หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

แจงแล้วเสาไฟเครื่องบิน สมุทรปราการ เสาไฟประติมากรรมราคาสูง ไม่ถึงต้นละแสน ยันใช้งบคุ้มค่า

 

กรณีเพจชมรม STRONG ต้านทุจริตประเทศไทย นำข้อความและรูปภาพขึ้นมาว่า “เสาไฟเครื่องบินก็มา..ต้นละแสน อบต.หนองปรือ-สมุทรปราการ เสาไฟประติมากรรมราคาสูงยังมีให้เห็นอีกเยอะ” ล่าสุดเครือข่ายชมรมฯ ตั้งข้อสังเกตการติดตั้งเสาไฟประติมากรรมรูปเครื่องบินของ อบต.หนองปรือ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ชื่อโครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ภายในบริเวณที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลหนองปรือ หมู่ที่ 1 ตำบลหนองปรือ เลขที่โครงการ 62127044054 งบประมาณ 2,485,000 บาท

เสาไฟเครื่องบินก็มา.. ต้นละแสน

อบต.หนองปรือ​-สมุทรปราการ

เสาไฟประติมากรรม​ราคาสูงยังมีให้เห็นอีกเยอะ..ล่าสุดเครือข่ายชมรมฯตั้งข้อสังเกตการติดตั้งเสาไฟประติมากรรมรูปเครื่องบิน​ ของ​ อบต.หนองปรือ​ อ.บางพลี​ จ.สมุทรปราการ

ชื่อโครงการ​ ปรับปรุงภูมิทัศน์ภายในบริเวณที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลหนองปรือ หมู่ที่ 1​ ตำบลหนองปรือ

เลขที่โครงการ​ 62127044054

งบประมาณ 2,485,000 บาท

เมื่อทางชมรมฯตรวจสอบข้อมูลลึกลงไปพบว่าเฉพาะรายการเสาไฟกิ่งเดี่ยว สูง 8 เมตร แบบโซล่าเซลล์ + โมเดลรูปเครื่องบิน​ ​ ราคาต้นละ​ 106,800 บาท​ ตามรายละเอียดรายการดังนี้..

1. ต้นเสาภายนอกผลิตจากสแตนเลสเส้นผ่าศูนย์กลาง​ไม่น้อยกว่า 145 มม.​ ราคาต้นละ​ 34,000 บาท​ จำนวน​ 18​ ต้น​

รวม​ 612,000 บาท

2. ชุดโคมไฟประหยัดพลังงานหลอด LED ขนาดไม่น้อยกว่า 60 วัตต์ พร้อมกรอบโคมบรรจุอยู่ภายในลำตัวรูปจำลองเครื่องบิน อัดขึ้นรูปลำตัวเครื่องบินด้วยสแตนเลส

หนา 0.4 มม. ตามความเหมาะสมและสวยงาม ขนาดลำตัวยาวไม่น้อยกว่า 0.95 ม.​ ราคาชุดละ​ 20,000​ บาท​ จำนวน​ 18​ ชุด​

รวม​ 360,000 บาท

3. ชุดคอนโทรลชาร์ทเจอร์ 12V ราคาชุดละ​ 1,700 บาท​ จำนวน​ 36​ ชุด​ รวม​ 61,200 บาท

4. แบตเตอรี่ลิเธียม ขนาด 3.2V ราคาชุดละ​ 4,200 บาท​ จำนวน​ 36​ ชุด​ รวม​ 151,200 บาท

5. แผงโซล่าร์เซลล์ขนาด 120 วัตต์ x 2 แผง พร้อมโครงเหล็กยึดแผง​ ราคาชุดละ​ 12,900 บาท​ จำนวน​ 18​ ชุด​ รวม​ 232,200 บาท

6. ฐานเสาไฟฟ้าชนิดเข็มเจาะ​ ราคาฐานละ​ 4,000 บาท​ จำนวน​ 18​ ฐาน​ รวม​ 72,000 บาท

7. ค่าแรงติดตั้ง​ ต้นละ​ 4,000​ บาท​ จำนวน​ 18​ ต้น​ รวม​ 72,000​ บาท

รวมเฉพาะรายการเสาไฟรูปเครื่องบิน​ 18​ ต้น​ ราคา​ 1,922,400 บาท

ฝากหน่วยงานตรวจสอบด้วย..

 

ล่าสุด อบต.หนองปรือ สมุทรปราการ แจงแล้วเสาไฟเครื่องบิน ประติมากรรมราคาสูงต้นละแสน ยันใช้งบคุ้มค่า จัดซื้อจัดจ้างตามระเบียบทุกอย่าง 

 

นายอุดม กลิ่นพวง นายก อบต.หนองปรือ กล่าวว่า ในเพจที่ลงเสาไฟต้นละ 1 แสนเศษ แต่ในเอกสารแค่ 92,000 บาท ตัวเสาเป็นสเตนเลสค่อนข้างหนาและเส้นผ่าศูนย์กลางจะใหญ่และตัวเครื่องบินไม่ใช่พลาสติกหรือไฟเบอร์

 

แต่เป็นสเตนเลสขึ้นรูปซึ่งจะมีความทนทานมาก อบต.หนองปรือได้ทำโครงการนี้มาโครงการละ 5-8 แสนบาท

 

ซึ่งได้ทดลองมา 2-3 โครงการจนได้ตกผลึกมาเป็นตัวนี้ พิจารณาดูแล้วคุ้มค่าเพราะป็นสเตสเลสทั้งหมด

 

ถ้าผู้ใดสงสัยสามารถมาดูสเปคได้หรือเข้าไปดูในเว็บไซต์ได้ ซึ่งมีการระบุในจัดซื้อจัดจ้างซึ่งทำตามระเบียบทุกอย่าง การได้มาซึ่งราคากลางก็เป็นไปตามระเบียบทุกอย่างเช่นกัน ในชุมชนมีต้นไม้เยอะและใช้พลังงานแสงอาทิตย์ถ้าเสาเตี้ยต้นไม้ก็บังทำให้รับแสงอาทิตย์ไม่ได้ จึงต้องทำให้สูงขึ้นมาอีกหน่อย

 

การทำโครงการนี้มีชาวบ้านได้ร่วมทำประชาคมกันขึ้นมา ชาวบ้านในพื้นที่มีความสุขและมีความภาคภูมิใจในตัวสินค้าและโครงการที่ทำขึ้นมา ซึ่งชาวบ้านจะขอเสาไฟเข้าทุกซอยเลยแต่ตนบอกว่าเครื่องบินจะเข้าเฉพาะเส้นเมนเฉยๆ

 

ซึ่งจะเป็นการโชว์ อบต.หนองปรือใช้งบประมาณอย่างคุ้มค่า 2 ล้านกว่าบาท ถ้าเป็นโครงการใหญ่ก็ 10 กว่าล้านบาท การติดตั้งแค่หลักร้อยต้นเท่านั้น ถ้าเครื่องบินก็ประมาณ 300 ต้น ที่ในเพจลงไปแสนกว่านั้นมันมีการปรับภูมิทัศน์ด้วยซึ่งมีเรื่องสี AntiSkid (เป็นวัสดุที่ใช้สำหรับงานเคลือบผิวจราจรป้องกันการลื่นไถล) มีการปรับต้นไม้ มีไฟสนาม

 

ซึ่งโครงการดังกล่าวนั้นเป็นไปตามราคากลาง เป็นไปตามขั้นตอนตามระเบียบทุกอย่างและดูความคุ้มค่า และทาง อบต.หนองปรือ สามารถชี้แจงได้ทั้งหมด

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, สัปเหร่อนอกโลก, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แฉ‼️ เพจดังเม้าท์แหลก พิธีกรช่องดัง หวังหิ้วผู้ชายขึ้นห้อง แต่กลับโดนตลบหลัง เห็นอักษรย่อร้องอ๋อเลย😳ดราม่าสนั่น!! เพจดังชงเปลี่ยนชื่อมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ใช้ "ราชภัฏ" นำหน้าชื่อเดิม ลดความเหลื่อมล้ำอย่างยั่งยืน"เอเวอร์แกรนด์" เบี้ยวหนี้ 2 แบงก์ไม่รอด! ร้านอิ่มล่ะ 10 บาท ร้าง! เหลือแต่ป้าย "ขาดทุนคือกำไร"#น้ําพริกนิตยาไล่ควายแดง ทัวร์ลงหลังไล่พิธีกรดังกลางไลฟ์ ดาวที่เพจลดฮวบฮาบ พร้อมแบนซื้อให้เด็กมันดู! หนุ่มโชว์ช้อปปิ้งร้านน้ำพริกชื่อดัง นิตยา ลั่นขอซื้อ "เอาให้ถึง 5,000"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
พีค ! เมื่อครูสั่งการบ้านคัดคำ 1 หน้ากระดาษ หนูน้อยเลยจัดให้ งานนี้แม่ขำไม่หยุดหมอธีระวัฒน์ เผยพบอาการ หัวใจผิดปกติ ในเด็ก หลัง ฉีด Pfizerเพจดังเผย หลักฐาน ระบุชัด สหรัฐจะบริจาควัคซีนไฟเซอร์ให้ไทย ... 1 ล้านโดสชาวเน็ตสงสัย ขณะที่ "สุดารัตน์ " ไปตามไฟเซอร์ แต่ "ประยุทธ์" ไปทำอะไรที่เพชรบุรี ??
ตั้งกระทู้ใหม่