หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สังคมดัดจริต เกรงใจคนรวยเอาเปรียบคนจน

เนื้อหาโดย LOVE

#ข้อคิดดีดีกับคุณยายขายผัก

คนซื้อ : ผักมัดเท่าไหร่จ๊ะยาย ???

คุณยาย : 10 บาทจ้า

คนซื้อ : 3กำ 25 บาท ได้ไหมจ๊ะยาย

คุณยาย : ไม่ได้หรอกจ๊ะหลาน เพราะยายต้องปลูกเอง และมาเดินขายยืนตากแดด ตั้งแต่เช้า

ต้นทุนมาก็มากโขอยู่

คุณยาย : กาแฟแก้วที่คุณถืออยู่น่ะ ราคาเท่าไหร่ละหลาน

คนซื้อ : 150 บาท

คุณยาย : แล้วหลานต่อราคาเขาไหม

คนซื้อ : จะบ้าหรือ !!! นี่มันกาแฟมียี่ห้อ เขาไม่ต่อ

กันหรอกยาย

คุณยาย : กับคนรวยๆ หลานไม่ต่อเขาสักบาทเดียว แต่พอกับคนจนๆแบบยาย หลานต่อราคากันจัง

คนซื้อ : ......................

 

#ข้อคิด

อยากถามว่า เพราะอะไรเราจึงต่อราคากับแม่ค้าจนๆ ที่ต้องยืนขายของกลางแดดร้อนๆ ...

แต่.. กลับไม่เคยต่อราคากับพ่อค้าที่ร่ำรวย ตามห้างฯ หรือภัตตาคารเลย

 

ขอบคุณที่มา : ต่อศักดิ์ พูลพร ดูน้อยลง

  มันคือเรื่องจริงในสังคมดัดจริต  ยิ่งบ้านเมืองพัฒนา แต่จิตใจคนยิ่งขาดการขัดเกลา เลยทำมองโลกแบบฉันต้องได้ มากกว่าฉันต้องให้..และจะเกรงคนรวยข่มคนจนกว่า..

  ยิ่งใครจน ด้อยกว่าจะยิ่งถูกเอาเปรียบ เพราะคนขาดความเกรงใจ เห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน...

  .....................................................................

  เปลี่ยนใหม่เถอะ !!!

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile


โพสท์โดย: LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4.7/5 จาก 6 คน)
VOTED: แสร์, dorotee, ชตระกูล ศรีสวัสดิ์, karn23, LOVE, blogescape
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือนจังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย Rich but Humble: ประเทศรวยที่สุดแต่ติดดินมากสุด???ประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวกปิดด่านหวังต่อรอง แต่แรงสะเทือนย้อนกลับใส่เศรษฐกิจกัมพูชาพลิกแฟ้มประวัติศาสตร์! ทูตทหารไทยในปารีสพบสนธิสัญญาสยาม–ฝรั่งเศส หลักฐานใหม่สะเทือนปมชายแดนประเทศที่ร่ำรวยน้ำมันมากที่สุดในเอเชียภาพถ่ายติดวิญญาณกำลังเป็นไวรัลในไต้หวัน5 สัตว์เลี้ยงนำโชคยอดนิยมในประเทศไทยตูปะซูตง : หมึกยัดไส้ข้าวเหนียว มรดกภูมิปัญญาอาหารสองวัฒนธรรมเจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง: ปล่อยเลขเด็ด 3 ตัวเม็ดเดียว รับงวดสัญจรสุราษฎร์ธานีFreedom.gov กำลังจะมา!!!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Rich but Humble: ประเทศรวยที่สุดแต่ติดดินมากสุด???เด็ก 15 ถูก 2 ผัวเมียรุมทำร้ายจนหมดสติRoofman จากเรื่องจริงสุดพิลึก สู่หนังตลก ดราม่า สุดประทับใจอันดับ 5 ประเทศที่ “จ่ายค่าแรง/เงินเดือนสูงที่สุดในกลุ่มอาเซียน (ASEAN)”สูตรปุ๋ยและโฮโมนทำเอง ที่คนทำเกษตรต้องรู้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
จงเป็นดั่งดอกบัว ที่เกิดในตมแต่ไม่สมสู่กับโคลนจะเอาอะไรมาการันตีว่า วันข้างหน้าสมาคมที่เราส่งจะไม่ล่ม?" ถ้าเกิดแจ็คพอตสมาคมปิดตัวขึ้นมา เงินที่เราส่งไปจะจัดการอย่างไร?ร่วมแสดงความคิดเห็นว่าจริงหรือไม่?มองว่าคนวัย40+นี่แก่หรือยัง ถ้ายังทำตัววัยรุ่นนี่น่าเกลียดไหม
ตั้งกระทู้ใหม่