานจัดหาสถานที่สำหรับวิ่งเล่นอย่างคึกครื้น ในขณะที่ผู้ดื่มสุรา 2 คนถูกเฆี่ยนคนละ 40 ครั้ง ตามรายงานของ Tribun News
Wilayatul Hisbah หัวหน้า Zulkifli กล่าวว่า "[เธอ] ต้องถูกพาตัวไปจากที่เกิดเหตุเพราะเธอเป็นลมหลังจากได้รับการเฆี่ยน 100 ครั้ง"
Aceh เป็นจังหวัดเดียวในอินโดนีเซียที่มีอิสระในการบังคับใช้กฎหมายอิสลาม
จังหวัดที่อนุรักษ์นิยมอย่างลึกซึ้งดำเนินการเฆี่ยนตีในความผิดต่างๆ รวมถึงการดื่มแอลกอฮอล์ การล่วงประเวณี และการมีเพศสัมพันธ์ก่อนสมรสหรือรักร่วมเพศ
ในปี 2018 เจ้าหน้าที่ Aceh ให้คำมั่นว่าจะยุติการเฆี่ยนตีในที่สาธารณะและดำเนินการหลังกำแพงเรือนจำแทน
แต่ถึงแม้จะมีคำสัญญาดังกล่าว แต่จำนวนการเฆี่ยนตีและเฆี่ยนตีในที่สาธารณะกลับเพิ่มขึ้นแทน






















