หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

แฟนเขียนพินัยกรรมยกเงินและทรัพย์สินให้เพื่อนผู้หญิง แต่ไม่ให้อะไรเราเลย

 

 

แฟนเขียนพินัยกรรมยกเงินและทรัพย์สินให้เพื่อนผู้หญิง แต่ไม่ให้อะไรเราเลย เป็นคุณยอมรับเรื่องแบบนี้ได้ไหมคะ

 

แฟนมีเพื่อนผู้หญิงคนนึงที่คบมา10ปี โดยวิธีการแชททุกวัน แต่เคยเจอกันแค่ช่วงทานอาหารเพียง2ครั้งที่ซาอุดิอารเบีย เพราะฉะนั้นเรื่องทางเพศจึงไม่มีแน่นอน ส่วนเราคบกับแฟนมา3ปี เขาเป็นต่างชาติค่ะมาอยู่ที่บ้านเราเป็นปีที่2แล้วเพราะไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง และเพราะเขาเจ็บป่วยเราก็ดูแลเขาอย่างดี

ส่วนเรื่องเงินเขาช่วยจ่ายค่าไฟครึ่งนึง นอกนั้นในบ้านเราจ่ายทุกอย่าง อาหารต่างคนต่างซื้อแต้เราทำให้เขากิน และบ่อยครั้งเราออกเงินเพื่อซื้อและทำให้เขาด้วย

สิ่งที่ทำให้ทะเลาะกันมาตลอดคือเขาแชทกับเพื่อนผู้หญิงคนนั้นทุกวัน เขาเคยให้เราดูแชทว่าข้อความมันไม่มีเรื่องเพศเลย มีแต่เรื่องทั่วๆไปเช่นเพื่อนเท่านั้นแต่เราก็ไม่ชอบอยู่ดี เพราะคุยกันได้ตั้งแต่ตื่นยันหลับ เขาหาว่าเราคิดมาก ไม่เชื่อใจ เราก็อดทนเรื่อยมาเพราะมันไม่มีเรื่องทางเพศมาเกี่ยวข้อง

และที่ทำให้เราเจ็บปวดที่สุดคือ เราค้นเจอเห็นเขาเขียนพินัยกรรมยกสมบัติทั้งหมดที่มีให้คน4คน ทั้ง3คนเราเข้าใจได้ และเป็นเงินจำนวนแค่หลักแสน แต่เขายกที่ดินทั้งหมด เงินเกษียณอายุ เงินในบัญชี รวมแล้วจำนวนมากกว่า10ล้านให้ผู้หญิงคนนั้น โดยในจดหมายบอกว่าเพื่อใก้ความฝันเกี่ยวกับการสร้างสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าที่บ้านเกิดของเธอในอินโดให้เป็นจริง เธอจะได้ออกจากชีวิตในทะเลทรายที่ซาอุ ได้กลับบ้านทำงานและมีชีวิตที่ดี และในพินัยกรรมนั้นไม่มีเราอยู่เลย

พอเราถามเขาเรื่องนี้ว่าฉันไม่สำคัญสำหรับคุณหรือไง เขาบอกว่าสำคัญ แต่เราไม่เดือดร้อนเรื่องเงิน (แต่เพื่อนผู้ชายเขาสองคนในพินัยกรรมก็ไม่เดือดร้อนเช่นกัน (แถมรวยด้วย)คนหนึ่งในนี้ที่ได้เพราะเขาจะต้องช่วยดูแลเรื่องเงินให้กับผู้หญิงคนนั้น

เราบอกเขาว่าให้เงินเราในพินัยกรรมได้ไหมเพื่อให้เรารู้สึกว่าเรามีค่าบ้าง เขาถามว่าเท่าไหร่ที่เราต้องการ เราขอไป3แสน เขาบอกเขาให้ได้แค่แสนห้า เราต้องการที่จะเอาเงินจากการช่วยเด็กกำพร้าเหรอ 

เรารู้สึกแย่มากค่ะ เราเป็นคนเห็นแก่ตัวหรือนี่ หรือว่าในความจริงเขารักผู้หญิงคนนั้นมากกว่า ตอนนี้ตัดสินใจอยู่ว่าจะเลิก ให้เขาออกจากบ้านไปเลยดีหรือไม่ แล้วจะไปตายที่ไหนก็ไป 

 

 

 

โดยมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นท์มากมาย

 

ตัดเรื่องสถานะว่าใครเป็นเพื่อน ใครเป็นแฟน ไปก่อนนะ

ผู้ชายคนหนึ่ง ไม่มีบ้าน และเจ็บป่วย เขาจึงต้องการหาคนดูแล ก็ได้ผู้หญิงคนหนึ่งมีทั้งบ้านให้อยู่ ทั้งคอยดูแลปรนิบัติ เขาช่วยออกค่าใช้จ่ายบ้างแค่บางส่วน และครอบคลุมแค่ส่วนของตัวเขา ไม่เคยคิดจะให้ผู้หญิงผู้ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านและคนดูแลเลย (คือมาอาศัยเขาอยู่ มาให้เขาต้องเหนื่อยดูแลแล้ว อย่างน้อยๆ ควรให้เงินพอสำหรับค่าใช้จ่ายทั้งหมดในบ้าน ทั้งค่าน้ำ ไฟ อาหาร สำหรับทุกคน ไม่ใช่แยกแค่ส่วนของตัวเอง)

เขาให้เวลาแทบทั้งหมดที่มีกับผู้หญิงอีกคนที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน อยู่ห่างไกลคนละประเทศ แต่แชทด้วยตลอด เขาเห็นคุณค่าของผู้หญิงคนนั้นมากพอที่จะให้สิ่งที่สำคัญที่สุดของเขากับผู้หญิงคนนั้น นั่นก็คือ "เวลา" และยังอินกับสิ่งที่ผู้หญิงคนนั้นทำถึงขนาดให้สิ่งที่สำคัญของเขาที่รองจากเวลาลงมาด้วย อย่าง "ทรัพย์สมบัติ" ส่วนใหญ่ของเขาให้กับผู้หญิงคนนั้น ในยามที่เขาจะจากโลกนี้ไป

ฝั่งผู้หญิงที่อยู่ข้างกาย ก็เลยถามหาความสำคัญของตัวเธอเอง ซึ่งเขาก็บอกว่าสำคัญ (แต่ก็ไม่ได้บอกนะว่าสำคัญยังไง) ซึ่งถ้ามองตามความเป็นจริงก็สำคัญแหละ ถ้าบอกไม่สำคัญ เขาก็ไม่มีบ้านให้ซุกหัวนอน ไม่มีคนคอยดูแลยามเจ็บป่วยสิ ไม่งั้นเขาก็ต้องเจียดเงินทรัพย์สมบัติไปหาที่อยู่ใหม่ หาคนดูแลใหม่ ซึ่งจะทำให้เบียดเบียดจำนวนเงินที่เขาจะให้กับผู้หญิงอีกคนไป อย่างที่เขาว่าผู้หญิงข้างกายว่าอยากเบียดเบียนเงินที่เขาตั้งใจให้เด็กกำพร้า (ผ่านผู้หญิงคนนั้น) หรอ

คนที่เขาให้ความสำคัญ ให้ความรัก ไม่จำเป็นต้องเกี่ยวกับเรื่องเพศ เรื่องบนเตียงเสมอไปหรอก แต่อยู่ที่เขาให้สิ่งที่มีค่าที่สุดของเขากับอะไร ถ้า จขกท มองจุดนี้ออก จะรู้สึกว่าเรื่องพินัยกรรมมันแค่ยอดภูเขาน้ำแข็งเท่านั้นเอง

จขกท ลองคิดดูเองละกันว่าเขาให้คุณค่าต่อผู้หญิงสองคนต่อไปนี้ยังไง ใครสำคัญกว่า ใครคือคนที่เรารัก เพียงแค่เรียบเรียงสิ่งที่ จขกท เล่ามาเองทั้งนั้น ให้เห็นภาพชัดเจนขึ้น

ผู้หญิงข้างกาย - เขาได้ที่พัก ได้การปรนิบัติดูแล ได้ความสุขทางกายยามต้องการ โดยแทบไม่ได้ตอบแทนอะไรเลย (เงินที่ช่วยจ่ายนิดๆ หน่อยๆ อย่าเรียกตอบแทนเลย เช่าเขาอยู่ยังมากกว่า)

ผู้หญิงห่างไกล - เขาให้เวลาพูดคุยด้วยตลอด ให้ความสำคัญกับความฝันและชีวิตความเป็นอยู่ของผู้หญิงคนนั้น พร้อมสนับสนุนกำลังทรัพย์เท่าที่ตัวเองมี เพื่อให้ผู้หญิงคนนั้นประสบความสำเร็จตามความฝันที่ตั้งเป้าเอาไว้

 

 

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NIXA
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ป๋าเทพจัดหนักสามกีบ!! ฟาดรัวๆ พวกวัยรุ่นเอาแต่ประท้วง ระบอบของไทยดีที่สุดในโลก _ึงจำไว้"แรมโบ้อีสาน" แนะ "โทนี่" หุบปากเพื่อชาติ หยุดด้อยค่าผู้นำทหาร อวย "บิ๊กตู่" ทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน ไม่โกงกินบ้านเมืองเฮฮาก่อนนอนนายกฯ ลั่น‼️ สั่งจับให้หมด สื่อ คนดัง สร้างข่าวปลอม งัด "พ.ร.ก.ฉุกเฉิน" จัดการ จี้ทุกกระทรวงเกาะติด"ธนกร" เปิดเผย ต่างชาติพอใจ "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" พร้อมมั่นใจช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้ประเทศชาวเน็ตห่วง กทม.!! นี่ไม่เรียกวิกฤติ นี่”หายนะ วิบัติ กลียุค” หรืออะไรก็ตามที่แย่กว่านี้?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
หาคนที่ไม่เคยโหลดtiktokโหลดให้หน่อยค่ะเด็กปั้มเดือดไฝ่วกับลูกค้าหัวร้อน!!ใครผิดเฮฮาก่อนนอนจัดรถไฟขบวนพิเศษส่งผู้ป่วยโควิดกลับไปรักษาตน 7 จังหวัดอีสานล่าง
ตั้งกระทู้ใหม่