หนุ่มเซ็ง!! ไปกินอาหารร้านดัง สั่งสเต็ก ไม่ได้แจ้งความสุก พอมาเสิร์ฟถึงกับงง ทำแบบนี้ก็ได้เหรอ?
พนักงาน : ถ้าลูกค้าไม่แจ้งก่อน ปกติทางร้านเราจะเสิร์ฟเสต็กแบบสุกมาอยู่แล้วนะคะ โอมายกอซ...
แล้วที่แย่กว่าคือ ให้ Butter Knife มาหั่นอะ กดโกด..
ไม่คิดว่าโพสจะพีคขนาดนี้ งั้นขอรีวิวทั้งหมดเลยนะครับผม จะได้ไม่ออกไปทางแย่ทั้งหมดเกินไป .....จากรูปด้านล่างเป็นรูปที่เสิร์ฟมาครับ ในจานมีเนื้อสันนอก และอีกจานเป็น Rip eye ตามที่สั่งครับผม เสิร์ฟมาพร้อมกับ มันบดและ ผักสด ด้านบนของเสต็ค มี Caramelized Onion อยู่ รสชาติโอเค แต่เสิร์ฟมาในอุณหภูมิที่ออกไปทางเย็น ครับผม ก็เลยเริ่มผิดหวังตั้งแต่ยังไม่กินเสต็กแล้ว และมีกองหอมเจียมบนเสต็ก อันนี้ กรอบโอเคเลยครับผม แต่พอจะ
หั่นเสต็กชิมคือ หั่นไม่เข้าเลยครับผม เนื่องด้วยจากการที่ทางร้านให้เป็น Butter knife มาหั่นเนื้อ และเนื้อเป็นความสุขที่ Overcooked หรือสุกเกินไป เกิน Well done ไปอีกประมาณ2 ระดับได้เลยครับ เหนียวมากๆ เราปกติเป็นคนกินง่ายไม่เรื่องมากเลย เราได้ลองกินไป3ชิ้นคือปวดกรามเลยครับ ไม่สามารถทานต่อได้เลยไม่ได้กินต่อ รสชาติคือสากลิ้นมาก ไม่มีความนุ่มของเนื้อ Dry age เลย ซึ่งถ้าเอาเนื้อปกติมาเสิร์ฟแล้วบอกว่าเป็น Dry age ก็ไม่รู้ครับ เราได้ทำการถามทางร้านว่าปกติทางร้านทำเสต็กเนื้อความสุกระดับนี้หรอ เพราะว่ามันเหนียวมาก หั่นยังแทบไม่เข้าเลย
ทางร้านเลยตอบมาตามแคปชั่นที่โพสเลยครับผม คืนก่อนหน้าเราได้ทำการ รีเสิร์จ หาร้านและเสต็กร้านนี้ดูดี รีวิวก็โอเคเลยมากินเป็นครั้งแรก โดยที่ทางร้านไม่ได้เขียนแจ้งไว้เลยว่าควรจะบอกระดับความสุกก่อนสั่งครับ มันบดที่เสิร์ฟมาคือ ดีนะครับ ถือว่าอร่อยเลย รสชาติโอเคเสิร์ฟอุ่นไม่เย็น ครับ ซอสที่ให้มาด้วยก็โอเค เลยครับผม มีความโฮมเมดแต่ว่ารสชาติไม่ได้แย่เลย ส่วนผักที่เสิร์ฟมาด้วยเป็นผักสด ไม่มีน้ำราดครับผม ราคาจานที่เราสั่งคือ 279 บาทครับ และจานฝั่งตรงข้ามในรูปคือ Rip eye ราคา 299 บาท รสชาติและความสุกทุกอย่างในจานเหมือนกับที่ผมรีวิวครับ