สุดเหลือเชื่อ! 13 ชื่อที่ถูกแบนในประเทศต่างๆ ห้ามใช้เด็ดขาด!
เขียนโดย Etjet'aime
Nutella และ Strawberry — ใน France เหตุเพราะ เด็กๆที่ใช้ชื่อเหล่านี้ต้องเจอกับการโดนล้อ จนหลายๆคนต้องเปลื่ยนชื่อ
Terminator — Mexico เหตุเพราะ หนังคนเหล็กดังมากในประเทศจนพ่อแม่ทั้งหลายแห่ตั้งชื่อนี้ในลูกพวกเขา จนเกิดปัญหาการระบุตัวตน
Ikea — Sweden เหตุเพราะ บริษัท ชื่อเดียวกันที่กำเนิดในประเทศนี้ ซึ่งดังมาก รัฐบาลคาดการคงมีหลายคนแน่จะตั้งชื่อนี้ให้ลูกๆพวกเขา จึงแบนชื่อนี้ไปก่อน
Camilla — Iceland เหตุเพราะ โดนมอง เป็นการสะกดไม่ถูกต้องในประเทศ และอาจโดนคนหมั้นใส้
Santa Claus — Ohio (USA) เหตุเพราะ ชายที่ชื่อ Robert William Handley เป็นคนที่รักคริสมาสมาก เขาจึงตัดสินใจเปลี่ยนชื่อเป็น Santa Robert Claus แต่โดนปฏิเสธจาก กรมเปลี่ยนชื่อ อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมา เขาได้ตั้งทนายฟ้องร้องจนชนะ และได้ใช้ชื่อนี้สมใจ
Peppermint และ Stone — Germany เหตุเพราะ รัฐบาลกลัวเด็กจะโดนเพื่อนล้อ
Friday และ Blu — Italy เหตุเพราะ รัฐบาลมองว่าชื่อดังกล่าว ฟังดูไร้สาระและน่าอับอาย ส่วนคำว่า Blu สื่อถึง เพศหญิง ในเชิงแสลง
Pluto — Denmark เหตุเพราะ ในประเทศนี้ คุณมีตัวเลือกเพียง 7000 ชื่อที่ผ่านการรับรองจากรัฐบาลแล้วเท่านั้น
@ - China เหตุเพราะ คู่รักจีนพยายามตั้งชื่อนี้ในลูกพวกเขา เพราะมีความหมายในจีนว่า รักเขา แต่สุดโดนปฏิเสธเพราะ จีน ห้ามใช้ สัญญาลักษณ์ ในการตั้งชื่อ
Princess — New Zealand เหตุเพราะ โดนมองว่าเป็นคำนำหน้าที่เป็นทางการ
เนื้อหาโดย: Etjet'aime
เขียนโดย Etjet'aime
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: lo73l1, อ้ายเติ่ง, earnearn2545, มารคัส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026
"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569
ต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"
5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้
เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางคนงบน้อยเน้นรวย
ประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด
จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุด
5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน
ผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"
5 พฤติกรรมที่คนจนทำทุกวันโดยไม่รู้ตัว (คนรวยไม่ทำ)
จากขอบหนังสือพิมพ์สู่ตำนานลูกทุ่ง: ชีวประวัติและการต่อรองทางวัฒนธรรมของ "อุดม ชวนชื่น" และ "ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม"Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สะพานเชื่อมระหว่างประเทศที่ สั้นที่สุดในโลก
"มะลิฉัตรพิกุล"ไม้ดอกหอมไทยโบราณ
อนุทิน” สั่งเข้ม! สงกรานต์ 69 ต้องกลับบ้านปลอดภัย น้ำมันห้ามขาดแม้แต่ปั๊มเดียว
จำแทบไม่ได้! “พีเค ปิยะวัฒน์” วัย 52 หน้าใหม่หลังดึงหน้า หล่อเด็กลง
😃 ชวนลองเข้ามาดูการออกแบบอันชาญฉลาด ที่อาจจะสามารถเอาเงินไปจากเราได้จนหมดตัว 😆











