ใครเป็นตัวแทนของเมียนมาในสหประชาชาติ? เมื่อคณะรัฐประหารไล่ทูตที่ทำหน้าที่ออก แต่ทูตอ้างว่ายังคงเป็นตัวแทนของประเทศ
UNITED NATIONS: รัฐบาลทหารของเมียนมาและทูตที่ส่งโดยรัฐบาลพลเรือนที่ถูกโค่นล้ม ต่างเรียกร้องว่าเป็นตัวแทนของประเทศเมียนมาในองค์การสหประชาชาติเจ้าหน้าที่กล่าวเมื่อวันอังคาร (2 มี.ค. )
เอกอัครราชทูต Kyaw Moe Tun ได้แตกหักกับคณะรัฐประหาร ก่อนการประชุมสมัชชาเมื่อวันศุกร์ พร้อมกับร้องขอความช่วยเหลือในการฟื้นฟูอำนาจของนางออง ซาน ซู จี ผู้นำพลเรือนที่ถูกขับไล่ออกไป
ในวันรุ่งขึ้นรัฐบาลทหาร กล่าวว่าทูตถูกไล่ออก แต่ในวันจันทร์ Kyaw Moe Tun ได้ส่งจดหมายถึงประธานในที่ประชุมสมัชชาสหประชาชาติ เพื่อบอกว่าเขายังดำรงตำแหน่งอยู่
"การรัฐประหารไม่ชอบด้วยกฎหมาย ผู้กระทำมีความผิด...ไม่มีอำนาจที่จะต่อต้านอำนาจอันชอบธรรมของประธานาธิบดีในประเทศของฉัน" จดหมายที่เอ เอฟ พี ได้รับที่กล่าวถึงออง ซาน ซู จี
"ดังนั้นผมต้องการยืนยันกับคุณว่าผมยังคงเป็นตัวแทนถาวรของเมียนมาประจำสหประชาชาติ" ทูตเมียนมาประจำสหประชาชาติกล่าวเสริม
ที่มา: https://youtu.be/1m4cHpEyyIM
เมืองที่ไม่มี "กลางวัน" นานนับเดือน
ประเทศที่ใช้เงินบาทไทยได้อย่างสะดวก
ประเทศที่ร่ำรวยน้ำมันมากที่สุดในเอเชีย
กาปิตัน : แมวใหญ่ใจดีผู้เป็นเสมือนแสงสว่างนำทางให้เเมวตาบอด
ส่องเลขเด็ดปฏิทินแม่น้ำหนึ่ง งวด 1 มี.ค. 69
ทำไมต้อง "กบต้องร้องในฝนเดือนหก" เปิดความลับที่ซ่อนอยู่ในเพลงรักฉบับ "รุ่งเพชร แหลมสิงห์"
ปิดด่านหวังต่อรอง แต่แรงสะเทือนย้อนกลับใส่เศรษฐกิจกัมพูชา
ตูปะซูตง : หมึกยัดไส้ข้าวเหนียว มรดกภูมิปัญญาอาหารสองวัฒนธรรม
จังหวัดที่มีพื้นที่ติดตั้งโซลาร์เซลล์มากที่สุดในประเทศไทย
รีวิวหนังดัง PREDATOR BADLANDS พรีเดเตอร์ แดนเถื่อน
ทำไมกระปุกออมสินส่วนใหญ่ ทำเป็นรูป "หมู"
ชนสนั่นจุดยูเทิร์นเมืองสุราษฎร์ นักเรียน ม.5 เสียชีวิต
แบรนด์สินค้าชื่อดัง ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเป็นสินค้าสัญชาติไทย
รีวิวหนังดัง PREDATOR BADLANDS พรีเดเตอร์ แดนเถื่อน
ชนสนั่นจุดยูเทิร์นเมืองสุราษฎร์ นักเรียน ม.5 เสียชีวิต
“Noodle Tree” มีราคาแพง และหายากมาก มีลักษณะภายนอกเหมือนข้าวโพด ข้างในเหมือนเส้นบะหมี่สำเร็จรูป!!



