หมอชิตเงียบเหงาคนไม่กลับกรุงเทพ เหตุตกงานช่วงโควิด
วันที่ 3 มกราคม ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ “หมอชิต” บรรยากาศประชาชนเดินทางกลับกรุงเทพหลังสิ้นสุดวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ พบว่าผู้คนปีนี้ค่อนข้างบางตา ซึ่งเป็นผลพวงจากการที่ประชาชนส่วนใหญ่เลือกที่จะไม่เดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา เพราะกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาอย่างหนักในช่วงนี้
นอกจากนี้ประชาชนบางส่วนที่ว่างงานจากการปิดกิจการช่วงนี้ของสถานประกอบการหลายแห่ง เลือกที่จะปักหลักอยู่ที่ภูมิลำเนาเดิมเพื่อรอให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ดีขึ้นก่อนจึงค่อยตัดสินใจเดินทางกลับมาหางานทำใหม่ในกรุงเทพมหานครอีกครั้ง เพื่อความอยู่รอด
อย่างไรก็ตามแม้จะมีผู้มาใช้บริการรถโดยสารน้อยแต่ทางสถานีขนส่งหมอชิตก็ยังคงไว้ซึ่งมาตรการตรวจคัดกรองที่เข้มงวด โดยทันทีที่ผู้โดยสารลงจากรถก็จะต้องลงทะเบียน พร้อมตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายและล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์เพื่อความปลอดภัย



















