หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แฟนโกหกว่าจบ ป.ตรี พึ่งมารู้ตอนท้อง เป็นคุณจะทำยังไง ?


เขียนโดย NIXA

 

เข้าเรื่องเลยค่ะ เราคบกับผู้ชายมา 3 ปีกว่า พึ่งมารู้ค่ะว่าเค้าโกหกว่าจบ ป.ตรี ????!!! เริ่มก็คือเราเนี่ยคุยกับผู้ชายคนนึงตอนเราเรียนอยู่มหาลัยปี 4 ค่ะ เค้าห่างกับเรา 2 ปี แล้วเค้าบอกเราว่าเค้าจบวิศวะ เคมี จาก มหาวิทยาลัยรัฐแห่งนึงมา แต่ตอนนี้มาช่วยที่บ้านทำงานเพราะ พี่สาวเรียนจบแล้วไปทำงานที่เมืองนอกทำให้ไม่มีใครช่วยพ่อแม่ ท่านก็แก่แล้ว ช่วงที่คบกันเค้าไม่เคยพาไปเจอพ่อแม่เลย แต่เราก็ไม่ได้ซีเรียสเรื่องนี้ไม่ได้เอะใจเลย

ส่วนตัวเค้าก็ดีทุกอย่างนะคะ เสียแค่เรื่องเงินๆทองๆ เพราะเขาไม่มีเพราะเขาไม่มีเงินเก็บเลยเงินที่ช่วยที่บ้านมาจะเป็นเงินกองกลางอยู่ในบัญชีแม่ถ้าเค้าอยากใช้อะไรก็ให้ไปขอแม่ เราก็เลยแนะนำว่าให้มาทำงานที่เดียวกับเรามั้ย เค้าก็เลี่ยงทุกรอบอ้างว่าพ่อแม่ไม่มีใครดูพ่อแม่แก่แล้ว เราก็เลยแนะนำไปว่างั้นงานที่บ้านให้จ้างคนงานเอา แล้วเราก็กลับไปดูเค้าเสาร์-อาทิตย์ จะได้เงินหลายทางด้วย จะได้มีเงินเก็บไว้สำหรับอนาคต สุดท้ายกลายเป็นทะเลาะกันไปอีก เลยเลี่ยงเรื่องนี้

จนเข้าปีที่สาม เราพลาดท้องค่ะ TT แต่ตอนนั้นคิดว่าไม่เป็นไร คงต้องบอกผู้ใหญ่แล้วจัดงานแต่งให้เรียบร้อย เราก็เรียนจบแล้วทั้งคู่ ส่วนตัวเค้ามีครอบครัวแล้วคงต้องหางานทำ เราเลยบอกเค้าตามที่คิด แต่ตอนที่เราบอกเค้า เค้าหน้าซีดมาก เค้าบอกกลัวแม่ว่าเพราะแม่หัวโบราณเรื่องนี้ แม่คงรับไม่ได้แน่ เราก็บอกแต่ยังไงก็ต้องบอกนะ เรื่องใหญ่มาก สุดท้ายเค้าโทรบอก เรานั่งข้างๆได้ยินแม่เค้าตะโกนดุออกมาชุดใหญ่เลย แต่คำนึงที่ได้ยินตอนเสียงรอดออกมาคือ "ึงเรียนก็เรียนจบยังจะหาเรื่องอีกนะ" เราอึ้งค่ะงงมาก เราเลยจี้ถามเค้าเรื่องนี้ แม่พูดแบบนี้หมายความว่าไง

จนเค้าสารภาพว่าเค้าโดนไทร์ตั้งแต่ปี 2 แม่เลยให้ไปเรียนอีกที่ก็เรียนไม่จบอีกเกรดจะโดนไทร์ เลยต้องดรอปไว้ ยังไม่ได้ไปเรียนต่อ เรานี่อึ้งมาก หน้าชาไปหมด เครียด บอกใครไม่ได้ เพราะที่บ้านเราพ่อแม่ก็คิดว่าเค้าเรียนจบแล้วโปรไฟล์ดีมาตลอด ปกติเราคบใครพ่อแม่ก็จะไม่ได้โอเคอะไร แต่กับคนนี้เค้าโอเครมากเพราะเรียนจบมหาลัยดัง ดูดีทุกอย่าง เราเครียดจนอาเจียนวันละหลายๆรอบ ไม่รู้จะทำยังไง ใจสลายไปหมด ตอนนั้นเลยตัดสินใจโทรคุยกับที่บ้านของผู้ชายว่าเราโดนหลอกนะ ลูกคุณหลอกอะไรเราบ้าง เค้าก็ขอโทษเรา แต่เค้าก็ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน แต่จะรับผิดชอบให้ดีที่สุด ไปฝากครรภ์ก่อน ช่วงนั้นเราเลยไม่ได้บอกใคร แต่พอไปฝากครรภ์กลายเป็นท้องลม ค่ะ เราก็งงไม่รู้จะเสียใจหรือดีใจดี หลังจากนั้นเราก็แจ้งผลกับที่บ้านฝ่ายชาย เค้าก็ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด 

เหตุการณ์นั้นผ่านมา 1ปี แล้วค่ะ เราทำงานปกติส่วนฝ่ายชายยังเหมือนเดิมทำงานที่บ้าน แต่ตอนนี้เค้าเริ่มหาของมาขายออนไลน์ ทำให้มีรายได้เป็นเงินเก็บขึ้นมาบ้าง หลักหมื่นต้นต่อเดือน เงินเก็บตรงนี้เค้ายกให้เราทั้งหมดทุกบาททุกสตางค์ ไม่เคยนอกใจ ทำร้ายร่างกายไม่มี งานบ้านก็ทำทุกอย่าง ถ้าวันไหนเค้ามาหาคือเราไม่ต้องทำอะไรเลย เค้าทำความสะอาดบ้านทำกับข้าวรอ  ส่วนเรื่องเรียนก็ได้แต่บอกให้เค้าตั้งใจเรียนให้จบแต่ก็เหมือนเดิมไปสอบก็ F แล้วอ้างว่าข้อสอบไม่ตรงเนื้อหา ออกข้อสอบไม่ดีบ้าง ไม่เคยโทษตัวเองเลยที่ไม่ตั้งใจอ่าน จนบางทีทะเลาะเรื่องนี้เราก็ไม่อยากจะอยู่แล้ว ถึงเค้าพยามจะปรับยังไงเรื่องนั้นก็อยู่ในใจเราตลอด โดนหลอกเป็นปีๆ จะเรียนจบหรือเปล่าก็ไม่รู้อนาคตไม่มั่นคงเลย อยากถามความเห็นท่านอื่นดูว่าถ้าเป็นคุณจะเลิกมั้ย ?

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NIXA's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 973 ครั้ง
เขียนโดย NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอดสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย3จังหวัดที่ยากจนที่สุดในไทยผักที่หากินยากที่สุดในไทย5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพง5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?มะม่วงล้นบ้านทำไงดี? แจก 5 ไอเดีย "แปรรูปมะม่วง" ทำง่าย เก็บไว้กินได้ข้ามปีคลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทยถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทยรวม 10 ทำเลที่ดินนอกกรุงเทพฯ ที่แพงที่สุดในไทย ปี 2569จังหวัดอันดับหนึ่งของไทย ในด้านการเพาะเลี้ยงปลานิล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกิดเหตุปะทะกันรุนแรง ใน“วัดซิกข์ (กูร์ดวารา)” ที่เยอรมนีพบโลมา 2 หัว กลางทะเลเหนือ นักวิทย์เผยเคสหายากระดับโลกวางเครื่องซักผ้าไว้จุดไหน? ระหว่าง "ห้องน้ำ" กับ "ระเบียง" เลือกให้ถูกก่อนเครื่องพังใบย่านาง ถูกบรรจุให้เป็นพืชสมุนไพรในตำรับยาโบราณ และได้รับฉายาว่า “ราชินีแห่งสมุนไพร” เพราะอะไร ?แมรี แอนนิง....นักบรรพชีวินสตรีคนแรก (Paleontology )จังหวัดที่มีชื่อเสียงด้านการ"นวด"อันดับหนึ่งของไทย”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ปวดหัวรายวันราคาน้ำมันราคาน้ำมันวันหยุดสุดท้ายของสงกรานต์ 2569  ใครยังไม่อยากให้เทศกาลจบบ้าง?โพลเดือดมนุษย์ออฟฟิศ! "เพื่อนร่วมงาน Toxic" VS "เจ้านายสั่งงานไม่ดูเวลา" เจอแบบไหนทำให้อยากยื่นซองขาวมากกว่ากัน!?
ตั้งกระทู้ใหม่