หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ล่าสุดขอนแก่นจะมีชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในประเทศไทย

โครงการวิจัย "รางสร้างเมือง - รางสร้างไทย การพัฒนารูปแบบการดำเนินธุรกิจโดยการพัฒนา - ขนส่งมวลชนระบบราง : กรณีศึกษาการพัฒนาพื้นที่รอบบึงแก่นนคร จังหวัดขอนแก่น" โดยนักวิจัยคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะบริหารธุรกิจและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.อีสาน วิทยาเขตขอนแก่น และวิทยาลัยการปกครองท้องถิ่น มหาวิทยาลัยขอนแก่น

 

ตอนนี้ได้รับตู้รถรางจากเมืองฮิโรชิมา มาศึกษาและทดลองเรียบร้อยแล้ว **และจะมีการสร้างตู้โดยสารใหม่มาทดแทนโดยนักวิจัยจังหวัดขอนแก่นเมื่อศึกษาวิธีสร้างสำเร็จ**

 

มีทั้งหมด 11 สถานี

และโครงการพัฒนารอบบึงแก่นนคร 6 โครงการดังนี้

เป็นศูนย์กลางการเรียนรู้แห่งใหม่ของจังหวัดขอนแก่นและภาคอีสานที่รวบรวมประวัติเรื่องราวของการพัฒนาระบบรางผ่านนำเสนอที่แปลกใหม่มีความน่าสนใจต่อผู้มาเยือนและเป็นศูนย์การเรียนอย่างครบวงจรอีกทั้งยังเป็นพื้นที่ส่งเสริมให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และมีการส่งเสริมสุขภาพชุมชน

 

เป็นการยกระดับตลาดเขียวเดิมและส่งเสริมผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพให้แก่คนในจังหวัดเพิ่มพื้นที่ขายและพื้นที่พักผ่อนจากนั้นสามารถเชื่อมต่อเข้าสู่ตัวโครงการได้

ซึ่งจะเป็นโครงการเชิงพาณิชย์ จำหน่าวยสินค้าชุมชนร้านค้าร้านอาหารและปรับปรุงพื้นที่ริมบึงแก่นนครให้เกิดประโยชน์สูงสุดมีพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมระดับจังหวัด ลานวัฒนธรรม พื้นที่จัดนิทรรศการ ท่าเรือ และที่สำคัญจะเป็นจุดชมน้ำพุขนาดใหญ่กลางบึงแก่นนคร โดยจะเป็นจุดพักผ่อนแห่งใหม่ของชาวจังหวัดขอนแก่น

แนวความคิด การออกแบบ มาจากเครื่องปั่นด้ายซึ่งเป็นเครื่องมือหัตถกรรมพื้นบ้านของอีสานที่ใช้ในการทอผ้ามีความสูงกว่า 131เมตรซึ่งสูงที่สุดในประเทศไทย มีจำนวนห้องโดยสาร 30ห้อง มีกิจกรรมโชว์แสงประกอบเพลงร่วมกับน้ำพุในบึงแก่นนครและแพ็กเกจอาหารอีสานมื้อพิเศษบนชิงช้าสวรรค์และในโครงการมีจุดบริการนักท่องเที่ยวและจุดจำหน่ายของที่ระลึก

ซึ่งจะเป็นการออกแบบเส้นทางท่องเที่ยวเมืองเก่า โครงการเพิ่มองค์ประกอบที่ส่งเสริมย่านไม่ว่าจะเป็นศุนย์บริการนักท่องเที่ยว ร้านขายของที่ระลึก ขอนแก่น OTOP Center โครงการปรับปรุงอาคารบ้านเรือนเพื่อส่งเสริมภูมิทัศน์และโครงการปรรับปรุงเครือค่ายทางเท้าและถนนจัดแต่งภูมิทัศน์และต้นไม้ช่องทางปั่นจักรยานช่องทางเข้าสู้บึงแก่นนครโดยถนนนิกรสำราญและถนนเหล่านาดี

โซลาฟาร์มลอยน้ำ ช่วยหล่อเลี้ยงระบบกระแสไฟฟ้าด้วยพลังงานธรรมชาติจ่ายไฟเข้าสู่ระบบที่ใช้ไฟส่องสว่างรอบบึงแก่นนครและสถานีรถไฟฟ้ารางเบารอบบึงแก่นนคร

ได้แนวคิดมาจาก แคน ซึ่งเป็นเครื่องดนดรีพื้นเมืองจากภาคอีสานและสัญลักษณ์ของจังหวัดขอนแก่นโดยจะเห็นว่ามีสิ่งอำนวยความสะดวกได้มาตรฐานสากลฟ้ายจอ LED บอกสถานะและเวลาของรถแทรมที่จะเข้าสถานีมีแผนที่การเชื่อมต่อระบบขนส่งสาธารณะ ที่นั่งพักค่อย และที่ชาร์จแบต และยังออกแบบเพื่อคนขอนแก่น

เนื้อหาโดย: สมศรี คณะราษฎร
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: สมศรี คณะราษฎร
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เป็ดปักกิ่ง, Thorsten
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ต้นตอ #จนทิพย์ มาจาก #ยายหิวแสง ถูกแฉยับ ! งานนี้มีคนอยู่เบื้องหลังดราม่าลิลลี่ น้องสาวคนสวยของ พี่ เจนนี่ทนายความ "บิ๊กตู่" เข้าแจ้งความเอาผิด ม.112-พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ "ฮาร์ท สุทธิพงศ์" โพสต์เฟซบุ๊กหมิ่นเหม่ พาดพิงสถาบันหลวงพี่กาโตะ พระนักเทศน์ที่กำลังเป็นกระแสร้อนแรงในโลกโซเชียล มาลองดูประวัติกันคอทุเรียนต้องรู้ !! กินอย่างไร?? ให้ได้คุณประโยชน์ หมอแนะไม่ควรกินเกิน วันละ 2 พูขนาดกลาง ควรเว้นทุเรียนกวนพลังงานล้น“กองทัพอิสราเอล” และ “กองทัพกำลังฮามาส” ยังคงต่อสู้อย่างดุเดือดชาวนาไม่ต้องกลัวร้อนอีกต่อไป ถ้าใช้วิธีนี้14 ภาพ ในประวัติศาสตร์ของดารา คนดังในอดีตย้อนตำนาน "กระเช้าสีดา" เมื่อ 27 ปีก่อนผวาคลัสเตอร์ใหม่...รง.รถยนต์ บางเสาธงคืนนี้ -ห้าทุ่ม ร่วมกันเชียร์ "ปลากัดไทย" ในการประกวดชุดประจำชาติ Miss Universeโผล่อีก นักบุญทุนชาวบ้าน ขอรับบริจาค ใครต้นคิด เหตุใดจึงต้องขอบริจาคไม่จัดหาทุนเรียนฟรีอดีตพระเอกชื่อดัง หันมาขับแกร๊บหลังเจอพิษโควิด!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"สิระ" ยัน ไม่เคยขัดแย้งกับใคร พร้อมเคลียร์ใจ "หมอเหรียญทอง" เชื่อทุกคนต่างทำหน้าที่เพื่อประชาชน“บิ๊กป้อม-อ.แหม่ม” ร่วมวงประชุม ที่ทำเนียบฯ สั่งยกระดับการพัฒนา "กว๊านพะเยา -เวียงหนองหล่ม"น้ำใจ คนไทยวัน ฮารีรายอ ปลอดเชื้อ เปี่ยม น้ำใจ ไมตรี ทหาร-พี่น้องไทยมุสลิม
ตั้งกระทู้ใหม่