หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 งูที่แปลกที่สุดในโลก ที่คุณไม่เคยเห็น!

10. งูมังกร


Xenodermus javanicus หรือที่เรียกว่า Dragon Snake, Javan Tubercle Snake, Javan Mudsnake หรือ Rough-backed Litter Snake เป็นงู Colubrid กึ่งฟอสซิลขนาดเล็กที่ไม่มีพิษซึ่งอยู่ในสกุลเดียวกับ Xenodermus

9. Langaha madagascariensis


Langaha madagascariensis เป็นงูที่มีถิ่นฐานอยู่ที่มาดากัสการ์และพบได้ในป่าดิบแล้งและป่าดิบชื้นมักจะอยู่ในระดับความสูง 1.5 ถึง 2 เมตรจากพื้นดิน

8. งูงวงช้าง


งูงวงช้าง เป็นงูที่ไม่มีพิษ ที่มีรูปร่างขนาดใหญ่ มีรูปร่างโดยรวม คือ มีหัวเล็กแต่มีลำตัวขนาดใหญ่ ผิวหนังไม่ยิดติดกับกล้ามเนื้อลำตัวและพับเป็นรอยย่นมาก เกล็ดตามลำตัวเป็นตุ่มนูนและเรียงตัวต่อเนื่องกัน โดยมีตุ่มหนามเจริญขึ้นมาจากผิวหนังลำตัวระหว่างเกล็ด เป็นงูที่อาศัยและหากินในน้ำเป็นหลัก จึงมีส่วนหางที่แบนเพื่อใช้ในการว่ายน้ำ ไม่มีแผ่นปิดช่องจมูกภายนอกแต่ในอุ้งปากมีแผ่นเนื้อเพื่อใช้ปิดโพรงจมูกด้านใน หากินปลาเป็นอาหารหลัก ด้วยการใช้ลำตัวส่วนท้ายที่เป็นตุ่มหนามยึดและรัดไว้ รอให้ปลาเข้ามาใกล้ เมื่อปลาสัมผัสกับผิวหนังลำตัวจะโบกรอยพับที่ย่นของลำตัวนั้นไปข้างหน้าอย่างต่อเนื่องเพื่อผลักตัวปลาไปข้างหน้าแล้วใช้ปากงับไว้อย่างรวดเร็ว

7. งูตกปลา


มีงูน้ำประหลาดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เรียกว่า งูน้ำจมูกลูกศรในประเทศจีน งูประเภทนี้มีตงามเชี่ยวชาญทักษะการตกปลาที่ยอดเยี่ยม เนื้อในจมูกที่ยื่นออกมาสามารถใช้เพื่อล่อปลาและกุ้งไปที่ปาก แล้วเปิดปากอย่างรวดเร็วเพื่อกัดและฉีดพิษ เหมือนกับนักตกปลา

6. งูบัชไวเปอร์


งูในวงศ์ไวเปอร์ (Viperidae) เป็นงูพิษที่พบได้ทุกพื้นที่ทั่วโลก เว้นแต่ที่ แอนตาร์กติกา ออสเตรเลีย ไอร์แลนด์ มาดากัสการ์ และฮาวาย บรรดางูไวเปอร์นั้นสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วและออกหากินในเวลากลางคืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาหลังฝนตก พวกมันเลื้อยได้เร็วมาก แต่สิ่งที่พิเศษที่สุดของงูพิษไวเปอร์นั้นก็คือพิษที่สามารถก่อให้เกิดอาการต่าง ๆ โดยเริ่มจากการปวดในบริเวณที่ถูกกัด ตามมาด้วยอาการบวมในทันที มักจะพบว่าเหยื่อมีเลือดออกโดยเฉพาะจากเหงือก ความดันโลหิตลดลงและอัตราการเต้นของหัวใจไม่ทำงาน ซึ่งนำไปสู่ความตายในที่สุด

5. งูพิษมีเขาทะเลทราย


Saharan horned viper มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Cerastes Cerastes (Linnaeus, 1758)มีลักษณะเด่น คือ บริเวณเหนือตาแต่ละข้างมีส่วนที่คล้ายเขายื่นขึ้นมา ตาจะอยู่ด้านข้างแต่ค่อนไปทางด้านบนของหัว สามารถแยกเพศได้โดยเพศผู้จะมีขนาดของหัวและขนาดของตาที่ใหญ่กว่าเพศเมียอย่างมีนัยสำคัญ สีของงูชนิดนี้มีตั้งแต่สีเหลือง สีน้ำตาลอ่อน สีเทาอ่อน สีชมพู และสีแดง ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วสีของงูนั้นจะกลืนไปกับพื้นที่อยู่อาศัย ด้านบนของงูจะมีแถบสีดำคล้ายรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าตลอดความยาวของลำตัว ด้านท้องมีสีขาว หางมีลักษณะแบน ปลายหางอาจเป็นสีดำ งูชนิดนี้จะโผล่เฉพาะส่วนของจมูกและส่วนของตาเหนือพื้นทะเลทราย ส่วนของลำตัวจะฝังอยู่ในพื้นทรายเพื่อเป็นการพรางตัว ในวัยเด็กมีการใช้ส่วนหางเป็นเหยื่อล่อโดยใช้หางสั่นไปมาคล้ายหนอนล่อเหยื่อกลุ่มกิ้งก่าหรือจิ้งเหลน[

4. งูเส้นด้ายบาร์เบโดส


งูเส้นด้ายบาร์เบโดส เป็นงูเส้นด้ายตาบอดสปีชีส์หนึ่งในวงศ์ Leptotyphlopidae เป็นงูขนาดเล็กที่สุดในโลก พบในเกาะในแคริบเบียนของประเทศบาร์เบโดส และพบในเมืองอาบูเกีย (Abu Qir) ในประเทศอียิปต์

3. งูเข็มขัดโจโค


Imantodes Chocoensis เป็นงูสายพันธุ์ใหม่ที่ค้นพบในปี 2012 งูชนิดนี้พบได้ในเม็กซิโกและอาร์เจนตินา กินกบและกิ้งก่าเป็นหลัก

2. งูหัวจิ้งจก


งูหัวจิ้งจก เป็นสกุลของงูเขียวที่อยู่ในสกุล Ahaetulla ในวงศ์งูพิษเขี้ยวหลัง (Colubridae) เป็นงูที่มีรูปร่างเรียวยาว ลำตัวโดยปกติสีเขียว แต่อาจจะผันแปรไปได้เป็นสีต่าง ๆ มีส่วนหัวใหญ่และปลายปากปากแหลมเหมือนจิ้งจก ปกติอาศัยและหากินอยู่บนต้นไม้ จัดเป็นงูที่มีพิษอ่อน และนิยมเลี้ยงกันเป็นสัตว์เลี้ยง

1. งูจู๋


งูจู๋ หรือ ชื่อจริง ๆ ทางวิทยาศาสตร์คือ อเทรโตเคานา ไอเซลติ (atretochoana eiselti) เป็นสิ่งมีชีวิตรูปร่างคล้ายงูผสมกับอวัยเพศชายของมนุษย์รวมกัน แต่ถึงอย่างนั้นความจริงแล้วมันไม่ใช่งู และแน่นอนมันไม่ใช่อวัยเพศชาย แต่มันคือถูกจัดให้อยู่ในขั้นเดียวกับสัตว์สะเทินน้ำสะเทินบก และอยู่ในกลุ่มเดียวกับเขียดงู (caecilian)


แปลโดย: xinbuxinyouni
ที่มา: https://kknews.cc/news/9y6nkjl.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: xinbuxinyouni
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: lo73l1
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฟังเสียงหมอ‼️ ฉีดวัคซีนต่างยี่ห้อ สูตรไหนต้านโควิดได้เตือน 19จังหวัด‼️ รับมือฝนหนัก ท่วมฉับพลัน-น้ำป่าหลาก 24-26ก.ค.นี้จีนตัดสินใจระเบิดเขื่อน หลังเจอฝนถล่มหนักในรอบพันปีเปิดค่ารักษามหาศาล “ณวัฒน์” หลังรักษาตัว 22 วัน ก่อนย่องหนีออกจากโรงพยาบาล⁉️หมอทศพร วอน กาชาด คืนโมเดอร์น่า 1 ล้านโดสให้ นพ.เอกชนด้วยกิมจิในจีนกำลังจะหายไป!ตัวแม่มาแล้ว "มาช่า" ฟาดจุก คนไทยมีสิทธิ์ออกเสียง มันไม่เห็นต้องเป็นเรื่องขนาดนี้เลยด.ช.วัย14 ที่จีน แจ้งความจับพ่อ‼️โทษฐานใช้แรงงานเด็ก หลังถูกสั่งให้ทำงานบ้าน⁉️ผลเป็นเลิศ!! ฉีด "วัคซีนลูกผสม" จีนผสมฝรั่ง13 พฤติกรรมสุขภาพแย่ๆ ที่กำลังฆ่ๅคุณทางอ้อมสาวตั้งใจไปฉีดวัคซีน!!เจอโรคเลื่อน"หมอวรงค์" ซัด "สามกีบ" อวย mRNA ด้อยค่าวัคซีนอื่น อัด ม็อบคือต้นเหตุการแพร่เชื้อ นำไปสู่การเสียชีวิตของประชาชน#ขอซิโนแว็คให้กองทัพ ร้อนแรงปรอทแตก หลังเอกสารกองทัพขอโมเดอร์น่าหลุดออกมาอาลัย‼️พยาบาลด่านหน้า รพ.ดัง เสียชีวิตเพราะโควิด จนท.ตั้งแถวรอส่งร่างไปเป็นครั้งสุดท้าย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
บนดอยมีลานสาวกอดไหม ถ้าถามคนเมือง กับคนญี่ปุ่น ชักเมื่อ30ปีก่อนทำไมถึงมูฟออนไม่ได้สักที..?ภาพสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 เครื่องบินซีโร่ของญี่ปุ่นถูกจับโดยกองทัพสหรัฐวันพระพุทธ วันพระธรรม วันพระสงฆ์ คือวันไหน เพราะอะไร ?
ตั้งกระทู้ใหม่