หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ไขข้อข้องใจความสัมพันธ์แบบ Friends With Benefits มันคืออะไร

FWB คืออะไร FWB คือตัวย่อของคำว่า A Friend With Benefit หมายถึงความสัมพันธ์ของ ทางกายของคน 2 คน ที่เป็นแบบเพื่อนกันและมีเป้าหมายเดียวกัน คือ การมี sex ด้วยกันเท่านั้น ที่บอกว่าเป็นความสัมพันธ์ทางกายนั้น เพื่อเน้นว่าความสัมพันธ์แบบนี้มักจะไม่มีข้อผูกมัดทางใจใดๆ ต่อกัน ประมาณว่า เธอก็เหงา ฉันมันก็เหงา เรามาจอยกันๆ ถ้าเสร็จภารกิจแล้วก็แยกย้ายจากกัน แฟร์ๆ มีความสุขด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย จึงเป็นที่มาของคำว่า friends with benefits เพื่อนที่มีประโยชน์ต่อกัน ไม่ต้องมีเดท ไม่ต้องนัดกินข้าว ไม่ลงรูปคู่ ไม่ทำตัวเป็นแฟนกัน เวลาเจอกันก็ทำตัวปกติเป็นเพื่อนกันทั่วไป

ทั้งนี้ มันเกิดจากการตกลงของคน 2 คน ที่ยินยอมที่จะทำแบบนี้เท่านั้นเอง ไม่มีการบังคับขืนใจ ๆ ใด ๆ ต่อกัน

FWB คืออะไร ไขข้อข้องใจความสัมพันธ์แบบ Friends With Benefits หมายถึงอะไร

/อื่นๆ / ความรู้ทั่วไป / อื่นๆ /FWB คืออะไร ไขข้อข้องใจความสัมพันธ์แบบ Friends With Benefits หมายถึงอะไร

ปัจจุบันโลกเราหมุนผ่าน กาลเวลาเปลี่ยน ความสัมพันธ์ที่ในอดีตไม่เคยมีไม่เคยรู้จัก ก็ปรากฎขึ้นมาในสังคมมากมาย เพื่อน ๆ หลายคนคงจะเคยได้ยินศัพท์ความสัมพันธ์ ที่เรียกว่า ONS / FWB กันมาบ้างแล้ว และอาจจะกำลังสงสัยกันอยู่ว่า เอ๊ะ !! ไอ้ความสัมพันธ์แบบ ONS / FWB ที่ว่ามันคืออะไร บทความนี้เลยขอพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักว่า Friends With Benefits หรือ FWB คืออะไร เป็นความสัมพันธ์แบบไหนกันแน่

Friends With Benefits  หรือ FWB คืออะไร

FWB คืออะไร FWB คือตัวย่อของคำว่า A Friend With Benefit หมายถึงความสัมพันธ์ของ ทางกายของคน 2 คน ที่เป็นแบบเพื่อนกันและมีเป้าหมายเดียวกัน คือ การมี sex ด้วยกันเท่านั้น ที่บอกว่าเป็นความสัมพันธ์ทางกายนั้น เพื่อเน้นว่าความสัมพันธ์แบบนี้มักจะไม่มีข้อผูกมัดทางใจใดๆ ต่อกัน ประมาณว่า เธอก็เหงา ฉันมันก็เหงา เรามาจอยกันๆ ถ้าเสร็จภารกิจแล้วก็แยกย้ายจากกัน แฟร์ๆ มีความสุขด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย จึงเป็นที่มาของคำว่า friends with benefits เพื่อนที่มีประโยชน์ต่อกัน ไม่ต้องมีเดท ไม่ต้องนัดกินข้าว ไม่ลงรูปคู่ ไม่ทำตัวเป็นแฟนกัน เวลาเจอกันก็ทำตัวปกติเป็นเพื่อนกันทั่วไป

ทั้งนี้ มันเกิดจากการตกลงของคน 2 คน ที่ยินยอมที่จะทำแบบนี้เท่านั้นเอง ไม่มีการบังคับขืนใจ ๆ ใด ๆ ต่อกัน

 

กฎเหล็ก 5 ข้อหากคุณอยากมีความสัมพันธ์แบบ FWB

  • คุณต้องไม่คาดหวัง

สิ่งสำคัญเลย คือ คุณต้องคิดตั้งแต่เริ่มต้นเลยว่าเราทั้งคู่นั้นเข้ามาเพื่อเรื่องอย่างว่าเท่านั้น เขาแค่ต้องการ sex จากคุณและไม่ได้คิดจะผูกมัดอะไรกับคุณ งานเลี้ยงจบทุกอย่างก็จบแยกย้ายใช้ชีวิตตามปกติ ซึ่งไม่อาจจะเรียกร้องหาความโรแมนติกจากอีกฝ่ายได้ เช่น การเปิดเผยตัวตนของคุณในสังคมของอีกฝ่าย การออกเดท การเข้าร่วมกิจกรรมครอบครัว แล้วถ้าเผลอเอาใจไปเล่นกับอีกฝ่ายแล้วละก็เตรียมตัวแพ้ได้เลย

  • ต้องมีความชัดเจน

หากคุณกำลังคิดว่าตอนนี้ฉันอยู่ในความสัมพันธ์แบบไหนกันแน่ ใช่ FWB หรือเปล่านะ? หรือเขาคิดยังไงกับเรากันแน่ หรือเขารักเราจริง ๆ อันนี้เราต้องซื่อสัตย์กับความรู้สึกตัวเองก่อนเลยว่าอย่างให้เราและเขามีความสัมพันธ์แบบไหนกัน ถ้าอยากเป็นแฟนกันแบบเปิดเผยก็บอกเขาตรง ๆ อย่าให้อีกฝ่ายคิดไปเองเพราะอาจจะทำให้เขาเสียเวลา ซึ่งอาจจะเป็นเราเสียเองที่ผิดหวังในตัวเขา เขาแค่ต้องการเซ็กส์จากเรา แต่เราดันต้องการความรักจากเขาแบบนี้มันก็ไม่ใช่แล้ว เพื่อป้องกันการสับสันระหว่างเราและเขาควรมีจุดยืนที่ชัดเจนไปเลย หากเห็นว่าตรงไหนไม่ใช่ที่เราต้องการก็ควรบอกเขาไปตรง ๆ เพราะจะได้ไม่เสียเวลาและความรู้สึกทั้ง 2 ฝ่าย

  • เผื่อใจ

เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียใจในอนาคตคุณต้องเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงสิ่งที่คุณกำลังทำในปัจจุบันเพื่อที่ความสัมพันธ์นี้จะไม่ทำให้คุณรู้สึกผิดหวัง แม้ว่าความสัมพันธ์ FWB จะเปลี่ยนแปลงไปสู่สถานะอะไรก็ตามในอนาคต แต่คุณก็มีแนวโน้มที่จะปวดใจ หากนี่คือเป้าหมายของคุณตั้งแต่เริ่มแรก ให้เผื่อใจไว้ก่อน ถ้าไม่เข้าใจกลับไปอ่านข้อที่ 1 ใหม่อีกรอบเลย

  • ป้องกันตัวเอง

คำว่าป้องกันตัวเองในที่นี้หมายถึง ป้องกันทั้งทางด้านร่างกายและอารมณ์ ทางด้านร่างกายก็คือคุณต้องเข้าใจว่าคุณและคู่ของคุณนั้นเป็นอิสระต่อกันและไม่ได้อยู่ด้วยกันตลอดเวลา ซึ่งคุณและเขาสามารถที่จะไปประลองวิชา ลงนวมกับใครคนอื่นก็ได้ ในส่วนนี้ก็ให้คุณรู้จักป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ที่อาจเกิดขึ้นหรือเรื่องการตั้งครรภ์ โดยการใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้ง ส่วนการป้องกันทางด้านอารมณ์นั้นหมายถึงการควบคุมตนเองไม่ให้เทใจให้เขามากเกินไปจนทำให้เกิดความอยากเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ ถ้าพูดบ้าน ๆ ก็คือ หึงหวงที่รู้ว่าเขาไม่ได้มีแค่เราคนเดียว แต่ตนเองดันไปให้ใจเขาไว้ซะแล้วแบบนี้ก็แย่เลย

  • เริ่มต้นใหม่

คุณทั้งคู่สนุกกับการมีความสัมพันธ์ friends with benefits และตอบสนองความต้องการซึ่งกันและกันไปได้เรื่อย ๆ และมีโอกาสที่จะสานต่อจนกลายเป็นความสัมพันธ์ที่มากกว่านั้น กลายเป็นมีความโรแมนติกเข้ามามากขึ้น มีการพูดคุยในเรื่องของอนาคตของกันและกันมากขึ้น ซึ่งในกรณีนี้ก็มีความเป็นไปได้เช่นกันถ้าหากมีการตกลงกันทั้ง 2 ฝ่าย อย่างชัดเจน แต่ในกรณีที่คบกันไปในระยะยาวแล้ว คุณทั้งคู่เบื่อหน่ายกันทำให้ความสุขทั้งคู่ที่เคยมีมันหายไป ซึ่งจะทำให้คุณและเขาผิดหวังและเสียใจ อย่างน้อยเราก็ไม่ควรที่จะจมอยู่กับความทุกข์นั้นไปนาน เราสามารถที่จะเริ่มต้นใหม่ได้เสมอนะ คุณต้องเข้าใจพื้นฐานก่อนว่าความสัมพันธ์แบบนี้มันมีน้อยที่จะยั่งยืน ดังนั้นก็ควรที่จะรู้จักเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ ชีวิตยังมีพรุ่งนี้เสมอ

 สุดท้ายกับคำถามที่ว่า FWB คืออะไร อ่านมาถึงจุดนี้เพื่อน ๆ คงเข้าใจกันแล้ว แต่หากถามว่า ความสัมพันธ์แบบนี้แท้จริง ๆ แล้ว ถูกต้องเหมาะสมหรือไม่ ? เพื่อน ๆ ต้องตอบคำถามนี้ด้วยตัวเอง เพราะแต่ละคนก็มีมุมมองในเรื่องนี้ที่แตกต่างกันไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น จะดีหรือไม่ดี ขอเพียงยึดหลักที่ว่า ไม่สร้างความเดือดร้อน เจ็บช้ำน้ำใจ ให้กับผู้อื่น ก็น่าจะเพียงพอแล้ว

 

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.sccwiki.com/fwb-คืออะไร/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: tvheadman
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: blogescape
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ต้องฉีดโดส 3 ถึงเอาอยู่!!
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
"คนร้ายได้พูดคุยกับพ่อแม่ขอให้มอบตัว แต่ยืนยันไม่มอบตัว เผยสัญญาจะไม่ฆ่ๅใครอีก"พ่อกำลังจะตัดต้นกล้วยทิ้งเพราะนึกว่าเป็นโรค โชคดียังทัน ขายได้ 50,000 บาทเปิดหน้าชัดๆ!! คนร้าย บุกยิง รพ.สนาม ยิงพนักงานเซเว่นล่าตัวอดีตทหารเกณฑ์คลั่ง!! ก่อเหตุฆ่าต่อเนื่อง ยิงผู้ป่วยโควิด ยิงพนง.เซเว่น ดับ 2นึกว่าซุปเปอร์ฮีโร่ สาววิ่งจากครัว กระโดดข้ามรั้ว หยุดแทงค์น้ำ (มีคลิป)ผลพวงจากทัวร์ลงมินเนี่ยนอวด ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด ขายดียิ่งกว่าเดิมกำลังล้อมจับกุม! อดีตทหารคลั่ง กราดยิง รพ.สนาม (มีคลิป)แฉกลโกงร้านค้า อาศัยช่องโหว่ เก็บเงินปลายทางยังถูกโกง!!ตลกมากไหม? 2 พิธีกร หัวเราะขณะอ่านข่าว กราดยิง รพ.สนาม (คลิป)ช่องข่าวดัง โฟนอิน คนร้ายก่อเหตุกราดยิง ลั่น "เบื่อปัญหายาเสพติด" (คลิป)หนุ่มจีนสุดมั่นใจ แต่งชุดผู้หญิง ออกมาเดิน ทำคนมองทั้งเมือง (มีคลิป)ชาวเน็ตแห่ซูม ดูคนจับปลา ช่วยนับทีว่าจับได้กี่ตัว (มีคลิป)ยืนยันแล้ว ทหารจริง! บุกยิงผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม หลบหนีไปชุมพรอาจมองว่าจบไม่ตรงสาย มาดูคณะเปิดใหม่ที่รับรองเรียนได้ "เกียรตินิยม" แน่ๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
เคยอยากลองมีอะไรกับเพศที่เราไม่ได้ชอบไหม5 ข้อดีของคนที่เป็น introvertรู้สึกและคิดอย่างไรถ้ามีลูกหลานเป็นเwศหลากหลาย(LGBT)อยากเจอคนจริงใจ...มีมั้ยคนที่คุณคบ ที่มีนิสัยแบบนี้
ตั้งกระทู้ใหม่