หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถ้ามั่วคิดว่ามันต้องดีกว่านี้!!อาจจะพลาดสิ่งที่ดีสำหรับเรา...

เขียนโดย LOVE

  ชีวิตปัจจุบันวิ่งตามหาสิ่งที่ดี จนมองข้ามสิ่งที่ดีอยู่แล้ว...

   ความรวยคือตัวที่เป็นเหยื่ออันโอชะให้คนที่มีทุนอยากรวยเร่งด่วน...

    จนต้องเป้าตรงดิ่งอย่างเดียว....

  โอกาสมาแต่ไม่ใช่สิ่งที่ต้องการ ก็ละทิ้งไป 1 2 3 4 5 ไปเรื่อยๆ

   จนคิดได้ว่า โอกาสที่จะเลือกมีน้อย จึงรู้ว่าที่ผ่ารมาละทิ้งอะไรบ้าง....

 

มีคุณผู้หญิงคนหนึ่ง เป็นคนสวยมาก แต่มีสามีที่ขี้เหร่ และขี้เหล้าเมายา ไม่เอาไหนเลย สาวใช้สงสัยมานานแล้วว่า ทำไมคุณผู้หญิงซึ่งทั้งสาวและสวย เพรียบพร้อมไปหมดทุกอย่าง จึงเลือกผู้ชายคนนี้เป็นคู่ชีวิต จึงเข้าไปถามคุณผู้หญิงถึงเหตุผลที่เลือกผู้ชายคนนี้เป็นสามี ... คุณหญิงยิ้ม ไม่ได้ตอบคำถาม แต่บอกสาวใช้ว่า เจ้าจงเดินไปที่สวนดอกไม้ แล้วเด็ดดอกไม้ที่เจ้าคิดว่าสวยที่สุดมาให้เรา แต่มีข้อแม้ว่า เจ้าห้ามเดินย้อนหลังกลับเด็ดขาดนะ .... สาวใช้ทำตามที่คุณผู้หญิงบอก เธอเข้าไปที่สวนดอกไม้ เห็นดอกไม้นานาชนิด  ก็คิดว่าดอกนี้ก็สวย ดอกนั้นก็สวย จะเลือก ดอกไหนดี เดินไปเรื่อยๆ มารู้สึกตัวอีกครั้ง ก็เดินมาจนสุดสวนดอกไม้แล้ว เห็นดอกหน้าวัวเหี่ยวๆ อยู่ที่ท้ายสวนเป็นดอกสุดท้าย ไม่รู้จะทำอย่างไรดี จะเดินย้อนหลังกลับไปก็ไม่ได้แล้ว ก็เลยเด็ดดอกหน้าวัวดอกนั้นมาให้กับคุณหญิง .... คุณหญิงก็พูดว่า คราวนี้เจ้าเข้าใจหรือยัง ?? ..... เรื่องเล่านี้สอนให้เราเรียนรู้ถึงสิ่งที่เข้ามาในชีวิตของคนเรา บางคนมีโอกาสที่ดีดีมากมายในชีวิต แต่ไม่รู้จักหยิบฉวย ไม่รู้จักตัดสินใจ ปล่อยโอกาสให้ผ่านไปครั้งแล้วครั้งเล่า เพียงเพื่อจะค้นหาหรือรอโอกาสที่ดีที่สุด บางครั้งทำให้เราพลาดโอกาสหรือมองข้ามสิ่งที่ดีดีไป จนสุดท้ายไม่มีเวลาให้เราได้เลือกได้ตัดสินใจ เราจึงต้องทำ เพราะงั้น เวลาเรามีทางเลือก ก็คิดให้ดี และตัดสินใจเลือกซะ มีโอกาสมาถึงตรงหน้า ก็รีบไขว่คว้าเสีย อย่ามัวแต่รอให้พร้อมก่อนหรือรอโอกาสที่ดีกว่านี้ มิเช่นนั้น เราอาจต้องเสียใจในภายหลังที่ไม่ได้ตัดสินใจเลือกนั่นเอง

ขอขอบคุณเจ้าของบทความและภาพ

เนื้อหาโดย: LOVE
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
LOVE's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 777 ครั้ง
เขียนโดย LOVE
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, ก็ไม่เล็กนะ, MoreFuture
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 สายเรียนที่มีโอกาสตกงานต่ำในไทย (อิงตลาดแรงงานจริง)8 อาหารไทยรสจัด ที่“คนรุ่นใหม่บางกลุ่มเริ่มกินน้อยลง”เงินเดือนของพนักงานเก็บค่าผ่านทางทางด่วนจังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯ5 จังหวัดที่นักลงทุนต่างชาติจับตาในปี 2569 โอกาสใหม่ของงาน และอสังหาฯ ไทยพบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติอย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัวจังหวัดที่ปลูกขิงมากที่สุดในประเทศไทย5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลกเจาะที่มา 5 สีกางเกงขาสั้นมัธยมชายไทยประเทศที่“อากาศร้อนที่สุดในโลก”อุณหภูมิสูงกว่า 50°Cขนลุก! ป้ายเตือนห้องน้ำจุดพักรถ "อย่าทิ้งผ้าอนามัย"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ซอสอร่อยชื่อไทยที่โด่งดังในมือชาวต่างชาติคนใต้แนะนำกินแกงไตปลาให้อร่อยต้องกินอย่างไร..? เพราะมันไม่ใช่น้ำซุปรู้หรือไม่ ร้านแห่งแรกของ KFC นั้นอยู่ที่ไหน ?ถ้ำที่คนพื้นที่ก็ไม่อยากไปประเทศที่“อากาศร้อนที่สุดในโลก”อุณหภูมิสูงกว่า 50°C
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
คุณคิดว่า "การสวดมนต์" ยังมีความสำคัญหรือจำเป็นอยู่ไหมในยุคปัจจุบัน?ปวดหัวรายวันราคาน้ำมันราคาน้ำมันวันหยุดสุดท้ายของสงกรานต์ 2569  ใครยังไม่อยากให้เทศกาลจบบ้าง?
ตั้งกระทู้ใหม่