หอยลายผัดพริกเผา เมนูเด็ดร้านข้าวต้ม
สวัสดีปีใหม่จ้า ชาวโพสต์จังทุกคน วันนี้มีสูตรหอยลายผัดพริกเผา เมนูร้านข้าวต้มอร่อยๆ สูตรน้ำข้นๆ ฉ่ำๆ เยิ้ม รสชาติเค็มๆ มันๆ หวานหน่อยๆ มาฝากทุกคนค่ะ เหมาะสำหรับทานกับข้าวต้มกุ๊ยร้อนๆ ในค่ำคืนที่เหน็บหนาวของวันขึ้นปีใหม่นี้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
ชอบเวลาทานแล้วได้แทะๆ ดูดๆ ความนัวจากเปลือกหอยไปด้วย
ตักข้าวต้มมาทานกันจ้า
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1. หอยลาย 500 กรัม หรือประมาณ 3 ถ้วยตวง
2. พริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ
3. กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
4. พริกจินดาแดงหั่นเฉียง 5 – 6 เม็ด หรือใส่ตามชอบได้เลยนะคะ
5. ใบโหระพา 2 กำมือ หรือใส่ตามชอบได้นะคะ
6. นมข้นจืด 6 ช้อนโต๊ะ จะใช้หัวกะทิแทนได้ไม่ว่ากันนะคะ
7. ซีอิ้วขาว 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
8. ซอสหอยนางรม 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
9. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา ไม่ชอบไม่ใส่ก็ได้นะคะ
10. น้ำมันสำหรับผัด 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
-- รสชาติสามารถปรับได้ตามความชอบเลยนะคะ --
วิธีทำโดยละเอียดสามารถรับชมได้ตามนี้เลยนะคะ 👇👇👇
หวังว่าทุกคนคงจะชอบและทำรับประทานกับครอบครัวให้อร่อยนะคะ
ปีใหม่นี้ป้าก็ขอให้ทุกคนและครอบครัวมีความสุขกายสบายใจกันทุกๆคนนะคะ