wow!!!กางเต้นท์ใน กทม.บรรยากาศ ตจว. สถานทีในฝัน หนาว ฟินเว่อร์ ที่ บึงไมตรีจิต[Bangkok Backyard]
เมื่อวันก่อน ผมเห็นหน้าฟีดในfacebook เพจของBangkok Backyard ว่ามีลานกางเต้นท์เปิดใหม่ใน กรุงเทพ เห็นภาพบรรยากาศแล้ว ผมนี้ใจสั่นระรัว เพราะช่วงนี้ทางภาครัฐขอความร่วมมือไม่ให้เดินทางข้ามจังหวัด ถ้าไม่จำเป็น ดังนั้นจึงรีบจอง จะจองวันที่10มกราคม ที่ผ่านมาแต่เต็ม จึงได้วันที่11มกราคม รอวันเวลา ให้ถึงเร็วๆวันที่จะได้กางเต้นท์ แค้มปิ้งใน กรุงเทพ
และแล้ววันอาทิตย์ที่11มกราคม64 ก็มาถึง ผมขับรถออกจากลาดพร้าว มุงหน้าไปทางมีนบุรีเลี้ยวซ้ายไปทางถนน นิมิตใหม่ จึงเริ่มตั้งgoogle maps Bangkok Backyard ขับไปเรื่อยๆ พอถึงแยก ถนนไมตรีจิต ต้องขับเลยไปยูเทิร์น แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนนไมตรีจิต ขับไปประมาณ6-7กิโลเมตร ก็ไปยูเทิร์นอีกครั้ง แล้วจะเห็นป้าย บึงไมตรีจิต ,Rak Dok เลี้ยวซ้ายเข้าไป จะมีป้ายที่กางเต้นท์ หลายจุด ให้เลี้ยวซ้าย ถ้าตรงไปจะเป็น Rak Dok ทางไปกางเต้นท์ถนนหินคลุก และถนนลูกรัง แต่ผิวถนนดี รถทุกชนิดไปได้หมด ผมไปถึง11โมง เพราะเขาให้เข้า 11โมง ออกบ่าย2วันถัดไป
พอมาถึงหน้าออฟฟิศเจอด่าน มีเหล็กกั้นไม่ให้รถทั่วไปเข้าไป คนคุมด่านชื่อแจ็ก พูดจาดี ยิ้มแย้มแจ่มใส แจ็กถามว่ามาทำอะไรครับ ผมจึงบอกว่า จองไว้ บอกชื่อไป เมื่อเขาตรวจเชกเรียบร้อยมีรายชื่อ จึงให้เข้าไปได้ ผมได้ที่กางเต้นท์โดนใจมาก หันไปทางฝั่งพื้นน้ำกว้างใหญ่ ดวงอาทิตย์ขึ้นฝั่งซ้าย ดวงอาทิตย์ตกฝั่งขวา จึงเริมกางเต้นท์ ดินที่นี่ดินอ่อน ต้องใช้สมอบกยาวๆ เพราะช่วงบ่ายๆช่วงเย็นๆลมจะแรง แต่ไม่มาก อากาศก็ไม่ร้อน ส่วนคนที่จองไว้ก็ทะยอยกันมา เลือกสถานที่ กางเต้นท์ห่างๆกัน ไม่แออัด ถ่ายรูปสวย กำลังดี มีระยะห่าง
พอตกตอนเย็น ผมถึงกับร้องว้าวววว เพราะช่วงดวงอาทิตย์ตกน้ำ ฟ้าสวย แสงสวย ชอบมาก อากาศก็ค่อยๆเย็นลง แมลง ไม่ค่อยมี ยุงมีบ้างเล็กน้อย ทานมื้อเย็นเสร็จก็ไปอาบน้ำ ห้องน้ำที่นี่สะอาดมาก ห้องอาบน้ำก็แยกส่วนจากโถซักโครก มีเครื่องทำน้ำอุ่น จึงไม่ต้องห่วงช่วงอากาศหนาว
พอพลบค่ำช่วงทไวไลท์ แสงท้องฟ้าพื้นน้ำสวยมาก พอสามทุ่ม ทุกอย่างเงียบสงบ ปกติสถานที่กางเต้นท์ เป็นกฏสากล พอสี่ทุ่มต้องงดเสียงดัง แต่ที่นี่เงียบกริบตั้งแต่สามทุ่ม ผมนั่งทำงานเพลิน มีลมหนาวพัดมาเบาๆ ถึงเทียงคืน จึงเข้านอน นอนหลับสบาย ไร้เสียงรบกวน ทุกคนที่มาแค้มปิ้งครั้งนี้ ทำตามกฏของชาวcamper กลางคืนอุณหภูมิ20องศา กำลังดีเว่อร์
ตอนเช้าเจอแสงอาทิตย์สวย แถมมีหมอกบางๆเบาๆบนพื้นน้ำ ถือว่าอะเมซิ่งมากๆ ที่เกิดขึ้นในกรุงเทพ ขอบอกที่นี่ มีน้ำค้างน้องๆเขาใหญ่ เมื่อถึงเที่ยงเริ่มเก็บเต้นท์ ออกจากพื้นที่Bangkok Backyard บ่ายสอง วันที่17-18 มกราคมนี้ จะมาอีก จองพื้นที่ไว้แล้ว
90% คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่า สามารถทำความสะอาดไมโครเวฟ ได้ด้วยมะนาวเพียงลูกเดียว
อาชีพสำคัญในประเทศไทย ที่กำลังขาดแคลนและเป็นที่ต้องการมากที่สุด
ธนาคารสัญชาติไทย ที่ทำกำไรได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 17/1/69
ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่สวยงามและหรูหรามากที่สุด
แรงงานเขมร 30 คน แฉ เขมรประสบกับปัญหาเศรษฐกิจสุดย่ำแย่ประชาชนไม่มีงาน ราคาสินค้าแพง ยอมทิ้งบ้านเกิดเข้ามาหางานในประเทศไทย สุดท้ายเจ้าหน้าที่รวบตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย
อำเภอในประเทศไทย ที่มีประชากรมากกว่าอำเภอเมืองของจังหวัดตัวเอง
เมืองโบราณลึกลับในตำนาน ที่อยู่ในเขตพื้นที่ของประเทศกัมพูชา
ลือหึงฝรั่งเศสเจอเอกสารลับ ช่วยไทยทวงคืนเขาพระวิหาร
พลังน้ำใจคนไทย! ร่วมบริจาคโลหิตช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เหตุเครนถล่มทับรถไฟสีคิ้ว
สิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 17/1/69
เผยคลิปวินาที มรณะ เครนหล่นทับรถไฟ
อื้อหือ ต้นแบบรถไฟที่ดูอย่างล้ำสมัย....นึกว่าหลุดออกมาจากหนังไซไฟเลยนะเนี่ย
เอาตลกหรือเอาฮา เต้ มงคลกิตติ์ เตรียมทาบทาม อีลอน มัสก์ เป็น ประธานที่ปรึกษา นายกฯด้านเทคโนโลยีอวกาศไทย หากได้รับเลือกเป็นนายก
แขกตี้ของแทร่! ร้านขายยาไม่มีผ้าอนามัยขาย..แขกเลยตดใส่ ฝากเอาไว้ให้จำ
ปิดฉาก..ยุติออกอากาศ ช่อง JKN18 ของ แอน จักรพงษ์
จุดเชกอินเปิดใหม่ ย่านกาดหลวง เชียงใหม่ [Ranchuan Cafe Chiangmai ] ริมแม่น้ำปิง
ติ๊ก ฉัตรมงคล บำเพ็ญ ชวนเที่ยวคาเฟ่ออมม่าเอซารางบอกเลยว่าคูลและชิล
ขับรถเที่ยวสงกรานต์ อย่าลืมดูแลรถยนต์ หากเร่งรีบก็ล้างรถอัตโนมัติ ใช้เวลาแค่8นาที
"ภูมิธรรม"เยี่ยมชมการจำหน่ายสินค้าธงฟ้าราคาประหยัด ที่ตลาดน้ำขวัญเรียม







































