หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จริงหรือนี่!! ภาพชายเปลือยยืนควงไม้กระบอง บนพื้นหญ้า ถูกสร้างขึ้นเมื่อ 1,000 ปีก่อน

 ความรู้ๆ เรื่องเกี่ยวกับความรู้ประวัติศาสต์

Cerne Abbas Giant เป็นลักษณะเนินเขา อยู่ใกล้ๆ หมู่บ้าน Cerne Abbas ในเมือง ดอร์เซต ประเทศ อังกฤษ สูงราวๆ  55 เมตร (180 ฟุต) เป็นภาพชายเปลือยยืนตัวตั้งอย่างโดดเด่นและควงไม้กระบองขนาดใหญ่ในมือขวา สูง 55 เมตร กว้าง 51 เมตร กระบองที่มือขวา ความยาว 37 เมตร เช่นเดียวกับรูปปั้นเนินเขาอื่นๆ อีกหลายๆ คน มันถูกร่างด้วยร่องตื้นที่ตัดในสนามหญ้าและเติมด้วยเศษหินชอล์ค มันจะปรากฏเป็นกำหนดอนุสาวรีย์ของอังกฤษ 

 

ที่มาและอายุของรูปดังกล่าวนั้นไม่ชัดเจน และมีหลักฐานทางโบราณคดีว่าบางส่วนของรูปนั้นสูญหาย เปลี่ยนแปลง หรือเพิ่มเติมเมื่อเวลาผ่านไป บันทึกแรกสุดเขียนถึงปลายศตวรรษที่ 17 โบราณวัตถุในยุคแรก ๆ เชื่อมโยงมันด้วยหลักฐานเพียงเล็กน้อยกับเทพชาวแซกซอนในขณะที่นักวิชาการคนอื่น ๆ

จนล่าสุด ทีมวิจัยของ National Trust พบว่า จิตรกรรมนี้ถูกสร้างขึ้นในช่วงปี ค.ศ.700-1,100 (700-1100 AD) โดยอาจเป็นฝีมือของชาวแซกซอน ที่อาศัยอยู่ในยุคแองโกล-แซกซอนตอนปลาย ซึ่งสวนทางกับความเชื่อเดิมของนักประวัติศาสตร์ที่สันนิษฐานว่า จิตรกรรมนี้น่าจะเกิดขึ้นในยุคโรมัน หรืออาจใหม่กว่านั้นในยุคกลาง

และด้าน นักโบราณคดีอาวุโสของ National Trust ได้ออกมายืนยันทฤษฎีของเขาว่า “Cerne Abbas Giant  หรือ ยักษ์เคิร์นอับบาส นี้น่าจะถูกสร้างขึ้นเมื่อ 1,000 ปีก่อน (ค.ศ.700-1,100) โดยฝีมือของคนในท้องถิ่น เพราะจากข้อมูลที่เรามีพบว่า โบสถ์ Cerne Abbey ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.987 ซึ่งคาดว่าสร้างขึ้นจากความเชื่อที่เปลี่ยนไปของชาวบ้านที่เดิมทีบูชาเทพเจ้าแองโกล-แซกซอน แต่ภายหลังเปลี่ยนมานับถือศาสนาคริสต์”

 

รูป ยักษ์เคิร์นอับบาส นี้อาจเป็นตัวแทนของเทพเจ้าองค์เดิมของพวกเขา เมื่อชาวบ้านเปลี่ยนมานับถือพระคริสต์ รูปดังกล่าวจึงถูกลดความสำคัญลง และถูกทิ้งร้างจนมีหญ้าหรือวัชพืชขึ้นปกคลุมเป็นระยะเวลานาน ทำให้ไม่ถูกพบเห็นและไม่ได้รับการบันทึกลงในบันทึกของจอห์น นอร์เดน และโบสถ์ Cerne Abbey ก่อนที่จิตรกรรมนี้จะถูกพบในภายหลัง และได้รับการฟื้นฟูในที่สุด

 

ลอร์ดโฮลส์ ภาพเหมือนจากปี 1640  เจ้าของที่ดินได้รับการแนะนำให้เป็นคนสร้างเจ้ายักษ์ใหญ่นี้

 องคชาตขนาด 7 เมตร ของยักษ์เคิร์นอับบาส

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ไทยเฉย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"เอเจนซี่" ของ "แอมเบอร์ เฮิร์ด" กล่าวว่า อาชีพของแอมเบอร์กำลังตกอยู่ในอันตราย และไม่มีใครต้องการจ้างเธออีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
สยอง!! ทำได้ไง!! นาทีงูเขมือบไข่แคล้วคลาด!! แค่เอาพระพุทธรูปมาห้อยคอยังถือว่าปกติชมภาพ น้ำเหลืองจากศพผสมน้ำมันเลียงผาอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นจากพระบิดาชนเผ่าสุดแปลก ผู้ชายเต็มตัวก็ต่อเมื่อ "ดื่มน้ำoสุจิ"
ตั้งกระทู้ใหม่