หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ฝ้าย BNK48 พ้นสภาพจากการเป็นสมาชิก BNK48 แล้ว


เขียนโดย ปฐมชัย

วันที่ 19 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี ฝ้าย-สุมิตตา ดวงแก้ว หรือ ฝ้าย BNK48 รุ่นที่ 2 โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อช่วงตี 1 ที่ผ่านมา ระบุว่าพ้นสภาพจากการเป็นสมาชิก BNK48 แล้ว ขอให้ทุกคนติดตามในช่องทางใหม่ นอกจากนี้ อดีตไอดอลสาวยังได้ไลฟ์สดผ่านอินสตาแกรม ร้องไห้และขอโทษแฟนคลับ ที่ทำให้ผิดหวัง และขอโทษที่ไม่ได้บอกลาล่วงหน้าให้ดีกว่านี้
ต่อมา ทางต้นสังกัดได้ทำหนังสือชี้แจง การพ้นสภาพการเป็นศิลปินไอดอลวง BNK48 ของฝ้าย ว่า เป็นเพราะเจ้าตัวกระทำผิดต่อกฎของบริษัทอย่างร้ายแรงในหลายหัวข้อ อันเป็นการผิดสัญญาต่อบริษัทฯ พร้อมทั้งยืนยันว่าการพิจารณาครั้งนี้ ไม่เกี่ยวข้องกับการแสดงออกทางการเมืองของฝ้าย
พร้อมทั้งให้ฝ้ายส่งมอบ Facebook Page ภายใต้ชื่อ Faii BNK48 และ Instagram ภายใต้ชื่อ faii.bnk48official คืนให้กับบริษัทนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
ความเห็นล่าสุด ที่ฝ้ายสะท้อนมุมมองทางสังคมผ่านเพจเฟซบุ๊ก Faii BNK48 ที่มีผู้ติดติดามเกือบ 2 แสนคน ถูกโพสต์เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2564 เป็นการเรียกร้องให้ผู้คนออกมาสนใจปัญหาของเกษตรกร ซึ่งมี 3 ข้อเรียกร้อง ได้แก่
1.การปรับโครงสร้างหนี้ (ยืดเวลาการชำระหนี้, ลดอัตราดอกเบี้ย)
2.ลดอัตราดอกเบี้ย ธ.ก.ส. เหลือร้อยละ 3
3.สงวนสินทรัพย์ที่จำนอง
ในโพสต์เดียวกันนี้ ยังมีการแชร์ภาพที่เกษตรกรเรียกร้องเรื่องผลกระทบจากโครงการชลประทานอีกด้วย
วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 ฝ้ายโพสต์ข้อความสั้น ๆ พร้อมติดแฮชแท็ก #วันพฤหัสเพื่อวันเฉลิม ซึ่งคาดว่าเป็นการกล่าวถึง นายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ หรือ ต้าร์ หรือ ต้าร์-เสรีชนคนอีสาน นักเคลื่อนไหวทางการเมืองไทย ซึ่งหายตัวไปเมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 มิถุนายน 2563 ขณะลี้ภัยทางการเมืองไปพักอาศัยอยู่ในกรุงพนมเปญของกัมพูชา โดยมีกลุ่มคนพร้อมอาวุธเข้ามาอุ้มตัวไปจากหน้าคอนโด ขณะเดินลงมาซื้ออาหาร
วันที่ 9 มกราคม 2564 ฝ้ายโพสต์รณรงค์ 15,000 รายชื่อ เสนอร่าง พ.ร.บ. สภาชนเผ่าพื้นเมืองฯ เพื่อให้สิทธิชนเผ่าพื้นเมืองถูกรับรองอย่างเป็นทางการ, ชาวชนเผ่าฯ มีโอกาสเสนอแก้ปัญหาได้เอง ตรงจุด ตรงวิถีชีวิต และ ทุกคนได้มีส่วนร่วมอย่างแท้จริง
วันที่ 2 ธันวาคม 2563 ฝ้ายแชร์ข่าว นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ในขณะนั้น) จ่อแจ้งจับ-สั่งปิดเว็บ “นักเรียนเลว” ที่มีการเปิดชื่อโรงเรียนที่ห้ามแต่งชุดไปรเวท ซึ่งฝ้ายได้ตั้งคำถามว่า “แล้วเรื่องที่เด็กนักเรียนถูกล่วงละเมิดจากคุณครู ครูให้ความสำคัญและดำเนินการถึงขนาดนี้มั้ยเอ่ย

สุมิตรา ดวงแก้ว

เกิด: 28 มิถุนายน 2539 (อายุ 24 ปี), ลำพูน
ภาพยนตร์: ที่ตรงนั้น มีฉันหรือเปล่า
รายการโทรทัศน์: ห้องนี้ไม่มี..ห่วย
วงดนตรี: บีเอ็นเคโฟร์ตีเอต (ตั้งแต่ พ.ศ. 2561)
อัลบั้ม: Mimigumo

โพสท์โดย: ปฐมชัย
อ้างอิงจาก: prachachar,wikipedia
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ปฐมชัย's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 411 ครั้ง
เขียนโดย ปฐมชัย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, bgs
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าราชการที่กู้ยืมเงินมากที่สุดในไทยเมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทยซองกันชื้น ในซองขนม เอาไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย5 มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่า “เดินเหนื่อยที่สุดในไทย”จังหวัดที่ปลูกทุเรียนมากที่สุดในประเทศ5 ประเทศจิ๋ว สุดน่าอยู่ ที่หลายคนไม่เคยรู้ว่ามีอยู่บนโลกโรงเรียนที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในประเทศไทยOne Day Trip เที่ยวภูผาม่าน ดินแดนสวรรค์ของนักท่องเที่ยวในจังหวัดขอนแก่น แบบครบจบในวันเดียวสลัมลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกจังหวัดที่พบคนพูดภาษาเขมรได้มากที่สุดในประเทศไทยทำไม "ข้าวกะเพราร้านข้างทาง" ถึงอร่อยสะท้านใจกว่าร้านหรูแพงระยับ?พายุที่สร้างความเสียหายรุนแรงที่สุด ที่เคยพัดขึ้นฝั่งประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตำนาน 5 เมืองโบราณไทยที่ขลังและชวนหลอนเกาะของไทยขนาดใหญ่ที่สุด ที่ไม่มีประชากรอาศัยอยู่แบบถาวรจังหวัดที่พบคนพูดภาษาเขมรได้มากที่สุดในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บันเทิง ดารา
รีวิวหนังดัง SUPER 8 มหาวิบัติลับสะเทือนโลกแฟนคลับแห่ยินดี “ธันวา บุษประจง” มีชื่อเตรียมเข้ารับรางวัลวงการบันเทิงรีวิวหนัง HONEST THIEF ทรชนปล้นชั่ว“ระนาดเอก” ตำนานละครดังปี 2528 แจ้งเกิด “ศรัณยู วงศ์กระจ่าง” สู่ดาวเด่น
ตั้งกระทู้ใหม่