ข่าวดี!!เจอรถเก่าจอดทิ้งแจ้งเทศกิจได้เงินจากค่าปรับ50%(สูงสุด 2,500 )# กทม.เร่งกำจัดซากรถที่ทิ้งบริเวณทางสาธารณะ
เขียนโดย LOVE
ถ้าเพื่อนๆเจอรถเก่าๆเป็นซากตอดทิ้งตามซอย แจ้งเทศกิจได้เลย เผลอถ้ารถนั้นโดนปรับ เราจะได้เงินกินขนม 50% ของค่าปรับ
กรุงเทพมหานครจึงขอความร่วมมือประชาชนหากพบเห็นการจอดทิ้งซากรถยนต์
สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่
ฝ่ายเทศกิจทุกสำนักงานเขต และ
http://gid.bangkok.go.th/reward/default.php
หากเบาะแสดังกล่าวนำไปสู่การจับปรับ ผู้แจ้งเบาะแสจะได้รับส่วนแบ่ง 50% ของค่าปรับตามระเบียบกรุงเทพมหานคร
🏗🚘 กทม.เดินหน้ายกซากรถย่านวังทองหลาง เหลือ 13 คันทั่วกรุงฯ เตรียมย้ายภายในเดือนมิ.ย.นี้
👉 (2 มิ.ย.64) เวลา 13.00 น. : นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร
ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินการยกซากรถยนต์และการทำความสะอาดสถานที่จอดซากรถยนต์ ในพื้นที่เขตวังทองหลาง
เพื่อแก้ไขปัญหาจราจรที่ติดขัด
ลดแหล่งสะสมเชื้อโรค
ลดอุปสรรคในการเข้าระงับเหตุกรณีมีเหตุฉุกเฉิน ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมและสร้างความปลอดภัยให้แก่ประชาชน
โดยมีนายศุภกฤต บุญขันธ์ ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ ผู้บริหารสำนักเทศกิจ ผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตวังทองหลาง กองโรงงานช่างกล สำนักการคลัง สำนักงานจัดการมูลฝอยและสิ่งปฏิกูล สำนักสิ่งแวดล้อม สถานีตำรวจนครบาลวังทองหลาง และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง จำนวน 50 คน
ร่วมลงพื้นที่ดำเนินการ ณ บริเวณซอยลาดพร้าว 122 แยก 17 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง .
👉 รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครได้ดำเนินการเคลื่อนย้ายซากรถที่ถูกนำมาจอดทิ้งไว้บนถนนหรือสถานที่สาธารณะอย่างต่อเนื่อง
ซึ่งในพื้นที่เขตวังทองหลางนั้นฝ่ายเทศกิจได้ดำเนินการสำรวจตรวจพบมีการจอดทิ้งซากยานยนต์บนถนนสาธารณะรอบใหม่ตั้งแต่เดือน มี.ค.64 จำนวน 29 คัน เจ้าของทำการเคลื่อนย้ายเองแล้ว จำนวน 12 คัน คงเหลือซากยานยนต์ที่ยังไม่เคลื่อนย้าย จำนวน 17 คัน
สำนักงานเขตวังทองหลางจึงได้แจ้งประกาศเมื่อวันที่ 6 พ.ค.64 เรื่อง ขอให้เจ้าของหรือผู้ครอบครองเคลื่อนย้ายซากยานยนต์ออกให้พ้นถนนสาธารณะภายใน 15 วัน ปรากฏว่าครบกำหนดแล้วยังไม่มีการเคลื่อนย้ายแต่อย่างใด
โดยในวันนี้สำนักงานเขตวังทองหลางจะทำการเคลื่อนย้ายซากรถยนต์บริเวณซอยลาดพร้าว 122 แยก 17 จำนวน 7 คัน (เจ้าของเคลื่อนย้ายเอง 4 คัน ,
สำนักงานเขตดำเนินการเอง 3 คัน) ,
บริเวณซอยลาดพร้าว 64 แยก 3 จำนวน 1 คัน และซอยลาดพร้าว 84 จำนวน 1 คัน (เจ้าของเคลื่อนย้ายเองทั้ง 2 คัน) รวมทั้งสิ้น 9 คัน
ทำให้ในพื้นที่เขตวังทองหลางเหลือซากรถยนต์ที่ยังไม่ได้เคลื่อนย้าย 8 คัน ซึ่งจะดำเนินการเคลื่อนย้ายภายในสัปดาห์หน้า โดยซากรถยนต์ทั้งหมดจะนำไปเก็บรักษาไว้ที่ศูนย์เก็บซากยานยนต์กลางกรุงเทพมหานคร เขตหนองแขม ซึ่งสำนักเทศกิจได้นำพื้นที่ว่างภายในศูนย์กำจัดมูลฝอยหนองแขมของสำนักสิ่งแวดล้อมจำนวน 3 ไร่ เป็นสถานที่เก็บซากรถยนต์ส่วนกลางของกทม.
เพื่อแก้ไขปัญหาการไม่มีสถานที่เก็บซากรถยนต์ของแต่ละสำนักงานเขต โดยพื้นที่ทั้งหมดสามารถเก็บซากรถยนต์ได้จำนวนทั้งสิ้น 160 คัน .
👉 รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวเพิ่มเติมว่า กรุงเทพมหานครดำเนินการเคลื่อนย้ายซากรถที่ถูกนำมาจอดทิ้งไว้บนถนนหรือสถานที่สาธารณะเริ่มตั้งแต่เดือน ก.ค.63 - ก.พ.64 สามารถแก้ปัญหาซากรถยนต์ทั่วกรุงเทพมหานคร ได้จำนวนทั้งสิ้น 866 คัน
ทั้งนี้จากสถิติโดยสำนักเทศกิจที่ให้ทุกสำนักงานเขตสำรวจซากรถยนต์ที่จอดทิ้งไว้บนถนนหรือสถานที่สาธารณะในพื้นที่เพิ่มเติมพร้อมรายงานผลมาที่สำนักเทศกิจทุกวันที่ 5 ของทุกเดือนเริ่มจากเดือน มี.ค.64 – ปัจจุบัน
พบว่าทั่วพื้นที่กรุงเทพฯพบซากรถยนต์อีก 97 คัน จึงดำเนินการเคลื่อนย้ายแล้ว 84 คัน
(เจ้าของเคลื่อนย้ายเอง 66 คัน , สำนักงานเขตดำเนินการเอง 18 คัน)
จึงคงเหลือซากรถยนต์ที่ต้องดำเนินการเคลื่อนย้ายทั้งสิ้น 13 คัน ซึ่งสำนักเทศกิจจะดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในเดือน มิ.ย.นี้
กรุงเทพมหานครจึงขอความร่วมมือประชาชนหากพบเห็นการจอดทิ้งซากรถยนต์ สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ ฝ่ายเทศกิจทุกสำนักงานเขต และ http://gid.bangkok.go.th/reward/default.php หากเบาะแสดังกล่าวนำไปสู่การจับปรับ
ผู้แจ้งเบาะแสจะได้รับส่วนแบ่งครึ่งหนึ่งของค่าปรับตามระเบียบกรุงเทพมหานคร
ว่าด้วยหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขการแบ่งค่าปรับที่ได้จากการเปรียบเทียบให้แก่ผู้แจ้งความนำจับ
ตามกฎหมายว่าด้วยการรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2560
และพระราชบัญญัติรักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535 มาตรา 18
ที่กำหนดห้ามมิให้ผู้ใดทิ้ง วาง หรือกองซากยานยนต์บนถนนหรือสถานที่สาธารณะ
โดยบทกำหนดโทษ ตามมาตรา 56
ผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท
(สกณธ์... สปส.รายงาน)
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย
นักวิชาการเฉลยแล้ว! มะละกอไม่ใช่ผักอย่างที่เข้าใจกัน
ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 27/03/69 วันที่อเมริกายืดเวลารบกับอิหร่าน ขอให้ตกลงกันได้ไวๆเด้อ
จากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"
ส่องกลยุทธ์ครูจีน! ใช้โปรไฟล์ "จางหลิงเฮ่อ" ป้องกันความรักในวัยเรียน ดึงสติเด็กให้กลับมาติวเข้ม
อาหารสำหรับผู้สูงอายุ เรื่องใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม
หอไอเฟลหลบไป! "หมูเด้ง" นั่งแท่นพยานรัก เชฟอิตาลีเซอร์ไพรส์ขอแฟนแต่งงานหน้าบ่อฮิปโป
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 27/03/69 วันที่อเมริกายืดเวลารบกับอิหร่าน ขอให้ตกลงกันได้ไวๆเด้อ
สภาไทยถกเดือด! ปมเลี้ยงอาหาร สว.เปรมศักดิ์ ถูกวิจารณ์หนักโซเชียลสวนแรง “เงินแสนยังไม่พอ?”















