หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก อยากหน้าเด็ก แก้ร่องแก้มลึก – ร่องมุมปาก ห้ามพลาด

บอร์ด Variety โพสท์โดย thereviewer

ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก

การฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก คืออะไร ก่อนอื่นขอถามก่อนว่า มีใครไม่กล้ายิ้มกว้างเพราะกลัวเห็นริ้วรอยที่มุมปาก หรือร่องแก้มลึกบ้างคะ ยิ้มทีไรหน้าดูแก่ลงทุกที จนรู้สึกหมดความมั่นใจกันไปเลย แต่ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก จะมาเป็นพระเอก ที่ช่วยจัดการกับปัญหาริ้วรอยบริเวณมุมปากให้เราได้แบบไม่ต้องรอนานเลยค่ะ

สำหรับสาเหตุว่า ร่องน้ำหมากเกิดจากอะไร จะป้องกัน และแก้ไขได้อย่างไรบ้าง เราได้รวบรวมข้อมูลจากคุณหมอมาฝากให้ทุกท่านได้ศึกษาในเบื้องต้นในบทความวันนี้ค่ะ

 

ความแตกต่างระหว่าง ร่องน้ำหมาก กับ ร่องแก้ม

เมื่อกล่าวถึง ร่องน้ำหมาก ยังมีบางคนไม่รู้จัก เข้าใจสับสนกับ ร่องแก้ม เรามาดูภาพตัวอย่างกันเลยค่ะ จะได้เข้าใจถึงความแตกต่างของ 2 แบบนี้

อ้างอิงถึงรูปด้านบนนี้ จะเห็นได้ว่า

ในแต่ละคนก็อาจจะมีร่องน้ำหมาก หรือร่องแก้มเกิดขึ้นเร็วหรือช้า ต่างกันออกไป เช่น บางคนก็จะเกิดร่องน้ำหมากมาก่อน ส่วนหลายคนก็มีร่องแก้มเกิดขึ้นก่อน หากแต่คนส่วนใหญ่มักจะให้ความสนใจกับการรักษาร่องแก้มกันมากกว่า จนลืมไปว่า ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ก็สำคัญไม่น้อย รวมถึงหน้าจะยิ่งดูอ่อนเยาว์ถ้าเราสามารถจัดการกับปัญหาทั้ง 2 เรื่องนี้ควบคู่กันไปค่ะ 

ทำไมถึงมี ร่องน้ำหมาก ปรากฏขึ้นบนใบหน้า?

ร่องน้ำหมาก หรือ Marionette lines มักเกิดขึ้นจากผิวหนังที่เกิดความเสื่อมลง ไม่ว่าจะเป็นผิวหนังชั้นไหนก็ตามล้วนแล้วแต่เกิดความเสื่อมถอยได้ทั้งนั้น เช่น ผิวในชั้นหนังแท้ ชั้นหนังกำพร้า ชั้นไขมัน ชั้นกล้ามเนื้อ รวมไปถึงกระดูกค่ะ สำหรับต้นเหตุที่หลายคนมีร่องน้ำหมาก จะมีปัจจัยหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

  1. ร่องน้ำหมาก จากวัยที่เพิ่มมากขึ้น

เมื่อเรามีอายุเยอะขึ้น สิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยากก็คือ ริ้วรอยตามบริเวณต่าง ๆ ของใบหน้า อันเกิดจากชั้นผิวหนังที่ค่อย ๆ บางลง จนเห็นเป็นริ้วรอยเกิดขึ้นตามแนวกล้ามเนื้อ และนอกจากนี้ยังมีผลกระทบอื่น ๆ อีกเช่น

  1. แสงแดด ตัวการที่คอยทำร้ายผิวหน้า

การเผชิญกับรังสียูวีในแสงแดดเป็นประจำ โดยไม่ทาครีมกันแดด นอกจากจะเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนังแล้ว ยังทำให้เกิดริ้วรอยตามจุดต่าง ๆ รวมถึงร่องน้ำหมาก และร่องแก้ม ใบหน้าดูแก่ก่อนวัยด้วยค่ะ

  1. ขาดการดูแลสุขภาพร่างกายอย่างเพียงพอ

เราอาจจะเคยเห็นว่าในบางคนที่อายุยังไม่เยอะมาก แต่ก็มีร่องน้ำหมากเกิดขึ้นบริเวณมุมปากแล้ว รวมถึงมีร่องแก้มค่อนข้างลึกด้วย เนื่องจากมีปัจจัยอื่น ๆ ที่นอกเหนือจากอายุ เป็นตัวเร่งที่ทำให้เกิดริ้วรอย ร่องลึกได้ไวขึ้น เช่น การดื่มเหล้า, สูบบุหรี่, พฤติกรรมการหัวเราะ ยิ้ม เคี้ยวอาหาร ล้วนแล้วแต่ทำให้เกิดร่องน้ำหมากได้เร็วขึ้นทั้งสิ้นค่ะ

เมื่อเรายิ้มกว้าง หัวเราะอย่างมีความสุข จะเห็น smile lines ได้อย่างชัดเจน ก็คือร่องแก้ม ร่องมุมปากที่เกิดขึ้นตอนเรายิ้มนั่นเอง ซึ่งใครที่อยากฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก เพื่อลดริ้วรอยพวกนี้ก็ควรเข้าไปพูดคุยขอคำแนะนำจากแพทย์ก่อนนะคะ เพราะควรฉีดแต่พอดี ไม่ต้องทำมากเกินไปจนขาดความเป็นธรรมชาติ เวลายิ้มก็จะดูหน้าแข็ง ๆ ค่ะ 

ร่องแก้มที่เห็นได้ชัดเวลายิ้มกว้าง หรือที่เรียกว่า smile lines

การฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ช่วยลดริ้วรอยมุมปาก และหน้าเด็กได้อย่างไร?

การฉีดฟิลเลอร์ที่ร่องมุมปาก จะช่วยเติมเต็มร่องน้ำหมากให้ผิวดูเต็มตื้นขึ้น ลดริ้วรอยอย่างเห็นได้ชัด

การจะมีใบหน้าที่ดูเด็กลงได้นั้น เราสามารถเลือก ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ควบคู่ไปกับฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มร่องแก้ม และ filler ยกมุมปากได้ โดยเฉพาะในคนที่มีรูปปากคว่ำลง มุมปากตก จากการมีร่องที่มุมปาก คุณหมอจะมีเทคนิคฉีดฟิลเลอร์เพื่อให้มุมปากยกขึ้นได้ด้วยค่ะ

ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก แพทย์จะฉีดสารเติมเต็ม ที่เป็น HA (hyaluronic acid) ของแท้ 100% เข้าไปที่บริเวณร่องมุมปาก ซึ่ง filler จะไปช่วยยกพยุงชั้นผิวที่เป็นริ้วรอยร่องลึก อันเกิดจากการยุบตัวและเสื่อมสภาพของชั้นผิวหนังจนบุ๋มลงอย่างเห็นได้ชัด ให้ใบหน้ากลับมาดูอ่อนเยาว์ ริ้วรอยดูเรียบเนียน ร่องลึกดูเต็มตื้นขึ้นกว่าเดิมได้ค่ะ  

หลายคนที่เข้าใจผิด โดยไปฉีดเติมร่องแก้มอย่างเดียว ไม่ได้แก้ไขร่องน้ำหมาก ส่งผลให้หลังทำกลับเห็นร่องน้ำหมากบริเวณมุมปากชัดขึ้นกว่าเดิม ฉะนั้น การรักษาควรดูแลควบคู่กันไปทั้งร่องมุมปากและร่องแก้ม ช่วยให้ผิวหนังบริเวณรอบปากดูเนียนเรียบ เพื่อใบหน้าดูเด็กลงได้อีกครั้งหนึ่ง 

เพิ่มความสดใสให้กลับสู่ใบหน้า หน้าไม่ดูบึ้งตลอดเวลา ด้วยเทคนิคฉีดฟิลเลอร์ยกมุมปาก

หากจะฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ควรเลือกใช้ยี่ห้อไหนดี?

ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก เพื่อความเป็นธรรมชาติ คุณหมอที่มีประสบการณ์จะเลือกใช้ฟิเลเลอร์ที่มีลักษณะเนื้อนิ่ม ซึ่งจะกระจายตัวได้เป็นอย่างดี หลังฉีดจะเรียบเนียนไปกับผิวบริเวณมุมปากของเรา เพราะผิวมุมปากจะค่อนข้างบาง

สำหรับฟิลเลอร์ร่องน้ำหมากยี่ห้อที่แพทย์แนะนำ จะมี 2 รุ่นนี้ คือ

สนนราคา 1 CC จะอยู่ที่ 13,000.- บาท

สนนราคา 1 CC จะอยู่ที่ 13,000.- บาท 

หลังฉีดฟิลเลอร์ ร่องน้ำหมาก จะมีผลข้างเคียงอะไรไหม?

อาการบวม มีรอยแดงช้ำ รอยเข็ม คือผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมากค่ะ ซึ่งไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด

ภายใน 2-3 วันอาการบวมแดง รอยเข็มพวกนี้ก็จะดีขึ้นได้เอง และภายใน 1-2 อาทิตย์ก็จะยุบบวมเป็นปรกติ ซึ่งเราควรดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดดังคำแนะนำของคุณหมอค่ะ 

รีวิว ฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก (เปรียบเทียบก่อน และหลังฉีดทันที)

[รีวิว] หลังฉีดฟิลเลอร์ ร่องน้ำหมาก จะเห็นว่าร่องมุมปากหายไป ใบหน้าดูเด็กลง 

[รีวิว] หลังฉีดฟิลเลอร์ ร่องน้ำหมากเสร็จแล้ว ใบหน้าจะอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ

การฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ต้องรอนานแค่ไหนกว่าจะเห็นผล?

หลังฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก เสร็จแล้วเราจะสามารถเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงได้ทันทีเลยค่ะ ริ้วรอยร่องลึกบริเวณมุมปากจะดูตื้นขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังไม่ต้องเสียเวลาสำหรับการพักฟื้นอีกด้วย

สำหรับอาการบวมหลังฉีดคือเรื่องปรกติ ไม่ต้องกังวลใจค่ะ เพราะจะค่อย ๆ ยุบบวมไปเอง และเราสามารถเห็นผลได้อย่างเต็มที่หลังจากฉีดไปแล้วภายใน 1-2 สัปดาห์ 

สุดท้ายนี้ การเติมฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก ที่มุมปาก และเติมร่องแก้มให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์อย่างเหมาะสมและลงตัวนั้น เราควรปรึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์ให้มั่นใจก่อน และเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน เพื่อรอยยิ้มที่สวยงามอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุดค่ะ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.vsquareclinic.com/tips/marionette-lines-filler/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: thereviewer
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปิดตำนาน!? "หมวย โซฮอท" โดนตำรวจรวบ ชาวเน็ตคาด อมของหลวงนรกส่งมาเกิด วัยรุ่นกร่าง เข้าทำร้ายพระสงฆ์ ไร้คนช่วยเหลือหล่อมากไอ้หนุ่ม! พนักงานหนุ่ม spin kick ปกป้องลูกค้าชาวเอเชีย จากพวกวัยรุ่นถ่อยจดหมายฉบับสุดท้ายฉาวโฉ่ "แพทย์ทหารไทย" แหกตาฉีด "วัคซีน" โควิดกำลังพล ในเซาท์ซูดานเมื่อเจอหนุ่มในงานแต่งเพื่อน งานดีไปหมด จริตแอบถ่ายนี้ยอมเลย (มีคลิป)สิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันในยุค 80: รูปที่ 3 เกือบทุกบ้านมี รูปที่ 5 เป็นสิ่งที่น่าจดจําที่สุดหุ่นยนต์งูขุดดินได้โคมไฟนี่มันดูคุ้นๆยังไงไม่รู้นะ....(ฮา)แม่น้ำหนึ่งจัดให้ ล่าสุดเปิดภาพล่าสุด ขวานฟ้าหน้าดำ คนยุค 90 ต้องรู้จักสาวโพสต์ !!สยองห้องข้างบน..เสียงใครดังทุกคืนเปิดบ้านใหม่ของอรอุมา สิทธิรักษ์ สร้างให้ครอบครัวเฮฮา ไร้สาระหนุ่มออกกำลังกาย 6 ปี รอดมะเร็งระยะสุดท้าย ไม่ต้องคีโม ไม่ต้องฉายแสงขำขัน เฮฮา ยามเช้าไอซ์ เล่านาทีชีวิต พ่อค่อม บอกว่าไม่ไหวแล้ว เป็นประโยคสุดท้ายญี่ปุ่น : บริษัทโปเกมอน (The Pokémon Company) เปิดตัวเครื่องบินธีมปิกาจู ใช้เพื่อฉลองครบรอบ 25 ปีของโปเกม่อน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Variety
เมนูอร่อยในวันหยุดกับสูตรไก่ทอดเกาหลีที่ใครๆ ก็ทำตามได้ง่ายๆโหงวเฮ้งดี ดูได้อย่างไร วาสนาดีหรือไม่? และแนวทางแก้ไข ปรับเปลี่ยนโหงวเฮ้งใบหน้าให้ดียิ่งขึ้นฉีดวิตามินผิวขาว ดีไหม? ช่วยให้ผิวใส พร้อมเสริมภูมิคุ้มกันได้จริงหรือ? อยากให้เห็นผลต้องฉีดกี่ครั้ง?รีวิวครีม ผดผื่น ผิวแพ้ แดงคัน ตุ่มยุงกัดสำหรับเด็กเด็กไม่ทิ้งรอยดำ
ตั้งกระทู้ใหม่