หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

น้อมรับ! พร้อมแก้ไข เสียงวิจารณ์ปรับโฉมท่าเรือเกาะสมุย ”ออกแบบไม่สวย”

กรมเจ้าท่าฟังเสียงติงพร้อมดีไซน์ใหม่ ขอความอนุเคราะห์สมาคมสถาปนิกฯ

 

นายวิทยา ยาม่วง อธิบดีกรมเจ้าท่า (จท.) เปิดเผยกรณีมีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องแบบการก่อสร้างท่าเรือของกรมเจ้าท่าว่าออกแบบไม่สวย ไม่คุ้มค่ากับงบประมาณการก่อสร้างว่า เท่าที่ได้รับรายงานพบว่ามีการวิจารณ์แบบงานจ้างก่อสร้างปรับปรุงท่าเรือเพื่อการท่องเที่ยวที่ท่าเรือเกาะสมุยจ. สุราษฎร์ธานี บริเวณท่าเรือบ้านหน้าทอนอ. เกาะสมุย ซึ่งแบบเดิมทางวิศวกรของกรมฯ เป็นผู้ออกแบบ

 

 

 

ทางกรมเจ้าท่าจึงทำหนังสือถึงนายกสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์เพื่อขอความอนุเคราะห์ออกแบบอาคารพักคอยรองรับผู้โดยสารเรือครูสท์จากนายกสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์เพื่อขอคำแนะนำในการปรับปรุงรูปแบบที่เหมาะสม

 

 

 

 

 

 

เนื่องจากกรมเจ้าท่ามีข้อจำกัดด้านบุคลากรที่เชี่ยวชาญสาขาสถาปัตยกรรมและพิจารณาแล้วเห็นว่าสมาคมสถาปนิกสยามฯ เป็นองค์กรที่รวมผู้ประกอบการวิชาชีพสถาปัตยกรรมที่มีความรู้ประสบการณ์และความเชียวชาญเพื่อให้สอดคล้องกับวัตถุประสงค์การใช้งานมีอัตลักษณ์และความสวยงามเป็นสัญลักษณ์(แลนด์มาร์ก) ส่งเสริมบรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่ได้อีกด้วย

นายวิทยา กล่าวต่อว่า โครงการดังกล่าวเป็นเพียงการปรับปรุงท่าเรือเท่านั้น และใช้งบประมาณ 250 ล้านบาท ไม่ได้ก่อสร้างท่าเรือใหม่

 

โดยมีเนื้องานประกอบด้วย

1. รื้อถอนท่าเทียบเรือเดิมบางส่วน 2. ปรับปรุงโครงสร้างท่าเทียบเรือส่งเสริมหน้าท่าพื้นที่ 864 ตารางเมตร สะพานพื้นที่ 2,340 ตารางเมตร

3.ก่อสร้างที่พักคอยด้านหลังท่าเทียบเรือส่งเสริมพื้นที่ 182.25 ตารางเมตร พร้อมห้องน้ำ

4.ก่อสร้างที่พักคอยรองรับผู้โดยสารเรือครุยขนาด 1,800 ตารางเมตร พร้อมห้องน้ำ

5.ก่อสร้างสะพานทางเดิน ขนาด 10x 160 เมตร 6.ก่อสร้างโป๊ะเทียบเรือ คสล. ขนาด 8 x 80ม. พร้อมกับสะพานเชื่อมโป๊ะ

7. ปรับปรุงหลังคาสำนักงานเจ้าท่าสาขาเกาะสมุยขนาด 900 ตารางเมตร

8.ปรับปรุงหลังคาคลุมทางเดินท่าเทียบเรือซีทราน 9.ติดตั้งเสากันกระแทกและยางกันกระแทก

 

โดยจะแล้วเสร็จภายในปี 67 ตามแผนด้านโครงสร้างพื้นฐานการขนส่งทางน้ำเพื่อยกระดับท่าเรือให้ได้มาตรฐานและความปลอดภัย เนื่องจากท่าเรือเกาะสมุยรองรับนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก มีความสำคัญในการเป็นศูนย์กลางเชื่อมต่อการเดินทางไปยังเกาะพะงัน เกาะเต่าเกาะนางยวน และเกาะม้า จ.สุราษฎร์ธานี

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูก3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลกสกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลก5 คณะที่เรียนยากที่สุดในมหาวิทยาลัย!10 สถานที่ท่องเที่ยวในไทย ที่ต้องไปเยือนสักครั้งในชีวิตประเทศในเอเชียที่กินปลากระป๋องมากที่สุดรีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.67เลขเด็ดปฏิทินจีน16 มีนาคม 2567
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สุดสงสาร เพื่อนบ้านเลี้ยงแมว 28 ตัว แต่ปล่อยทิ้งขว้าง หิวโซ-ขังไว้ในบ้านไม่ดูแลจังหวัดที่มีเกาะมาที่สุดสนามบินที่ใหม่ที่สุด และมีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศกัมพูชา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
ประเทศไทย จงเจริญแหม!! 'สว.วันชัย' บอก โหวต 'นายกฯ เพื่อไทย' สว.ผ่านฉลุย เต็มคาราเบล เพราะเหตุนี้เฉลย !!! ใครคือคนคิดสโลแกน "กาก้าวไกลประเทศไทยไม่เหมือนเดิม" ของพรรคก้าวไกลเปิดตัวประชาช็อค Pracha-Choc เมนูใหม่ของคาเฟ่พรรคก้าวไกล และ ฟรอสต์มินต์ จากอุ๊งอิ๊ง
ตั้งกระทู้ใหม่