หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แป๊ะไว้! ข้อปฏิบัติสำหรับผู้ป่วย "โรคความดันโลหิต" กับการฉีดวัคซีนโควิด-19

โพสท์โดย โคนันเอง

ศ.นพ.เกียรติ รักษ์รุ่งธรรม ผู้อำนวยการบริหารโครงการพัฒนาวัคซีนโควิด-19 ศูนย์วิจัยวัคซีน คณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ แนะนำการเตรียมตัวสำหรับผู้ป่วยที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง ที่ไม่มีโรคแทรกซ้อน เช่น โรคหัวใจร่วมด้วย

ก่อนฉีดวัคซีนโควิด-19 จะต้องควบคุมความดันให้ไม่เกิน 140 มม.ปรอท

หากมีโรคความดันโลหิตสูงอยู่แล้ว เช่น กลุ่มผู้สูงอายุ ต้องมีการทานยาสม่ำเสมอ พักผ่อนให้เพียงพอ หากมีความดันโลหิตสูงเกินกว่าปกติจะต้องได้รับคำปรึกษาจากแพทย์

หลังฉีดเรียบร้อยแล้วภายใน 2 - 4 ชม. ไม่ควรทำกิจกรรมอะไร เพื่อให้วัคซีนได้ทำงานอย่างเต็มที

สามารถทานยาประจำโรคได้ปกติ เว้นแต่จะมีการทานยาต้านเกล็ดเลือด หรือยาละลายลิ่มเลือด จะต้องมีการแจ้งแพทย์ทันที เพราะอาจมีผลข้างเคียง คือ เลือดออกในกล้ามเนื้อตรงจุดที่ฉีดยา โดยมีลักษณะการบวม หรือช้ำเลือด

ผู้ป่วยความดันโลหิตสูง ไม่ควรหยุดทานยาเพื่อฉีดวัคซีน เว้นแต่กรณีที่แพทย์แนะนำให้หยุดยาชั่วคราว เพื่อให้ผลลัพธ์ของวัคซีนแม่นยำขึ้น

โพสท์โดย: conun 68
อ้างอิงจาก: สำนักประชาสัมพันธ์เขต 4 กรมประชาสัมพันธ์
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
โคนันเอง's profile


โพสท์โดย: โคนันเอง
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, conun 68
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวกเมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือนปิดด่านหวังต่อรอง แต่แรงสะเทือนย้อนกลับใส่เศรษฐกิจกัมพูชาประเทศที่ร่ำรวยน้ำมันมากที่สุดในเอเชียจังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย 5 สัตว์เลี้ยงนำโชคยอดนิยมในประเทศไทยเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง: ปล่อยเลขเด็ด 3 ตัวเม็ดเดียว รับงวดสัญจรสุราษฎร์ธานีกาปิตัน : แมวใหญ่ใจดีผู้เป็นเสมือนแสงสว่างนำทางให้เเมวตาบอดพลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดนนานา ไรบีนา-เวย์ ลุ้นประกัน-ขอปล่อยชั่วคราว หลังอัยการยื่นฟ้องศาล คดีฉ้อโกง 100 ล้านศาลเขมรสั่งจำคุก 14 ปี 2 นักข่าว หลังโพสต์ภาพติด “ทุ่นระเบิด PMN-2” ที่ปราสาทตาควาย ถูกตั้งข้อหากบฏ-เปิดความลับกองทัพฟันฉับ! นายกพัทยาสั่งลุย คอนโดร้างเจ้าปัญหาแอบเก็บค่าจอดรถ ฝ่าฝืนคำสั่งห้ามใช้อาคาร!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตำนาน หญิงรักหญิง โศกนาฏกรรมรัก เจ้ายวงแก้ว สิโรรสนานา ไรบีนา-เวย์ ลุ้นประกัน-ขอปล่อยชั่วคราว หลังอัยการยื่นฟ้องศาล คดีฉ้อโกง 100 ล้าน10 อันดับจังหวัดที่มีแรงงานต่างด้าวมากที่สุดในประเทศไทยรีวิว “Missing ห่วง หาย ตาย จาก” ซีรีส์สืบสวนสอบสวนแฟนตาซีใหม่แกะกล่องจาก True Visions Nowศาลเขมรสั่งจำคุก 14 ปี 2 นักข่าว หลังโพสต์ภาพติด “ทุ่นระเบิด PMN-2” ที่ปราสาทตาควาย ถูกตั้งข้อหากบฏ-เปิดความลับกองทัพ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
จงเป็นดั่งดอกบัว ที่เกิดในตมแต่ไม่สมสู่กับโคลนจะเอาอะไรมาการันตีว่า วันข้างหน้าสมาคมที่เราส่งจะไม่ล่ม?" ถ้าเกิดแจ็คพอตสมาคมปิดตัวขึ้นมา เงินที่เราส่งไปจะจัดการอย่างไร?ร่วมแสดงความคิดเห็นว่าจริงหรือไม่?มองว่าคนวัย40+นี่แก่หรือยัง ถ้ายังทำตัววัยรุ่นนี่น่าเกลียดไหม
ตั้งกระทู้ใหม่