หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

การเดินทางจากบางใหญ่ ไปสุวรรณภูมิ ด้วย MRT

เขียนโดย

      วันนี้ขอมาแชร์วิธีการเดินทางจากบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ไปสนามบินสุวรรณภูมิ โดยรถไฟฟ้า MRT ค่ะ

 

รถไฟฟ้าสายสีม่วง ขบวนแรก วันจันทร์ - ศุกร์  เริ่มวิ่ง 5:30 น. 

จากบางใหญ่ไปสถานีเตาปูน ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง

 

รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ขบวนแรก วันจันทร์ - ศุกร์ เริ่มวิ่ง 6:03 น.  

จากเตาปูนไปสถานีเพชรบุรี ใช้เวลาประมาณ 23 นาที


แอร์พอร์ตลิงค์ ขบวนแรก เริ่มวิ่ง 5:30 น. จากสถานีมักกะสันไปสถานีสุวรรณภูมิ  ใช้เวลา 22 นาที  ซึ่งยังไม่รวมระยะเวลารอคอยอีกประมาณ 10 นาทีนะคะ

 

เรามาเริ่มการเดินทางกันเลยค่ะ 📌

 

      ขึ้นรถไฟฟ้าสายสีม่วง  เราขึ้นที่ต้นทางเลยค่ะ ชื่อสถานีว่าสถานีคลองบางไผ่  เมื่อผ่านขั้นตอนตรวจสิ่งของเรียบร้อยแล้ว ก็ไปซื้อตั๋ว ราคาตั๋วคือ 68 บาท พนักงานจะให้เหรียญพลาสติกสีดำ  จากนั้นให้ทาบเหรียญที่ทางเข้า แล้วขึ้นไปที่ชั้น 3 ให้ชิดทางซ้าย ไปรอรถไฟฟ้ามาจอด

 

      เมื่อไปถึงMRT เตาปูน ให้ลงจาก ชั้น 4 มา ชั้น 3  เลี้ยวซ้าย  แล้วชิดขวาตรงไป  รถไฟฟ้าอยู่ซ้ายมือ (สังเกตป้ายว่าไปหัวลำโพง)

 

       แล้วนั่งรถเชื่อมต่อฟรีจาก MRT สถานีเตาปูนไป  MRT สถานีเพชรบุรี  

เมื่อถึงสถานีเพชรบุรี  ให้เดินขึ้นชั้นบน เลี้ยวซ้าย หย่อนเหรียญที่ทางออก  แล้วเดินขึ้นข้างบน จากนั้นเลี้ยวขวา  เดินขึ้นข้างบนอีกครั้งหนึ่ง  จะออกมาเจอถนน  ให้เดินลงบันได เลี้ยวซ้าย  แล้วเดินตรงไปยังบันไดเลื่อน  เมื่อขึ้นไปแล้วก็เลี้ยวซ้าย เดิน    

     

     ต่อไปตามทางเดิน ~ 1 kmก็จะเจอแอร์พอร์ตเนียลลิงค์  ที่วิ่งจากมักกะสันไปสุวรรณภูมิ 

      เมื่อผ่านขั้นตอนตรวจสิ่งของ  ก็เดินชิดขวา แล้วเดินตรงไปซื้อตั๋ว ค่าตั๋วราคา 35 บาท  ก็จะได้เหรียญพลาสติกสีดำมาอีก  จากนั้นก็ทาบเหรียญที่ทางเข้า  เดินเข้าไปแล้วขึ้นบันไดเลื่อนทางซ้ายมือ  รถไฟจะอยู่ทางด้านขวามือ

     จากนั้นรอขึ้นรถไฟไปลงสุวรรณภูมิ  เมื่อถึงสุวรรณภูมิ  ก็เดินขึ้นบันไดเลื่อน แล้วเลี้ยวขวา  จากนั้นหยอดเหรียญตรงทางออก  ก็จะถึงทางเข้าอาคารสนามบิน  ก็ถึงสนามบินโดยสวัสดิภาพแล้วค่ะ 

 

เนื้อหาโดย: Bubble tree
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Bubble tree's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 8,215 ครั้ง
เขียนโดย Bubble tree
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทยสลัมลอยน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกก่อนเปลี่ยนรถ ลองดูค่าใช้จ่าย 3 ปี EV ไฮบริด น้ำมัน แบบไหนคุ้มกว่าข้าราชการที่กู้ยืมเงินมากที่สุดในไทยจังหวัดที่คนอยากย้ายออกมากที่สุด” คือจังหวัดไหน?โรงเรียนที่มีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในประเทศไทย5 มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่า “เดินเหนื่อยที่สุดในไทย”ย้อนรอย 5 โศกนาฏกรรม "รถโดยสารสายมรณะ" ที่สะเทือนใจคนไทยทั้งประเทศหลังข่าวรถไฟชนรถเมล์ บางทีต้นเหตุจริงอาจไม่ใช่ “คนประมาท” อย่างเดียว แต่คือระบบที่ปล่อยให้ความเสี่ยงเกิดซ้ำมานานแล้วไม่น่าเชื่อว่ามีจริง! เมืองที่ฝนไม่ตกเป็นสิบปี แต่คนยังอยู่รอด5 ประเทศจิ๋ว สุดน่าอยู่ ที่หลายคนไม่เคยรู้ว่ามีอยู่บนโลกไขคำตอบ "ลูกเห็บ"มาจากไหน และจริงๆ กินได้ไหม?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ย้อนรอย 5 โศกนาฏกรรม "รถโดยสารสายมรณะ" ที่สะเทือนใจคนไทยทั้งประเทศคลื่นซัดเรือแคนนูสองพ่อลูกต่างชาติล่มกลางทะเลหน้าอ่าวไร่เล ช่วยได้ 1 สูญหาย 1 คนหลังข่าวรถไฟชนรถเมล์ บางทีต้นเหตุจริงอาจไม่ใช่ “คนประมาท” อย่างเดียว แต่คือระบบที่ปล่อยให้ความเสี่ยงเกิดซ้ำมานานแล้วราคาประเมินค่าก่อสร้างอาคาร พ.ศ. 2569 (ธันวาคม 2568)
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ทำไม 'คนที่เดินทางเยอะ' ถึงคิดต่างจากคนที่ไม่เคยออกจากบ้านเกิดวัดปรางค์หลวง สายมูนนทบุรีวัดเขื่อนอุบลรัตน์ หรือ "วัดถ้ำผาเจาะ" Unseen ขอนแก่น พาชมสะพานหินธรรมชาติ 140 ล้านปี วัดสวยที่ต้องหาโอกาสไปให้ได้Toyota Supra vs Nissan Skyline R34 ตำนานรถ JDM สายซิ่ง
ตั้งกระทู้ใหม่