ปลาช่อน ลำใหญ่อวบ มีโอมีก้า3
วิถีชีวิตชาวบ้านชนบท บอกเลยโครตอิสระมีความสุข ....
ยิ่งการหาปลาด้วยแล้ว โครตฟิน แต่ต้องรู้จักวิธีการหานะ เพราะถ้าไม่เป็นก็เฟลเหมือนกัน
การหาปลามีวิธีหลากหลายแล้วแต่ละท้องถิ่นนิยมกันครับ
วันนี้ผมจะนำเสนอ ปลาช่อนครับ
ซึ่งเวลาที่จับได้ตัวโตๆ ... ก็จะนำมาปรุงอาหาร
พิมพ์ไปหิวไป ...ไปดูภาพดีกว่า
ขอบคุณที่มาภาพ
ผมค้นหาข้อมูล เขาว่าปลาช่อนมีโอเมก้า 3 เยอะมาก ประมาณ 870 มิลลิกรัม
โอเมก้า 3 คือ กรดไขมันไม่อิ่มตัวที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ และเป็นสารตั้งต้นของกรดไขมันสำคัญ อีก 2 ชนิด คือ อีพีเอ-EPA (Eicosapentaenoic Acid) และ ดีเอชเอ-DHA (Docosahexaenoic Acid) เราจึงต้องกินอาหารที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 จากอาหารต่างๆ เช่น น้ำมันคาโนลา น้ำมันรำข้าว น้ำมันปลา น้ำมันถั่วเหลือง เนื้อปลา เป็นต้น
ประโยชน์ของการทานปลาช่อนนอกจากโอเมก้า3แล้วยังมีสารที่เป็นส่วนหนึ่งของคอลลาเจนมีฤทธิในการห้ามเลือดและระงับความเจ็บปวดได้คล้ายมอร์ฟีน