หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

มนต์เสน่ห์ของการนวดแผนไทยที่ดังไกลไปทั่วโลก

บอร์ด Variety โพสท์โดย supergoodday

ถ้ากล่าวถึงชื่อเสียงของเมืองไทยที่ชาวต่างชาติต่างกล่าวขานแล้วล่ะก็ อันดับแรกก็คงไม่พ้นความน่ารักและเป็นกันเองของคนไทย ที่ทำให้ชาวต่างชาติรักในความมีน้ำใจของเรา ส่วนด้านอื่นก็คงไม่พ้นอาหารไทย ผลไม้เมืองไทย ซึ่งประเทศไทยได้ชื่อว่าเปรียบได้กับ ครัวโลก เพราะสมบูรณ์ในด้านอาหารการกิน และสิ่งที่ชาวต่างชาติหลงใหลอย่างมากนั่นก็คือ สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็น ทะเลแดนใต้ที่มีน้ำทะเลเขียวสดใส ความสวยงามของประวัติศาสตร์และแหล่งท่องเที่ยวทั่วไทยทุกภาค ซึ่งมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันไป เพราะทั้งภูมิประเทศ รวมไปถึงภาษาถิ่น และวัฒนธรรมที่น่าสนใจและเรียนรู้

มนต์เสน่ห์อย่างหนึ่งที่ชาวต่างชาติพลาดไม่ได้เลยคือ การนวดแผนไทย ที่คลายความเมื่อยล้า และช่วยลดความตึงเครียดของร่างกาย การจับตรวจ กดเส้นต่างๆตามร่างกายตั้งแต่หัวจรดเท้าที่ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น จากบทความของเว็บไซต์วงในได้แชร์ไว้ว่า นวดแผนไทย คือ การนวดชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นศาสตร์บำบัดและรักษาโรคแขนงหนึ่งของการแพทย์แผนไทย โดยจะเน้นในลักษณะการกด การคลึง การบีบ การดัด การดึง การอบ และประคบ ซึ่งรู้จักกันโดยทั่วไปในชื่อ “นวดแผนโบราณ” ซึ่งไม่ใช่เพื่อรักษาความเจ็บปวดเท่านั้น แต่ยังดีต่อสุขภาพ และสามารถรักษาโรค เพราะการนวดจะส่งผลโดยตรงต่อร่างกายและจิตใจ โดยอาศัยการสัมผัสอย่างมีศิลปะ แม้ว่าการนวดไทยนั้นทำให้เราสบายตัว คลายความเมื่อยล้า แต่การนวดนั้นใช่ว่าจะมีแต่ข้อดีเสมอไป จริงอยู่ว่าการนวดไทย หรือ การนวดแผนโบราณ นั้นมีข้อดีอยู่มาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสียเลย ดังนั้นก่อนเข้ารับการนวด ผู้นวดจึงควรจะต้องศึกษาข้อมูลเรื่องประโยชน์และโทษให้ดีเสียก่อน เพื่อป้องกันอันตราย หรือความเสียหายบางอย่างที่อาจเกิดขึ้นกับร่างกายได้ นวดผิดวิธี อันตรายกว่าเดิม อย่างแรกเราต้องเข้าใจก่อนว่าการนวดแผนไทย หรือการนวดแผนโบราณนั้นสามารถที่จะให้โทษแก่ร่างกายเราได้เหมือนกัน ถ้าการนวดกระทำขึ้นอย่างผิดวิธี อย่างเช่น ผู้นวดไม่มีความชำนาญพอ ตัวเราเองมีโรคประจำตัวบางอย่างที่อาจตอบสนองการนวดออกมาในแบบที่เลวร้ายรุนแรงได้ ข้อเสียของการนวดที่พบบ่อยก็คือ อาการฟกช้ำจากการนวดที่แรงเกินไป อาจทำให้เกิดกล้ามเนื้ออักเสบ บวมแดง หากเกิดขึ้นซ้ำ ๆ บ่อยๆ ขึ้น จะทำให้เกิดพังผืด จนต้องไปผ่าตัดออก เช็กโรคประจำตัวก่อน เพราะใครที่มีโรคประจำตัวต่อไปนี้ควรจะต้องงด หรือระมัดระวังให้มากในระหว่างการนวด เนื่องจากการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต หรือการยืดดัดกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นนั้น อาจทำให้ร่างกายได้รับบาดเจ็บได้ ความเสี่ยงของโรคนั้นก็มีทั้ง โรคความดันโลหิต โรคหัวใจ โรคกระดูกพรุน โรคเกี่ยวกับระบบประสาท โดยเฉพาะไขสันหลัง โรคข้อต่อหลวม โรคหลอดเลือด หรือน้ำเหลืองอุดตัน โรคเบาหวาน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: วงใน
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: supergoodday
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เรามาถึงจุดนี้แล้ว คนเดียวทำทุกอย่าง จนท.ลาออกกันเกือบหมดแม่ใจสลาย ลูกชายปวดท้อง นั่งรอหมอ สุดท้ายสิ้นใจคารถเข็นงงกันทั้งโลก นักชกเจ้าภาพ ถูกอัดน่วมจนนั่งรถเข็น แต่เป็นฝ่ายชนะชาวเน็ตสงสัยภาพ 'สุดาพร สีสอนดี' สวมเครื่องแบบทหารพรานทำไมต้องตัดต่อด้วยงงหนัก‼️นักกระโดดน้ำแคนาเดียนเปิดใจหลังทิ้งตัวลงสระ ได้ 0 คะแนนราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศ ห้ามชุมนุมทั่วประเทศ ฝ่าฝืนโทษสูง คุก 2 ปี ปรับ 4 หมื่นสลิ่มเย้ย มีปัญญาขับรถยุโรปเหมือน-ูมั้ย พวกตลาดล่างสามกีบRIP. น้องดีไซน์ ถูกรถขสมก. ทับร่างเสียชีวิตลุงช็อกดับ ก่อนตรวจคัดกรอง โควิด-19ชาวอู่ฮั่นเร่งซื้อของมาตุนสะสม ของในห้างเกลี้ยง คนแน่นเปิดคลิป นาทีชีวิต 3 สาวนักศึกษา ขับฝ่าไฟแดง ชนเก๋งสนั่น ร่างลอยดับ 2รวมภาพความฮา...ฮาปะเรอะปะเต่อแห่ส่อง‼️ อักษรย่อบนเสื้อ “อ๋อม” ที่ออกมา Call Out สุดแซ่บ ทำเอาแฟนคลับใจหายวาบ😳วัยรุ่นไม่เกิน 18 ใส่บิกินี่ ถือว่าเป็นเรื่องปกติแล้วเหรอ?ผู้กองธรรมนัส-นฤมล-จุ๊บจิ๊บ” แท็คทีมบุญ เข้าวัดหงส์ฯ กราบ “ท่านเจ้าคุณมีชัย” ไหว้พระทองคำ-พระเจ้าตากสินเปิดข้อความ 'ครูไพบูลย์ โพสต์ถึง อดีตภรรยา ก่อนรีบลบทิ้ง'ไพศาล เย้ย "ลุงโทนี่ หลังประกาศกลับไทยผ่าน clubhouse" ลั่น ไม่คิดวิธีใหม่ๆบ้างหรือหนี้สาธารณะไทยจ่อทะลุ 9 ล้านล้าน และเกินเพดาน 60% ถามว่ายังไหวไหม ตอบชัดว่ายังกู้ได้อีกเรื่อยๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
DIYทำฉากกั้น covid-19 ง่ายๆด้วยตัวเอง เพียง4ขั้นตอนดูแลสุขภาพฟันให้ลูกหลานและเด็กเล็กเพื่อไม่ให้มีฟันผุหมั่นดูแลสุขภาพกระดูกและฟันเมื่อสูงวัยขึ้นเพื่อทานอาหารได้อย่างมีความสุขมารู้จัก สาวสวย เจ้าของธุรกิจมากมายในประเทศไทยซึ่งบอกได้เลยว่าเธอคนนี้ไม่ธรรมดา!!!
ตั้งกระทู้ใหม่