หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

“สิงห์ น้าอยากมีโปสเตอร์ใบใหญ่ๆ สิงห์ช่วยทำโปสเตอร์ให้ใบนึงสิ”

โพสท์โดย ลูกสาวอบต

 

“สิงห์ น้าอยากมีโปสเตอร์ใบใหญ่ๆ สิงห์ช่วยทำโปสเตอร์ให้ใบนึงสิ”

น้าค่อมเอ่ยปากบอกผมสมัยที่ผมทำงานใหม่ๆ สิ่งที่ผมรู้สึกผูกพันกับน้ามากๆเพราะตอนที่ผมเริ่มงาน ก็ช่วงเวลาที่แกเริ่มมีชื่อเสียงพอดี ผมได้เจอแกตั้งแต่ 7 ประจัญบาน และก็ได้เจอแกเรื่อยมา เพราะอย่างที่ทราบแกเล่นหนังเยอะมาก และบริษัทผมก็มักจะได้ทำโปสเตอร์หนังที่แกเล่นอยู่เสมอ หน่วยงานผมถึงจะเล็กและไม่สำคัญเท่าไหร่

 

เพราะก็ทำแค่โปสเตอร์แถมเจอกันแค่ครั้งเดียวต่อหนังเรื่องหนึ่ง แต่ถึงอย่างนั้นน้าค่อมแกยังจำผมได้ จำชื่อบริษัทผมได้ และทักผมด้วยคำทักทายเดิมๆเสมอ ซึ่งแกก็ไม่ได้ทวงอะไรหรอก ผมเองก็คิดว่าแกพูดเล่น จนหลังๆแกพูดถี่ และคงเป็นสิ่งที่แกอยากได้จริงๆ เลยขอออฟฟิศว่าทำเถอะ จนเป็นโปสเตอร์ 2 ใบนี้ขึ้นมา ซึ่งมันก็นานพอดู แต่ก็คุ้มค่าเพราะรวมหลายบทบาทในหนังแกมาใส่ บริษัทก็อัดกรอบให้แกอย่างดีเพื่อให้แกไปติดที่บ้าน

 

สมัยแกพูดแรกๆ แกคิดเสมอว่าแกคือตัวประกอบ ตัวแกน่าจะตัวเล็กๆอยู่ในโปสเตอร์ แกรู้สึกต่ำต้อยด้อยค่าเป็นหน่วยเล็กๆในกองถ่ายเสมอ ผมก็บอกแกตลอดว่าน้าไม่ใช่ตัวประกอบ บางใบน้าใหญ่กว่าพระเอกอีก แกก็หัวเราะและพูดว่า “จะบ้าเหรอ” จนสุดท้ายก็ได้ทำโปสเตอร์ให้แกสำเร็จ 2 ใบ เพราะบทบาทที่แกเล่นมันหลากหลายคาแรคเตอร์มาก เลยสวยและดูดีแบบที่เห็น

ตลอด 20 ปีมานี้ น้าค่อมคือคนที่ผมเคารพมากกว่าความเป็นดารา มากกว่าคนที่ทำงานด้วยกัน ผมรู้สึกแกเหมือนญาติผู้ใหญ่คนหนึ่งที่อยู่ในชีวิต อยู่ในความทรงจำ อยู่ในชีวิตประจำวัน ฉากสุดท้ายในหนัง Die Tomorrow มันสงบนิ่งมากนะ

 

แต่ผมร้องไห้จะเป็นจะตาย เพราะผมเองแอบคิดไปไกลว่าถ้ามันถึงวันนั้นจริงๆผมจะทำอย่างไรกับคนที่ผมที่ผมเคารพมากๆคนนี้ และวันนี้มันก็มาถึง มันคงจะดีกว่านี้หากการจากไปของแกจะเป็นการจากไปในวัยอันควร แกไม่ต้องตื่นแต่เช้ามืดเพื่อมาสตูก่อนคนอื่น ใช้ชีวิตบั้นปลาย ใช้เงินที่แกหามาทั้งชีวิตด้วยความสุขมองเห็นการเติบโตของหลานๆ

 

แต่มันเป็นการจากไปแบบไม่ทันร่ำลา จากไปแบบที่แกยังทิ้งเสียงหัวเราะไว้ จากไปแบบที่ผมเองไปกราบลาเป็นครั้งสุดท้ายก็ยังไปไม่ได้เลย ไม่มีอะไรที่จะแย่ไปกว่านี้แล้ว กับคนที่คนทั้งประเทศรัก กับคนที่ดีกับผมนับตั้งแต่วันแรกจนวันสุดท้าย ผมคงได้แต่กราบลาน้าตรงนี้ อย่างน้อยๆที่สุดน้าก็คือความทรงจำดีๆที่ผมจะนึกถึงตลอดไป

 

ขอบคุณในความผูกพันตลอดมาครับ

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/photo?fbid=10157442137830904&set=pcb.10157442138880904
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: สำนึกดีมีมั้ย..สาส, คุณท่าน, มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุด90% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียวอำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเองละครไทยที่โด่งดังที่สุด ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาลช่างฝีมือแปลงโฉมมะพร้าวธรรมดา ให้กลายเป็นมะพร้าวชุบทองเบื้องหลัง "ซูชิแซลมอน" จากเมนูที่คนญี่ปุ่นปฏิเสธ สู่ความสำเร็จระดับโลกด้วยฝีมือชายนอร์เวย์ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งคนทั้งหมู่บ้านกลายเป็นศัตรูกัน หลังจากที่ทุกคนถูกลอตเตอรี่รางวัลใหญ่ห้ามใช้น้ำส้มสายชู ทำความสะอาดสิ่งของ 5 อย่างนี้ในบ้านเด็ดขาด!!เขมรเหลี่ยมจัด! ลุยปักหมุดเขตแดนในไทย..หวังกดดันให้รีบเจรจา JBCด่วน! เครนทางยกระดับพระราม 2 ถล่มทับรถ กลางเช้าวันนี้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ด่วน! เครนทางยกระดับพระราม 2 ถล่มทับรถ กลางเช้าวันนี้ละครไทยที่โด่งดังที่สุด ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
รีวิวหนังดัง THIS MEANS WAR สงครามหัวใจ คู่ระห่ำพยัคฆ์ร้าย"อิจิฮานะ" (Ichika) นิยามใหม่ของคำว่า ‘หนึ่งเดียว’ กับการเปิดตัวที่โลกต้องตะลึงส่อง "ฮินางาตะ มิคุรุ" (Mikuru Hinagata) เจ้าของฉายา “เรือนร่างที่บ้าคลั่งที่สุดในมวลมนุษยชาติ”เอ็มมีโกะ ขวัญใจสื่อ โดนแล้ว เจอมิจฉาชีพ เล่นงานแล้ว
ตั้งกระทู้ใหม่