ข้าวโพดหวานแดง ราชินีทับทิมสยาม สายพันธุ์แรกของโลก ที่กินสดได้ ฝีมือนักวิจัยไทย ดร.ทวีศักดิ์ ภู่หลำ
เนื้อหาโดย แม่เปล่งล้านวิว
ข้าวโพดหวานแดง ราชินีทับทิมสยาม เป็นข้าวโพดกินดิบสีแดง รายแรกของโลก ซึ่งวิจัยโดย ดร. ทวีศักดิ์ภู่หลำ ท่านเป็นอาจารย์วิชาพืชไร่เกษตรมหาวิทยาลัยเกษตร ข้าวโพดหวานแดงราชินีทับทิมสยาม ใช้เวลาปลูก 50-60 วันถึงจะเก็บผลผลิตได้ คุณประโยชน์ของข้าวโพดมีดังนี้
สีแดงของข้าวโพดมีปริมาณสารแอนโทไซยานิน(anthocyanin) ที่ช่วยต้านอนุมอิสละ ,บำรุงหัวใจ,บำรุงสายตา และช่วยในการขับถ่ายได้ดี ข้าวโพดชนิดนี้แนะนำให้กินสด ไม่แนะนำให้ต้ม เพราะถ้าต้มสารสีแดงจะละลายน้ำ หามาทานกันนะคะ หรือท่านสามารถปลูกเองโดย หาซื้อพันธ์ได้ที่ FB: เมล็ดพันธุ์ ดร. เป๊ก
เนื้อหาโดย: yupin007
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10อันดับอาชีพที่กำลังจะหายไปรีบมา! คืนนี้วันสุดท้ายแล้ว "ตำรวจตกน้ำ" ไวรัลสุดเสียวกาชาด 2567 หล่อ เปียก ฮา พุ่งกระจาย!เงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568เพชรปากปลาร้าหน้าเป๊ะ ลองทาลิปสติกบนปาก ทำเอาทัวร์ลงสนั่น ร้านค้ารับเรื่อง สั่งให้โละยกแผงเลย!Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เฮ! เงินไร่ละพันยังมาต่อเนื่อง! ชาวนารับเงินช่วยเหลือ ธ.ก.ส. กันอยู่หรือเปล่า? มาอัปเดตกันหน่อย!รีบมา! คืนนี้วันสุดท้ายแล้ว "ตำรวจตกน้ำ" ไวรัลสุดเสียวกาชาด 2567 หล่อ เปียก ฮา พุ่งกระจาย!