หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ข่าวดี!!เจอรถเก่าจอดทิ้งแจ้งเทศกิจได้เงินจากค่าปรับ50%(สูงสุด 2,500 )# กทม.เร่งกำจัดซากรถที่ทิ้งบริเวณทางสาธารณะ


เขียนโดย LOVE

ถ้าเพื่อนๆเจอรถเก่าๆเป็นซากตอดทิ้งตามซอย แจ้งเทศกิจได้เลย เผลอถ้ารถนั้นโดนปรับ เราจะได้เงินกินขนม 50% ของค่าปรับ

 

กรุงเทพมหานครจึงขอความร่วมมือประชาชนหากพบเห็นการจอดทิ้งซากรถยนต์

สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่

ฝ่ายเทศกิจทุกสำนักงานเขต และ

http://gid.bangkok.go.th/reward/default.php

หากเบาะแสดังกล่าวนำไปสู่การจับปรับ ผู้แจ้งเบาะแสจะได้รับส่วนแบ่ง 50% ของค่าปรับตามระเบียบกรุงเทพมหานคร

🏗🚘 กทม.เดินหน้ายกซากรถย่านวังทองหลาง เหลือ 13 คันทั่วกรุงฯ เตรียมย้ายภายในเดือนมิ.ย.นี้

👉 (2 มิ.ย.64) เวลา 13.00 น. : นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินการยกซากรถยนต์และการทำความสะอาดสถานที่จอดซากรถยนต์ ในพื้นที่เขตวังทองหลาง

เพื่อแก้ไขปัญหาจราจรที่ติดขัด

ลดแหล่งสะสมเชื้อโรค

ลดอุปสรรคในการเข้าระงับเหตุกรณีมีเหตุฉุกเฉิน ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสร้างความปลอดภัยให้แก่ประชาชน

โดยมีนายศุภกฤต บุญขันธ์ ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ ผู้บริหารสำนักเทศกิจ ผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตวังทองหลาง กองโรงงานช่างกล สำนักการคลัง สำนักงานจัดการมูลฝอยและสิ่งปฏิกูล สำนักสิ่งแวดล้อม สถานีตำรวจนครบาลวังทองหลาง และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง จำนวน 50 คน

ร่วมลงพื้นที่ดำเนินการ ณ บริเวณซอยลาดพร้าว 122 แยก 17 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง .

👉 รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายซากรถที่ถูกนำมาจอดทิ้งไว้บนถนนหรือสถานที่สาธารณะอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งในพื้นที่เขตวังทองหลางนั้นฝ่ายเทศกิจได้ดำเนินการสำรวจตรวจพบมีการจอดทิ้งซากยานยนต์บนถนนสาธารณะรอบใหม่ตั้งแต่เดือน มี.ค.64 จำนวน 29 คัน เจ้าของทำการเคลื่อนย้ายเองแล้ว จำนวน 12 คัน คงเหลือซากยานยนต์ที่ยังไม่เคลื่อนย้าย จำนวน 17 คัน

สำนักงานเขตวังทองหลางจึงได้แจ้งประกาศเมื่อวันที่ 6 พ.ค.64 เรื่อง ขอให้เจ้าของหรือผู้ครอบครองเคลื่อนย้ายซากยานยนต์ออกให้พ้นถนนสาธารณะภายใน 15 วัน ปรากฏว่าครบกำหนดแล้วยังไม่มีการเคลื่อนย้ายแต่อย่างใด

 

โดยในวันนี้สำนักงานเขตวังทองหลางจะทำการเคลื่อนย้ายซากรถยนต์บริเวณซอยลาดพร้าว 122 แยก 17 จำนวน 7 คัน (เจ้าของเคลื่อนย้ายเอง 4 คัน ,

สำนักงานเขตดำเนินการเอง 3 คัน) ,

บริเวณซอยลาดพร้าว 64 แยก 3 จำนวน 1 คัน และซอยลาดพร้าว 84 จำนวน 1 คัน (เจ้าของเคลื่อนย้ายเองทั้ง 2 คัน) รวมทั้งสิ้น 9 คัน

ทำให้ในพื้นที่เขตวังทองหลางเหลือซากรถยนต์ที่ยังไม่ได้เคลื่อนย้าย 8 คัน ซึ่งจะดำเนินการเคลื่อนย้ายภายในสัปดาห์หน้า โดยซากรถยนต์ทั้งหมดจะนำไปเก็บรักษาไว้ที่ศูนย์เก็บซากยานยนต์กลางกรุงเทพมหานคร เขตหนองแขม ซึ่งสำนักเทศกิจได้นำพื้นที่ว่างภายในศูนย์กำจัดมูลฝอยหนองแขมของสำนักสิ่งแวดล้อมจำนวน 3 ไร่ เป็นสถานที่เก็บซากรถยนต์ส่วนกลางของกทม.

เพื่อแก้ไขปัญหาการไม่มีสถานที่เก็บซากรถยนต์ของแต่ละสำนักงานเขต โดยพื้นที่ทั้งหมดสามารถเก็บซากรถยนต์ได้จำนวนทั้งสิ้น 160 คัน .

👉 รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวเพิ่มเติมว่า กรุงเทพมหานครดำเนินการเคลื่อนย้ายซากรถที่ถูกนำมาจอดทิ้งไว้บนถนนหรือสถานที่สาธารณะเริ่มตั้งแต่เดือน ก.ค.63 - ก.พ.64 สามารถแก้ปัญหาซากรถยนต์ทั่วกรุงเทพมหานคร ได้จำนวนทั้งสิ้น 866 คัน

ทั้งนี้จากสถิติโดยสำนักเทศกิจที่ให้ทุกสำนักงานเขตสำรวจซากรถยนต์ที่จอดทิ้งไว้บนถนนหรือสถานที่สาธารณะในพื้นที่เพิ่มเติมพร้อมรายงานผลมาที่สำนักเทศกิจทุกวันที่ 5 ของทุกเดือนเริ่มจากเดือน มี.ค.64 – ปัจจุบัน

พบว่าทั่วพื้นที่กรุงเทพฯพบซากรถยนต์อีก 97 คัน จึงดำเนินการเคลื่อนย้ายแล้ว 84 คัน

(เจ้าของเคลื่อนย้ายเอง 66 คัน , สำนักงานเขตดำเนินการเอง 18 คัน)

จึงคงเหลือซากรถยนต์ที่ต้องดำเนินการเคลื่อนย้ายทั้งสิ้น 13 คัน ซึ่งสำนักเทศกิจจะดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในเดือน มิ.ย.นี้

กรุงเทพมหานครจึงขอความร่วมมือประชาชนหากพบเห็นการจอดทิ้งซากรถยนต์ สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ ฝ่ายเทศกิจทุกสำนักงานเขต และ http://gid.bangkok.go.th/reward/default.php หากเบาะแสดังกล่าวนำไปสู่การจับปรับ

ผู้แจ้งเบาะแสจะได้รับส่วนแบ่งครึ่งหนึ่งของค่าปรับตามระเบียบกรุงเทพมหานคร

ว่าด้วยหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการแบ่งค่าปรับที่ได้จากการเปรียบเทียบให้แก่ผู้แจ้งความนำจับ

ตามกฎหมายว่าด้วยการรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2560

และพระราชบัญญัติรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535 มาตรา 18

ที่กำหนดห้ามมิให้ผู้ใดทิ้ง วาง หรือกองซากยานยนต์บนถนนหรือสถานที่สาธารณะ

โดยบทกำหนดโทษ ตามมาตรา 56

ผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท 

 

(สกณธ์... สปส.รายงาน)

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 522 ครั้ง
เขียนโดย LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย5 อันดับโรงเรียนรัฐบาลคุณภาพสูง เรียนดีได้ ไม่ต้องจ่ายแพงผักที่หากินยากที่สุดในไทย5 อันดับอาหารไทยเริ่มหายไป แต่คนไทยยังคิดถึงที่สุดคลองที่ใช้คนขุดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย5 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวสวยที่สุดในไทย ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต10 อันดับโรงเรียนอินเตอร์ในไทย หลักสูตรระดับโลก เรียนจบไปไกลระดับสากล10 อันดับโรงเรียนที่สอบเข้ายากที่สุดในไทย เด็กเก่งเท่านั้นที่รอดตลาดน่าเที่ยวที่สุดในไทยถนนชื่อดังในประเทศฝรั่งเศส ที่ถูกตั้งชื่อถนนให้เป็นภาษาไทย5 จังหวัดที่คนโสดเยอะที่สุดในไทย อยู่แล้วเหงาหรืออยู่แล้วแฮปปี้?ดอกไม้หายากที่พบได้แค่ในไทย เพียงประเทศเดียวเท่านั้นในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดอกไม้หายากที่พบได้แค่ในไทย เพียงประเทศเดียวเท่านั้นในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
คุณคิดว่า "การสวดมนต์" ยังมีความสำคัญหรือจำเป็นอยู่ไหมในยุคปัจจุบัน?ปวดหัวรายวันราคาน้ำมันราคาน้ำมันวันหยุดสุดท้ายของสงกรานต์ 2569  ใครยังไม่อยากให้เทศกาลจบบ้าง?
ตั้งกระทู้ใหม่