หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แฟนเขียนพินัยกรรมยกเงินและทรัพย์สินให้เพื่อนผู้หญิง แต่ไม่ให้อะไรเราเลย

โพสท์โดย NIXA

 

 

แฟนเขียนพินัยกรรมยกเงินและทรัพย์สินให้เพื่อนผู้หญิง แต่ไม่ให้อะไรเราเลย เป็นคุณยอมรับเรื่องแบบนี้ได้ไหมคะ

 

แฟนมีเพื่อนผู้หญิงคนนึงที่คบมา10ปี โดยวิธีการแชททุกวัน แต่เคยเจอกันแค่ช่วงทานอาหารเพียง2ครั้งที่ซาอุดิอารเบีย เพราะฉะนั้นเรื่องทางเพศจึงไม่มีแน่นอน ส่วนเราคบกับแฟนมา3ปี เขาเป็นต่างชาติค่ะมาอยู่ที่บ้านเราเป็นปีที่2แล้วเพราะไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง และเพราะเขาเจ็บป่วยเราก็ดูแลเขาอย่างดี

ส่วนเรื่องเงินเขาช่วยจ่ายค่าไฟครึ่งนึง นอกนั้นในบ้านเราจ่ายทุกอย่าง อาหารต่างคนต่างซื้อแต้เราทำให้เขากิน และบ่อยครั้งเราออกเงินเพื่อซื้อและทำให้เขาด้วย

สิ่งที่ทำให้ทะเลาะกันมาตลอดคือเขาแชทกับเพื่อนผู้หญิงคนนั้นทุกวัน เขาเคยให้เราดูแชทว่าข้อความมันไม่มีเรื่องเพศเลย มีแต่เรื่องทั่วๆไปเช่นเพื่อนเท่านั้นแต่เราก็ไม่ชอบอยู่ดี เพราะคุยกันได้ตั้งแต่ตื่นยันหลับ เขาหาว่าเราคิดมาก ไม่เชื่อใจ เราก็อดทนเรื่อยมาเพราะมันไม่มีเรื่องทางเพศมาเกี่ยวข้อง

และที่ทำให้เราเจ็บปวดที่สุดคือ เราค้นเจอเห็นเขาเขียนพินัยกรรมยกสมบัติทั้งหมดที่มีให้คน4คน ทั้ง3คนเราเข้าใจได้ และเป็นเงินจำนวนแค่หลักแสน แต่เขายกที่ดินทั้งหมด เงินเกษียณอายุ เงินในบัญชี รวมแล้วจำนวนมากกว่า10ล้านให้ผู้หญิงคนนั้น โดยในจดหมายบอกว่าเพื่อใก้ความฝันเกี่ยวกับการสร้างสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่บ้านเกิดของเธอในอินโดให้เป็นจริง เธอจะได้ออกจากชีวิตในทะเลทรายที่ซาอุ ได้กลับบ้านทำงานและมีชีวิตที่ดี และในพินัยกรรมนั้นไม่มีเราอยู่เลย

พอเราถามเขาเรื่องนี้ว่าฉันไม่สำคัญสำหรับคุณหรือไง เขาบอกว่าสำคัญ แต่เราไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน (แต่เพื่อนผู้ชายเขาสองคนในพินัยกรรมก็ไม่เดือดร้อนเช่นกัน (แถมรวยด้วย)คนหนึ่งในนี้ที่ได้เพราะเขาจะต้องช่วยดูแลเรื่องเงินให้กับผู้หญิงคนนั้น

เราบอกเขาว่าให้เงินเราในพินัยกรรมได้ไหมเพื่อให้เรารู้สึกว่าเรามีค่าบ้าง เขาถามว่าเท่าไหร่ที่เราต้องการ เราขอไป3แสน เขาบอกเขาให้ได้แค่แสนห้า เราต้องการที่จะเอาเงินจากการช่วยเด็กกำพร้าเหรอ 

เรารู้สึกแย่มากค่ะ เราเป็นคนเห็นแก่ตัวหรือนี่ หรือว่าในความจริงเขารักผู้หญิงคนนั้นมากกว่า ตอนนี้ตัดสินใจอยู่ว่าจะเลิก ให้เขาออกจากบ้านไปเลยดีหรือไม่ แล้วจะไปตายที่ไหนก็ไป 

 

 

 

โดยมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นท์มากมาย

 

ตัดเรื่องสถานะว่าใครเป็นเพื่อน ใครเป็นแฟน ไปก่อนนะ

ผู้ชายคนหนึ่ง ไม่มีบ้าน และเจ็บป่วย เขาจึงต้องการหาคนดูแล ก็ได้ผู้หญิงคนหนึ่งมีทั้งบ้านให้อยู่ ทั้งคอยดูแลปรนิบัติ เขาช่วยออกค่าใช้จ่ายบ้างแค่บางส่วน และครอบคลุมแค่ส่วนของตัวเขา ไม่เคยคิดจะให้ผู้หญิงผู้ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านและคนดูแลเลย (คือมาอาศัยเขาอยู่ มาให้เขาต้องเหนื่อยดูแลแล้ว อย่างน้อยๆ ควรให้เงินพอสำหรับค่าใช้จ่ายทั้งหมดในบ้าน ทั้งค่าน้ำ ไฟ อาหาร สำหรับทุกคน ไม่ใช่แยกแค่ส่วนของตัวเอง)

เขาให้เวลาแทบทั้งหมดที่มีกับผู้หญิงอีกคนที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน อยู่ห่างไกลคนละประเทศ แต่แชทด้วยตลอด เขาเห็นคุณค่าของผู้หญิงคนนั้นมากพอที่จะให้สิ่งที่สำคัญที่สุดของเขากับผู้หญิงคนนั้น นั่นก็คือ "เวลา" และยังอินกับสิ่งที่ผู้หญิงคนนั้นทำถึงขนาดให้สิ่งที่สำคัญของเขาที่รองจากเวลาลงมาด้วย อย่าง "ทรัพย์สมบัติ" ส่วนใหญ่ของเขาให้กับผู้หญิงคนนั้น ในยามที่เขาจะจากโลกนี้ไป

ฝั่งผู้หญิงที่อยู่ข้างกาย ก็เลยถามหาความสำคัญของตัวเธอเอง ซึ่งเขาก็บอกว่าสำคัญ (แต่ก็ไม่ได้บอกนะว่าสำคัญยังไง) ซึ่งถ้ามองตามความเป็นจริงก็สำคัญแหละ ถ้าบอกไม่สำคัญ เขาก็ไม่มีบ้านให้ซุกหัวนอน ไม่มีคนคอยดูแลยามเจ็บป่วยสิ ไม่งั้นเขาก็ต้องเจียดเงินทรัพย์สมบัติไปหาที่อยู่ใหม่ หาคนดูแลใหม่ ซึ่งจะทำให้เบียดเบียดจำนวนเงินที่เขาจะให้กับผู้หญิงอีกคนไป อย่างที่เขาว่าผู้หญิงข้างกายว่าอยากเบียดเบียนเงินที่เขาตั้งใจให้เด็กกำพร้า (ผ่านผู้หญิงคนนั้น) หรอ

คนที่เขาให้ความสำคัญ ให้ความรัก ไม่จำเป็นต้องเกี่ยวกับเรื่องเพศ เรื่องบนเตียงเสมอไปหรอก แต่อยู่ที่เขาให้สิ่งที่มีค่าที่สุดของเขากับอะไร ถ้า จขกท มองจุดนี้ออก จะรู้สึกว่าเรื่องพินัยกรรมมันแค่ยอดภูเขาน้ำแข็งเท่านั้นเอง

จขกท ลองคิดดูเองละกันว่าเขาให้คุณค่าต่อผู้หญิงสองคนต่อไปนี้ยังไง ใครสำคัญกว่า ใครคือคนที่เรารัก เพียงแค่เรียบเรียงสิ่งที่ จขกท เล่ามาเองทั้งนั้น ให้เห็นภาพชัดเจนขึ้น

ผู้หญิงข้างกาย - เขาได้ที่พัก ได้การปรนิบัติดูแล ได้ความสุขทางกายยามต้องการ โดยแทบไม่ได้ตอบแทนอะไรเลย (เงินที่ช่วยจ่ายนิดๆ หน่อยๆ อย่าเรียกตอบแทนเลย เช่าเขาอยู่ยังมากกว่า)

ผู้หญิงห่างไกล - เขาให้เวลาพูดคุยด้วยตลอด ให้ความสำคัญกับความฝันและชีวิตความเป็นอยู่ของผู้หญิงคนนั้น พร้อมสนับสนุนกำลังทรัพย์เท่าที่ตัวเองมี เพื่อให้ผู้หญิงคนนั้นประสบความสำเร็จตามความฝันที่ตั้งเป้าเอาไว้

 

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
NIXA's profile


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย ปิดด่านหวังต่อรอง แต่แรงสะเทือนย้อนกลับใส่เศรษฐกิจกัมพูชาเมีย 6 แล้วไง?....จุดเริ่มต้นการแฉพฤติกรรมคบซ้อนและคลังหลักฐานในมือถือเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง: ปล่อยเลขเด็ด 3 ตัวเม็ดเดียว รับงวดสัญจรสุราษฎร์ธานีเมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือนประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวกพลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดน5 สัตว์เลี้ยงนำโชคยอดนิยมในประเทศไทยโซเชียลลาวกระหึ่ม! เรียกร้อง “แบนเขมร” หวั่นใช้เป็นทางผ่านลักลอบทำงานในไทยแบรนด์สินค้าชื่อดัง ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเป็นสินค้าสัญชาติไทย10 เลขขายดี "สลากพารวย" งวดวันที่ 1 มีนาคม 69..อยากรวย รีบส่องเลย!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดาวเคราะห์ขนาดใหญ่อันห่างไกล ที่ถูกตั้งชื่อให้เป็นภาษาไทยกฎแห่งกรรมบัญชีที่ "ฆาตกร" ฆ่า "มอลลี่" จะต้องถูกชำระ !!กระถิน พืชผักที่มีประโยชน์สูงมากกว่าที่คิด ปลูกง่าย ขายง่ายเมีย 6 แล้วไง?....จุดเริ่มต้นการแฉพฤติกรรมคบซ้อนและคลังหลักฐานในมือถือ10 วิธีลดขยะในบ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
จะเอาอะไรมาการันตีว่า วันข้างหน้าสมาคมที่เราส่งจะไม่ล่ม?" ถ้าเกิดแจ็คพอตสมาคมปิดตัวขึ้นมา เงินที่เราส่งไปจะจัดการอย่างไร?ร่วมแสดงความคิดเห็นว่าจริงหรือไม่?มองว่าคนวัย40+นี่แก่หรือยัง ถ้ายังทำตัววัยรุ่นนี่น่าเกลียดไหมเมื่อไม่อยากออกไปข้างนอก เลยหันมาออกกำลังกายที่บ้านแทน
ตั้งกระทู้ใหม่