หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การโพสขอความช่วยเหลือตามเพจๆ.เดือดร้อนจริงหรือแค่ฉกฉวยผลประโยชน์จากคนใจบุญ(!)

เขียนโดย LOVE

   คนที่ดีชอบช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก  นี่แหละที่ทำให้สังคมน่าอยู่ จริงไหม?

  เรามักจะเจอข่าว มีผู้ตกทุกข์ได้ยาก

ที่ออกสื่อฟังแล้วหดหู่ใจ กับสิ่งโหดร้ายที่เพื่อนมนุษย์เจอ ...ด้วยความเห็นใจอยากให้เขามีชีวิตดีขึ้น...เปิดระดมทุน ผ่านเพจ...

คนไทย 70+ ล้าน คนละบาทสองบาท

ที่ได้ต่ำๆหลักแสน ถึงล้าน... 

บางคนพอได้เงิน เทวดา(เงินคนใจบุญ) ตอนจบไม่สวย

เพราะเขาอยู่อย่างลำบากมา ไร้วิธีการบริหารจัดการเงิน พอได้เงินมา มักโดนคนใกล้ชิดมาร่วมใช้เงิน หรือเอาไปใช้ในสิ่งที่อยากได้..

  แต่นั่นก็คือผลบุญกรรมของแต่ละรายที่ต้องเผชิญ

    จากเหตุนี่คนไทยใจบุญ เพราะการทำบุญโดนสั่งสอนมา ทำบุญคือการสร้างสมสิ่งดีๆ เผื่อชาติหน้าจะมีอนิสงฆ์ที่ทำนำไปสู่สะพานเงินสะพานทอง

    จนเราจะได้ยินข่าว คนมักส่งข้อความ โพสขอความช่วยเหลือ บรรยายความลำบากของตน

ไปตามเพจต่างๆ หรือกลุ่มline หรือคนดังๆ

 

  เราก็ไม่รู้ว่าเดือดร้อนจริงๆหรือแค่กล่าวอ้างเพื่อหวังเงินเทวดากันแน่

ตัวอย่างที่เจอในกลุ่มหนึ่ง

  คุณละคิดว่าอย่างไรครับ

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 576 ครั้ง
เขียนโดย LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินเดือนของพนักงานเก็บค่าผ่านทางทางด่วนจังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯเจาะที่มา 5 สีกางเกงขาสั้นมัธยมชายไทยพบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติ8 อาหารไทยรสจัด ที่“คนรุ่นใหม่บางกลุ่มเริ่มกินน้อยลง”5 สายเรียนที่มีโอกาสตกงานต่ำในไทย (อิงตลาดแรงงานจริง)5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลกจังหวัดที่ปลูกขิงมากที่สุดในประเทศไทย5 จังหวัดที่นักลงทุนต่างชาติจับตาในปี 2569 โอกาสใหม่ของงาน และอสังหาฯ ไทยนกเพนกวินชื่อดังของประเทศนอร์เวย์ ที่ถูกแต่งตั้งยศให้เป็นทหารชั้นนายพล6 สิ่งเล็ก ๆ ที่เราแอบคิดมาตลอด จริง ๆ แล้วคนอื่นก็เป็นเหมือนกันนะอย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ซอสอร่อยชื่อไทยที่โด่งดังในมือชาวต่างชาติคนใต้แนะนำกินแกงไตปลาให้อร่อยต้องกินอย่างไร..? เพราะมันไม่ใช่น้ำซุปรู้หรือไม่ ร้านแห่งแรกของ KFC นั้นอยู่ที่ไหน ?ถ้ำที่คนพื้นที่ก็ไม่อยากไปประเทศที่“อากาศร้อนที่สุดในโลก”อุณหภูมิสูงกว่า 50°C
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
คุณคิดว่า "การสวดมนต์" ยังมีความสำคัญหรือจำเป็นอยู่ไหมในยุคปัจจุบัน?ปวดหัวรายวันราคาน้ำมันราคาน้ำมันวันหยุดสุดท้ายของสงกรานต์ 2569  ใครยังไม่อยากให้เทศกาลจบบ้าง?
ตั้งกระทู้ใหม่