หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พังงา เปิดจุดเช็คอินแห่งใหม่ เติมพลังความสุข ต้อนรับหยุดยาว 12-14 กุมภาพันธ์ นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนบ้านเขาเฒ่า หมู่ 3 ต.บางเตย อ.เมืองพังงา จ.พังงา ได้เปิดสถานที่ท่องเที่ยวจุดเช็คอินแห่งใหม่ทุ่งดอกปอเทืองในโรงเรียน นักท่องเที่ยวทั้งจากคนในพื้นที่และใกล้เคียงได้ให้ความสนใจเข้ามาเยี่ยมชมกว่า 100 คน ตลอดทั้งวันโดยเฉพาะเสาร์อาทิตย์จะมีนักท่องเที่ยวมากเป็นพิเศษ ก่อนนักท่องเที่ยวจะเข้าไปเที่ยวชมทุ่งดอกปอเทืองก็จะมีจุดคัดกรอง โควิด-19 โดยมีน้อง ๆเด็กนักเรียนคอยวัดอุณหภูมิพร้อมกับมีพี่เลี้ยงเจ้าหน้าที่ อสม คอยให้ความช่วยเหลือแนะนำ จากนั้นจะมีมัคคุเทศก์น้อย เป็นเด็กนักเรียนของโรงเรียนมาเป็นไกด์พาทัวร์ ชมทุ่งดอกปอเทือง พร้อมบริการทำหน้าที่เป็นช่างภาพถ่ายรูปให้กับนักท่องเที่ยว ตามมุมต่างๆภายในทุ่งดอกปอเทือง เป็นที่ถูกอกถูกใจนักท่องเที่ยว


จากทุ่งหญ้าของโรงเรียนที่เคยเป็นทุ่งหญ้าเลี้ยงวัวของชาวบ้าน นายนิกรณ์ โยมเนียม ผอ.โรงเรียนบ้านเขาเฒ่า ได้เกิดไอเดียว่า ถ้าเรานำทุ่งหญ้าเลี้ยงวัวมาทำให้เกิดประโยชน์สร้างรายได้ให้กับโรงเรียน และชุมชนโดยให้นักเรียนมีส่วนร่วม จึงได้มีการปรับภูมิทัศน์ปลูกต้นปอเทือง พร้อมกับมีการประชาสัมพันธ์ทางโลกโซเชียลเชิญชวนนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชม พร้อมกับมีการอบรมเด็กนักเรียนให้มีความพร้อมที่จะดูแลนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวทุ่งดอกปอเทืองในโรงเรียน เป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ คาดว่าวันหยุดยาวที่จะถึงวันที่ 12-14 กุมภาพันธ์นี้จะมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเป็นจำนวนมาก โรงเรียนบ้านเขาเฒ่า เป็นอุทยานการเรียนรู้ Happy school เป็นที่พักผ่อน สร้างรายได้ให้กับชุมชน และนักเรียน โดยทางโรงเรียนได้เปิดโอกาสให้ประชาชนในพื้นที่เข้าได้เข้ามาขายของกินของใช้ให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวชมดอกปอเทืองได้ เพื่อเป็นการสร้างรายได้ให้กับชุมชนอีกทางหนึ่ง โดยทางโรงเรียนได้มีการเก็บค่าเข้าชมสวนดอกทุ่งปอเทือง 20 บาท รายได้จากการเก็บค่าเข้าชมนำมาเป็นทุนการศึกษาของเด็กนักเรียนและเป็นค่าใช้จ่ายในโรงเรียน


ขณะที่เด็กนักเรียนเองก็มีความสุข ไม่เครียดกับการเรียนเนื่องจากว่าคุณครูได้มีการนำเด็กนักเรียนออกมาเรียนนอกห้องเรียนโดยให้ไปนั่งเรียนใต้ต้นไม้ ทำให้เด็กนักเรียนมีสมาธิกับการเรียนไม่ว่าจะเป็น วิชาศิลปะหรือวิชาดนตรี ซึ่งเด็กๆจะชอบห้องเรียนธรรมชาติมากๆ ไม่เครียดกับการเรียน


ด้าน นายนิกรณ์ โยมเนียม ผอ.โรงเรียนบ้านเขาเฒ่า กล่าวว่า โรงเรียนบ้านเขาเฒ่าเราใช้แนวคิด Happy school Model โดยเริ่มต้นจากการพัฒนาความสุขจากคุณครูผู้สอนและถ่ายทอดความสุขมายังเด็กนักเรียนและชุมชนโดยผ่านอุทยานการเรียนรู้ Happy school โดยได้รับการสนับสนุนเงินจากภาคเอกชนบางส่วนในการปรับภูมิทัศน์ ซึ่งเปิดโอกาสให้ชุมชน นักเรียน เข้ามาเรียนรู้เข้ามาท่องเที่ยวทุ่งดอกปอเทือง จุดเช็คอินแห่งใหม่ของพังงา อุทยานการเรียนรู้แห่งนี้ไม่ใช่เป็นแค่แหล่งท่องเที่ยวอย่างเดียวแต่เป็นห้องเรียนธรรมชาติให้กับนักเรียนที่เป็นห้องเรียนแห่งใหม่ ที่เด็กนักเรียนสามารถเรียนรู้อยู่กับธรรมชาติกับทุกรายวิชา ก็ขอเรียนเชิญนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจเข้ามาเติมพลังความสุขในโรงเรียนบ้านเขาเฒ่า โดยเราจะเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00น. หรือติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่เพจเฟสบุ๊คโรงเรียนบ้านเขาเฒ่าหรือติดต่อมาที่ผมที่เบอร์โทรศัพท์ 082-803-3503

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รีวิวซีรี่ย์จีน ซีรี่ย์ฟอร์มยักษ์ 2021 แนวย้อนยุค ดราม่า ไบโพล่าขั้นสุด!!ฮือฮาว้าวๆๆๆ!! ช็อตเด็ดโผล่ในคลิปวิดีโอไม่ถึง 3 วิ ของชายหนุ่มหล่อผู้ใช้ TIKTOKสุขสันต์วันครบรอบแต่งงาน 1 ปี13 แอป อันตราย "ดูดเงิน อ่านข้อความ สอดแนม" ลบทิ้งด่วน‼️โมเม้นน่ารัก! จ้างเด็กเอนปาร์ตี้วันเกิดแต่ไม่มีตัง29 สัตว์ตัวใหญ่ที่สุดในโลกที่จับได้ในโลกในช่วง 100 ปีที่ผ่านมา ดูกันว่าของจริงหรือของปลอม (2/3)ถีบผู้หญิงน๊อคพื้น..แล้วอุ้มขี้นรถไป.ฆๅตกรเหี้ยม! ไม่ตอบว่าฆ่ๅ แต่"อมยิ้ม"โคตรห้าวเลย.! ฉุนตำรวจตั้งด่าน ขับแจ๊สยกพวก 5 คน ขึ้นสน.ทางด่วน 1 กระทืบรองสารวัตร จมูกหัก นิ้วมือขวาหัก ก่อนขับหนีโพลชี้ว่า "คนไทยส่วนใหญ่ไม่เคยดูหนังโ.ป๊มาก่อน"ปรับปรุงด่วน!!ทางเท้าต้องดีไม่มีจะไม่ทน #อัศวินของคนเมืองหายโง่!!ประวัติหัวลำโพง(คนไม่พูดถึง)Fail มีฮา จากทั่วโลก Vol. 38 (28/11/2021)รถไฟฟ้าทางโค้งตามแนวถนน! สวยสุดเท่าที่เคยเจอ
กรม สบส. ชวนประชาชน ปีนี้ลอยกระทงออนไลน์ ไม่เสี่ยงโควิด 19  พบปลาพลวงชมพู หายาก ในถ้ำเทวดา จ.กระบี่ มีเพียงตัวเดียว ราคากิโลละ 7,000 บาทสาวก คาเฟ่ ห้ามพลาด รวมร้านดัง ในกทม และ เขตพุทธมณฑลเที่ยวเกาะล้าน 3 วัน 2 คืน ในราคาไม่เกิน 2,500
ตั้งกระทู้ใหม่