ปรับภูมิทัศน์เมืองสิงห์ แลนมาร์คแห่งใหม่ริมเจ้าพระยา
กรมทางหลวงออกแบบ ทล.311 จุดตัดแยกศาลหลักเมืองถึงจุดตัดแยกไกรสรราชสีห์ พร้อมสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งใหม่เพิ่มประสิทธิภาพการคมนาคม รวมปรับภูมิทัศน์เป็นแลนด์มาร์กเพื่อพัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยว จ.สิงห์บุรี
กรมทางหลวง โดยสำนักสำรวจและออกแบบดำเนินโครงการสำรวจและออกแบบทางแยกบนทางหลวงหมายเลข 311 จุดตัดทางแยกศาลหลักเมือง ถึงจุดตัดแยกไกรสรราชสีห์ (รวมสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา) จ.สิงห์บุรี
เพื่อปรับปรุงและเพิ่มประสิทธิภาพการจราจรบนทางหลวงหมายเลข 311
และบริเวณทางแยกต่างๆ ในสายทาง ได้แก่
ทางแยกศาลหลักเมือง
แยกขุนสันต์
แยกไกรสรราชสีห์
ระยะทางประมาณ 1.5 กิโลเมตร
โดยการปรับรูปแบบเป็นระบบวงเวียนเพื่อทดแทนการใช้สัญญาณไฟจราจร เพื่อให้เกิดความคล่องตัวและเกิดความปลอดภัยในการเดินทางของประชาชนและมีความเหมาะสมกับสภาพของพื้นที่ นอกจากนี้ ยังได้ทำการศึกษาการออกแบบสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งใหม่ทดแทนสะพานเดิมที่มีอายุการใช้งานมานาน โดยจากผลการศึกษาการมีส่วนร่วมประชาชนและสิ่งแวดล้อมของโครงการ และ ผลด้านวิศวกรรมและเศรษฐศาสตร์ ได้คัดเลือกรูปแบบสะพานเป็นสะพานโค้งคันธนู มีระบบเคเบิ้ลแบบเครือข่าย (Network Tied Arc Bridge) ที่มีความยาวช่วงข้ามแม่น้ำเท่ากับ 150 เมตร โดยสะพานแห่งใหม่นี้ได้ออกแบบให้รองรับการจราจรจำนวน 3 ช่องจราจร ความกว้างช่องจราจร 3.50 เมตร ไหล่ทางด้านนอกและด้านในกว้าง 2.50 เมตร ทั้งนี้ในอนาคตสามารถปรับเพิ่มเป็น 4 ช่องจราจรได้ ในบริเวณสะพานได้มีการออกแบบปรับปรุงทางลอดใต้สะพานให้สามารถกลับรถและให้เรือสามารถสัญจรได้ โดยระบบของสะพานโค้งคันธนูนี้ เป็นระบบที่ออกแบบให้ก่อสร้างได้รวดเร็ว เป็นโครงสร้างเหล็กที่ทนการกัดกร่อนสูง ช่วยลดงบประมาณในการบำรุงรักษา และยังออกแบบให้เข้ากับทัศนียภาพของพื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา งบประมาณโครงการ 980 ล้านบาท
ปัจจุบันอยู่ระหว่างพิจารณารายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) จากคณะกรรมการผู้ชำนาญการพิจารณารายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อม (คชก.) หากรายงานผ่านการพิจารณาแล้วจะเสนอของบประมาณก่อสร้างตามขั้นตอนต่อไป สำหรับทางหลวงหมายเลข 311 นับเป็นทางสายหลักที่เชื่อมโยงการเดินทางจากทางหลวงหมายเลข 32 (สายเอเชีย) และพื้นที่ด้านตะวันออกของแม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านทางแยกต่างระดับสิงห์บุรีใต้ รวมถึงการเดินทางจากทิศเหนือของพื้นที่โครงการฯ ผ่านทางแยกต่างระดับสิงห์บุรีเหนือเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 335 แล้วบรรจบกันที่ทางแยกไกรสรราชสีห์ ก่อนจะข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาเข้าสู่พื้นที่เศรษฐกิจหลักของจังหวัดสิงห์บุรีฝั่งตะวันตก โดยมีทางแยกศาลหลักเมืองเป็นจุดรวมและกระจายการจราจรในพื้นที่ฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยา
เมื่อโครงการก่อสร้างแล้วเสร็จจะช่วยบรรเทาความคับคั่งของปริมาณการจราจร ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยในการเดินทางของประชาชน เพิ่มประสิทธิภาพการคมนาคมขนส่ง และรองรับการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจและสังคมในพื้นที่จังหวัดสิงห์บุรี เพิ่มคุณภาพชีวิตให้ชุมชนโดยรอบ และยังสามารถพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวรวมทั้งเป็นแลนด์มาร์กที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นของจังหวัดสิงห์บุรีได้ในอนาคต
#ขอบคุณกรมทางหลวง
3 คณะที่โดนรีไทร์มากที่สุดในประเทศไทย
5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทย
10 สมาร์ทวอทช์ที่นิยมที่สุดในปี 2026
หญิงอินเดียทิ้งขยะบนรถไฟ ทั้งๆที่ห้องน้ำอยู่ใกล้ๆ
5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย
วาซาบิในจานของคุณเป็น "ของแท้" หรือ "ของปลอม" ดูง่ายๆ แค่ 3 ข้อนี้
เปิดพฤติกรรมสุดโรแมนติกของเพนกวิน สุภาพบุรุษแห่งแอนตาร์กติก
อาหารที่คนไทยอาจรู้สึกเฉยๆ แต่มักเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติ
ทำไมโตแล้วเพลียแดดง่าย ทั้งที่ตอนเด็กวิ่งกลางแดดได้
น้ำนมฮิปโป เปลี่ยนสีได้จริงหรือ?
จังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลย
ทำไมนิ้วมือคนแก่ย่น เพราะเส้นใยใต้ผิวเริ่มสลาย
จังหวัดที่ชาวต่างชาติชอบที่สุด สำหรับการมาใช้ชีวิตหลังวัยเกษียณ
ทำไมป่วยแล้วเบื่ออาหาร เพราะร่างกายกำลังประหยัดพลังงาน
วาซาบิในจานของคุณเป็น "ของแท้" หรือ "ของปลอม" ดูง่ายๆ แค่ 3 ข้อนี้
เปิดพฤติกรรมสุดโรแมนติกของเพนกวิน สุภาพบุรุษแห่งแอนตาร์กติก
น้ำนมฮิปโป เปลี่ยนสีได้จริงหรือ?
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!
"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?
เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!
31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี





