หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เมืองไทยเด็กเรียนเรียนโตไปไม่โกง..ทำไมยังมีการโกงคอร์รัปชัน?

ทำไมประเทศไทยจึงมีการทุจริตหรือโกงนั้นแหละ ส่วนมากที่เห็นๆกันโกงในระบบนโยบายของบก่อสร้างสิ่งต่างๆแล้วหักเปอร์...

   อย่างโกงหนักๆ งบ 100 % โกงกินกันเป็นระบบไป 70% ของเงิน เหลือ ก่อสร้าง 30%...

.......................................................................................

ทำไมต้องโกง ไม่โกงไม่ได้หรือ คนไม่โกงมีนะใช่จะไม่มี แต่จะอยู่ได้ไม่นาน เพราะคนศีลไม่เสมอกันจะโดนดีดออก...

     ผมไปหาข้อมูลไทยอยู่อันดับใหนประเทศที่ไม่ทุจริต

 

รัฐบาลที่มีการทุจริตน้อยที่สุดในโลกอันดับ 1 ยังคงเป็น ประเทศเดนมาร์ก (มีนายกฯหญิงวัย 44 ปี) และ นิวซีแลนด์ (มีนายกฯหญิงวัย 41 ปี) ได้คะแนนสูงสุด 88 จาก 100 คะแนน

ประเทศไทย อันเป็นที่รักของเรา ได้เพียง 36 คะแนนเท่าเดิม แต่ อันดับการทุจริตหล่นลงไปอยู่ที่อันดับ 104 จาก 180 ประเทศ การทุจริตคอร์รัปชันไทยแย่กว่าปี 2562 ถึง 3 อันดับ

ตั้งแต่ปี 2560–2563 อันดับการทุจริตของไทยลดลงมาถึง 8 อันดับ จากอันดับที่ 96 ในปี 2560 ลงมาอยู่อันดับที่ 104 ในปี 2563 สอดคล้องกับผลสำรวจของ เวิลด์ อีโคโนมิก ฟอรัม (WEF) ที่ระบุว่า อุปสรรคการลงทุนในไทยอันดับ 1 คือ การทุจริตคอร์รัปชัน

จัดอันดับโดย องค์กรเพื่อความโปร่งใสนานาชาติ (Transparency International) 

(ก.พ.64)

เหตุที่เมืองไทยยังมีการโกงกินคนที่เรียนหลักสูตรโตไปไม่โกง..ยังไม่จบการศึกษนั้นเอง  เดราะหลักสูตรนี้เพิ่งผุดมา ปี 2553 และบรรจุลงหลักสูตร ปี 2558

เนื้อหาของหลักสูตรโตไปไม่โกงนี้ มุ่งเน้นการสอนให้เด็กยึดมั่นในค่านิยม 5 ประการดังกล่าวข้างต้น  โดยหลักสูตรนี้ระบุวัตถุประสงค์ คือ

1. เพื่อพัฒนากระบวนการเรียนรู้ให้รู้จักอยู่ร่วมกับผู้อื่นอย่างสันติบนพื้นฐานของความถูกต้องและเป็นธรรม

2. เพื่อสร้างจิตสำนึกคุณธรรมของนักเรียนให้ไม่เห็นแก่ตัวไม่เอาเปรียบผู้อื่นรู้จักจำแนกชั่วดีสามารถแยกแยะความผิดและความถูกต้องเพื่อเป็นภูมิคุ้มกันต่อปัญหาทุจริตคอร์รัปชัน  

3. เพื่อพัฒนาให้นักเรียนมีคุณลักษณะอันพึงประสงค์ ได้แก่ ความซื่อสัตย์สุจริตการมีจิตสาธารณะการรู้รับผิดชอบ และมีวินัยและรักความพอเพียง และ

 

4. เพื่อพัฒนาสมรรถนะในการคิดและมีวิจารณญาณในการแก้ไขปัญหาของนักเรียน ให้คิดเป็นและปฏิบัติอย่างถูกต้องกล้าหาญและมีคุณธรรม

ตัวอย่าง...

 

   สอนเด็กโตไม่โกง..แต่ไม่เคยทำให้เป็นตัวอย่าง....เด็กจำแต่ไม่ทำอยู่ดีเพราะมีแบบอย่าง โกงแล้วรวย ซื่อสัตย์จนการงานไม่เจริญก้าวหน้านั่นแล

   ทำเป็นตัวอย่างได้นะ....ดูพี่จีนเขาเริ่มแล้ว...

ขอบคุณภาพ

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อ้ายเติ่ง
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
"เหรียญทองโอลิมปิก" กินไม่ได้ ไม่ต้องกัด!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักมนุษยชน ติง มิ้นท์ I roam Alone ไปอัฟกานิสถาน แบบมองคนเป็นสวนสัตว์มนุษย์ กรุณา บัวคำศรี นักข่าวมืออาชีพ แนะอะไรควร ไม่ควรคลิปบีบหัวใจ พยาบาลหลั่งน้ำตา เมื่อรู้ผล swab ติดโควิด-19 ยกทีมไม่วายยยย! โดนอีก 'นาราเครปกะเทย' ปล่อยคลิปทำรพ.สนามที่ จ.สระบุรี โดนสั่งลบคลิป ไม่ลบตามถึงบ้านร้านสุดท้ายตลาดรถไฟรัชดา ก่อนอำลา10 วิธีป้องกัน “โควิด-19” ทำทันทีเมื่อไปข้างนอกแล้วกลับถึงบ้านภาพหาดูยาก "จระเข้กินจระเข้"ด่วน! สำนักงานประกันสังคมกำลังจะโอนเงินให้ผู้ประกันตน ม.33"แรมโบ้อีสาน" เย้ย "ณัฐวุฒิ" ร่วมไล่ "บิ๊กตู่" ฟังแนวคิดแล้วเศร้าใจ คนรู้ไส้รู้พุง หวังรางวัลตอบแทนคนนี้ เชียร์ หนัก กว่า ป๋าเทพ อาจารย์ผู้มีอภิญญานักวิชาการ ลั่น อำมหิต เกณฑ์การฉีด "ไฟเซอร์" จี้ สธ.ปรับแก้ให้เป็นผู้เป็นคนมากขึ้นประธานราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ เสนอให้ลดขั้นตอนการฉีด “ไฟเซอร์” บุคลากรทางการแพทย์ที่มีความเสี่ยงให้เร็วขึ้น ไม่ต้องรอถึง 10 วันกองทัพโต้เฟกนิวส์ ลือรัฐประหาร จ่อเอาผิดคนกุข่าว ซ้ำเติมประเทศจีนพยายามปิดกั้นการวางช่อดอกไม้ไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมรถไฟใต้ดินผ่านงบกองทัพเรือฉลุย เมินฝ่ายค้านขอตัดงบซื้อโดรน 5,000 ล้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
หมาเซ็งเพราะความหล่อ!!แมวรักเกินเบอร์เฮฮา สัตว์อารมณ์ดีหนุ่มขอวิธีเก็บเงิน3ล้านภายใน6ปี!!หนักๆงานนี้ร้านสุดท้ายตลาดรถไฟรัชดา ก่อนอำลา
ตั้งกระทู้ใหม่