หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จริงหรือไม่ที่"นม" สามารถลดความเผ็ดลงได้?

โพสท์โดย Sangsom

หลาย ๆ ครั้งเรามักจะได้รับรู้พฤติกรรมในการรับประทานอาหารทุกมื้อจะต้องควบคู่ไปด้วยเครื่องดื่ม บ้างก็ว่าน้ำอัดลมเหมาะกับเมนูนี้ น้ำปั่นเหมาะเมนูนั้น ทานแล้วให้ความรู้สึกว่า แฟรช~~ และอร่อยได้ไปกับเมนูนั้น ๆ  ซึ่งจะมีอยู่ในกลุ่มเครื่องดื่มชนิดหนึ่งที่ถูกตราจองว่า เขานั้นสามารถพิชิตความเผ็ดร้อน ของอาหารได้ ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ  น้ำตก ลาบ  ต้มยำ แกง ที่ล้วนแล้วก็มีความเผ็ดร้อนแรงเกินต้าน มาก ๆ สิ่งนั้นก็คือ>>> นม(ผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากนม)✓ นั่นเอง

เนื่องจากว่า ในนม หรือผลิตภัณฑ์ที่ทำจากน้ำนมมี[Casein] เคซีน ที่เป็นโปรตีน ที่จะพบได้ทั้งในนมวัว และ ผลิตภัณฑ์ เช่น ชีส เนย ครีม ไอศกรีม(บางรสชาติ)

ซึ่งหากว่าใครที่มีอาการแพ้ มีอาการผื่นขึ้นบริเวณผิวหนังเป็นประจำแนะนำให้เลี่ยงจะดีที่สุดเพราะ กลุ่มผู้ที่มีอาการแพ้จะยากต่อการย่อยโปรตีนที่ได้จากนมและผลิตภัณฑ์จากนม 

แต่สำหรับคนที่แพ้เคซีน หรือ น้ำนมวัวก็สามารถที่จะเลือกเป็นน้ำนมจากธัญพืชได้ เช่น นมถั่วเหลือง นมข้าว นมข้าวโพด นมอัลมอนด์ ซึ่งไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้และที่สำคัญย่อยง่าย นอกจากจะช่วยลดความเผ็ดลงได้แล้วก็ช่วยบำรุงและส่งเสริมให้มีสุขภาพดีด้วยนะคะ 

 

เนื้อหาโดย: แสงระวี
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Sangsom's profile


โพสท์โดย: Sangsom
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สลิปเงินเดือนของนักบินโผล่บนโซเชียล ทำชาวเน็ตตาโตนรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึกเขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยจับเรือผี ลักลอบขนน้ำมันดีเซลเป็นหมื่นลิตร กลางอ่าวไทยเขมรเร่งซ่อม สะพาน หลังถูก F-16 ทิ้งระเบิดลง ในช่วงปะทะภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อยเจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้สวยสะกดโลก! สรุปผล 100 ผู้หญิงใบหน้าสวยที่สุดปี 2025น้ำแข็ง ทิพวรรณ ลูกทุ่งสาวอินดี้ เกิดอุบัติเหตุ ควันเต็มรถจนแพนิกหายใจไม่ออกลือหึ่ง "ลิซ่า" BLACKPINK แอบจดทะเบียนสมรสกับแฟนหนุ่มแล้วเปิดประวัติ ผู้สมัคร สส.พรรคส้ม โดนจับคดีฟอกเงินและยาเสพติดอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ชนกันกลางอากาศ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 ราย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
7 อาหารทำร้ายผิว ควรเลี่ยง ถ้าไม่อยากผิวเสียสลิปเงินเดือนของนักบินโผล่บนโซเชียล ทำชาวเน็ตตาโตกระดูกครีบวาฬ เหมือนแขนมนุษย์มาก หลักฐานวิวัฒนาการที่เห็นได้ชัดๆเขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทยน้ำแข็ง ทิพวรรณ ลูกทุ่งสาวอินดี้ เกิดอุบัติเหตุ ควันเต็มรถจนแพนิกหายใจไม่ออก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
ข้าวโพดตอนเด็กๆ1คิดยังไงกับความว่าคนจนไม่ควรมีลูกใครเคยใช้ Minoxidil แล้วเห็นผลเร็วสุดกี่เดือนครับ
ตั้งกระทู้ใหม่