ด่ายับ!! หนุ่มรีวิวมั่ว ชาบูญี่ปุ่นชื่อดัง ให้ 2/10 เทียบร้าน 199
Mo Mo Paradise ครั้งแรก (ครั้งเดียว)
ผิดหวังมาก สั่งน้ำใส กับน้ำดำมา ซดน้ำดำ คือเค็มปี๋ ไตพังกันไปข้าง
คือเนื้อดีมาก อันนี้ไม่เถียง แต่ในแง่วาไรตี้คือสอบตก เพราะรู้สึกว่าเป็นบุฟเฟต์ที่ตัวเลือกน้อยมาก กินไปสักพักเริ่มเลี่ยนจำเจ รสชาติไปทางเดียวกัน
ไม่มีอะไรมาตัดลิ้น มีแค่ราเม็ง ข้าว เนื้อ ผัก ไข่
และไม่รู้ว่ามีน้ำจิ้มสุกี้ หรือหมูกะทะบ้างไหม เราว่าถ้ามีคงจะอร่อยกว่านี้
ลองกินแบบสุกี้บ้านๆดูขำๆ ต้มเนื้อแล้วซดน้ำ โอโห เค็มมาก เค็มจนน้ำตาไหล
เราคิดว่า ลิ้นน่าจะยังไม่ได้ปรับตัว ทำให้ยังไม่อร่อย เลยซดน้ำไปเรื่อยๆ 2-3 ถ้วย สรุปก็ยังเค็มอีก
ต่อมา…..ทีนี้ลองกินแบบตามกรรมวิธีที่ถูกต้องดูบ้าง คีบเนื้อไปจุ่ม ชุบไข่ เราก็ยังรู้สึกว่ามันเค็มอยู่ดี
ทำให้เราไม่ได้รสสัมผัสจากเนื้อดีๆ เพราะความเค็มมันกลบทุกอย่าง
เราว่ามันเป็นร้านที่ตีมดี รูปแบบการกิน ก็ซื่อตรงกับความสุกี้ยากี้แบบญี่ปุ่น มันมีความ Cultured แต่เสือกไม่ Functional หลายอย่าง เช่นน้ำจิ๋มตัวเลือกน้อย หรือน้ำซุบและน้ำจิ้มสำรองที่มาในไห แล้วเราก็ไม่รู้ว่าไหไหน เป็นน้ำจิ้ม น้ำซุบไหน เราเลยเทมั่วลงหม้อ ทำรสชาติพังไปอีก
คือสวยงาม เลอค่า แต่มันกินยากกินเย็น เน้นความละเมียดละไม จนน่าเหนื่อยใจ
เสียไป560 รวมแวทอีก ล่อไป600ก่าๆ บอกเลยว่าของดี แต่น้อย cultured แต่ไม่ฟังชั่น เค็มๆ ความคุ้มค่าแทบไม่มี รู้สึกเสียดายเวลา เสียดายเงิน เสียเท่ากันแบบนี้ รู้งี้เข้าร้าน Ten-jo ข้างๆแต่ต้นคงจะดีกว่า
เราว่าไปกิน ตี๋น้อย กับอร่อยติ่มซำ ในเชิงความคุ้มค่าและองค์รวม ยังคุ้มกว่าเลย เสียตัวมากขนาดนี้ เรารู้สึกมันไม่สามารถเติมเต็มเราได้เลย (อย่าว่าเราเลย เราจน)
แถวบ้านเรา มีร้านสุกี้เลียนแบบ MoMo อยู่ เป็นสไตล์สุกี้ยากี้ญี่ปุ่น มีน้ำดำ เนื้อคล้ายกัน199เอง อย่างถุก!
ตอนนั้นเรากิน เราคิดมาเสมอว่า Mo Mo คงจะดีกว่า
แต่สุดท้ายพอมาลอง Mo Mo จริง กลายเป็นว่าร้านแถวบ้านเรา เนื้ออาจจะไม่ได้เท่า Mo Mo แต่มันตอบโจทย์กว่าในแง่องค์รวม กรรมวิธี รูปแบบเหมือนกัน แถมคุ้มกว่าตรงที่มีของหลากหลาย
อาจจะไม่ Cultured เท่่า แต่ก็ functional กว่า อแด็ปแบบบ้านๆ จริงใจ เข้าใจง่าย
2 คะแนนที่ให้คือ เนื้อดี และ ไอติมอร่อย
และปกติไม่กินน้ำอัดลมแล้ว แต่ต้องขอบคุณน้ำโค้ก หรือเป็ปซี่ ที่ทำให้เรารอดตายจากมื้อนี้
ล่าสุดออกมาโพสต์ขอโทษแล้ว