หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชายแดนแม่สอด ร้อนระอุ เหตุทหารพม่าปะทะกัน ดังสนั่น

เหตุปะทะระหว่าง กก

ล.BGF กับ DKBA และKNDO และราษฎร ชาวเมียนมา หลบหนีการสู่รบมาฝั่งไทย

๑. เมื่อวันที่( ๒ มิ.ย. ๖๔) ๑๒.๐๐ น.สถานการณ์การสู้รบระหว่างทหารเมียนมาสนธิกำลังร่วมกับ กกล.BGF (กองกำลังพิทักษ์ถิ่น)ปะทะกับ กกล.DKBA (กระเหรี่ยงพุทธ) สนธิกำลังร่วมกับ กกล.KNDO (กกล.ประชาชนปกป้องตนเอง) ณ บ้านปะลูโพ จ.เมียวดี รัฐกระเหรี่ยง ด้านตรงข้าม บ้านแม่โกนเกน ม.๙ ต.มหาวัน อ.แม่สอด จ.ตาก ยังไม่ยุติยังคงมีเสียงปืนยิงปะทะกันเป็นระยะ โดยทราบว่า ทมม.เสียชีวิต ๒๙ ศพ BGF เสียชีวิต ๓ ศพ บาดเจ็บ ๘ ราย การสู้รบ ส่งให้มี ในปัจจุบันมีราษฎรชาวเมียนมาหลบหนีการสู้รบเข้ามาฝั่งไทยด้านริมแม่น้ำเมยโค้ง บ.แม่โกนเกน ม.๙ ต.มหาวัน อ.แม่สอด เพิ่มขึ้น ณ เวลานี้ มียอด จำนวน ๔๑๒ คน แยกพัก ๓ แห่ง

๑)พักบ้านเครือญาติ จำนวน ๔๖ คน ชาย ๑๙ คน หญิง ๑๖ คน ด.ช. ๗ คน ด.ญ ๔ คน
๒) คอกวัวท่าเจ้เพ็ญ โรง ๑ จำนวน ๑๒๔ คน เป็นชาย ๓๔ คน หญิง ๕๓ คน ด.ช. ๑๗ คน ด.ญ ๒๐ คน
๓) คอกวัวเจ้เพ็ญโรง ๒ จำนวน ๒๔๒ คน เป็นชาย ๗๘ คน หญิง ๘๗ คน ด.ช.๓๖ คน ด.ญ.๔๑ คน

๒.เมื่อวันที่( ๒ มิ.ย.๖๔) ๐๙.๔๕ น. เกิดการปะทะระหว่าง ทมม.และ กกล.DKBA พื้นที่ฝั่งเมียนมา ใกล้ช่องทางแนวชายแดนไทย- เมียนมาบ้านแม่กลองคี ม.๓ ต.โมโกร อ.อุ้มผาง จ.ตาก ส่งผลให้มีชาวบ้านกะเหรี่ยงชาวเมียนมาพร้อมเครื่องดำรงชีพหนีการสู้รบเข้ามาหลบภัยในพื้นที่ฝั่งไทยที่บ้านแม่กลองคี ม.๓ ต.โมโกร อ.อุ้มผาง จำนวน ๑๕๐ คน โดยมี จนท.ตร.สภ.อุ้มผาง ตชด และทหาร หน่วยงานสาธารณสุข เข้าตรวจคัดกรองผู้ลี้ภัยการสู้รบตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิค -๑๙

๓.เมื่อ วันที่(๒ พ.ค.๖๔ ) ๐๕.๐๐ น. กกล.KNDO ได้จัดชุด กกล. ประมาณ ๕-๑๐ นาย อาวุธ ปืนเล็ก เครื่องยิงขนาด ๔๐ มม. เข้าทำการโจมตีทำลายสถานที่ราชการของเมียนมา จำนวน ๒ จุด ใน พื้นที่ อ.วาเล่ย์ใหม่ จ.เมียวดี รัฐกระเหรี่ยง สมม ได้แก่
๑) สถานีตำรวจ อ.วาเล่ย์ใหม่ พิกัด ยังไม่ทราบความเสีย
๒) ชุดช่างก่อสร้างทาง พิกัดได้เผาทำลาย รถ และเครื่องจักรก่อสร้างทางเสีย พท.เกิดเหตุห่างจากฝั่งไทย
ลำห้วยวาเล่ย์ ต.วาเล่ย์ อ.พบพระประมาณ ๑.๕ กม.

เนื้อหาโดย: MAESOD NEWz
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Takflim ตากฟิล์ม
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: อกหัก มารักกะลิง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างสรรพสินค้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ที่ตั้งอยู่ในภาคอีสานของไทยจังหวัดในประเทศไทย ที่เคยเกือบถูกยกฐานะให้เป็นเมืองหลวงแห่งใหม่ร้านก๋วยเตี๋ยวที่คนไทยไปกินมากที่สุด5 สกุลเงินของประเทศในเอเชีย ที่มั่นคงและน่าเชื่อถือมากที่สุดสถานที่ที่คนจีนนิยมไปเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทยสพฐ.ประกาศหยุดเรียนเงินเดือนคนขับรถเมล์และพนักงานเก็บค่าโดยสารเกิดวันอะไร รวยที่สุดพิกัดร้านก๋วยเตี๋ยวหลอด ที่อร่อยที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อย่างนี้ก็ได้เหรอ นทท.จีนใส่ชุดตำรวจไทย..สงสัยจะเป็นซอฟต์เพาเวอร์สุภาพสตรีที่สวยที่สุดตลอดกาลทำอย่างไรเมื่อตกอยู่ในภาวะ "ตกงาน"นานเกินไป"มาดามแป้ง" ประกาศชิงเก้าอี้นายกสมาคมฟุตบอล ได้ "เนวิน" เป็นที่ปรึกษา ฝ่าวิกฤติบอลไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
จอยบียอนด์ ปล่อยโฮ นั่งสมาธิกับศพเตือนจิตไม่แข็งอย่าลองของผ่าพิสูจน์ซากหาสาเหตุการตาย วาฬเบลน์วิลล์เกยตื้นที่สงขลา เมื่อ 4 วันก่อนส่งท้ายปีกับ จักรพรรดิเทวาลัย เปิดเรือนครูอันศักดิ์สิทธิ์ มูลค่ากว่า 15 ล้านบาท ให้เข้าชมเป็นครั้งแรกไว้อาลัย หมอกฤตไท เจ้าของเพจ สู้ดิวะ
ตั้งกระทู้ใหม่