หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

Wakakusa Yamayaki: เทศกาลเผาภูเขา

แปลโดย Stubborn children

ด้านหลังของสวนนารามีภูเขาไฟเก่าที่ดับแล้วเรียกว่าภูเขาวากากุสะซึ่งมีความสูง 350 เมตร จากจุดสูงสุดเราสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของเมืองทั้งเมืองได้แบบไม่มีสิ่งกีดขวาง ด้วยเหตุนี้ ภูเขาวากากุสะ จึงเป็นที่นิยมอย่างมากในการเดินเล่น ภูเขาปกคลุมไปด้วยหญ้าและตามความลาดชันของภูเขามีต้นซากุระที่มักจะบานเต็มที่ประมาณต้นเดือนเมษายน แต่เมื่อใกล้เข้าสู่ฤดูหนาวหญ้าก็จะเริ่มตายและต้นซากุระก็สลัดใบและภูเขาก็ดูโล่งเตียนมาก นี่คือช่วงที่มีงานเทศกาล Wakakusa Yamayaki ที่มีชื่อเสียง

เครดิตภาพ: Nagoya Taro / Wikimedia

ในวันเสาร์ที่สี่ของทุกเดือนมกราคมหญ้าที่ตายแล้วจะถูกจุดไฟ นี้เรียกว่า“ Yamayaki” ซึ่งเรียกตามตัวอักษรว่า“ ย่างภูเขา” ต้นกำเนิดของ Wakakusa Yamayaki ไม่ชัดเจน แต่ประเพณีดังกล่าวมีต้นกำเนิดมาจากข้อพิพาทเขตแดนระหว่างวัดสองแห่ง Todai-ji และKōfuku-ji ในปี 1760 เมื่อการไกล่เกลี่ยล้มเหลวภูเขาทั้งลูกก็สว่างวาบ อีกทฤษฎีหนึ่งอ้างว่าการจุดไฟเพื่อขับไล่หมูป่า

วันนี้ทำพิธีโดยวัด Todaiji วัด Kofukuji และศาลเจ้า Kasuga งานเฉลิมฉลองเริ่มต้นด้วยการจุดคบเพลิงที่ศาลเจ้าคาสึกะไทฉะ จากนั้นไฟจะถูกนำไปแห่ไปที่เชิงเขาซึ่งมีกองไฟขนาดใหญ่ เวลา 18.00 น. มีการแสดงดอกไม้ไฟที่งดงามเหนือภูเขา เมื่อจุดพลุเสร็จหญ้าบนภูเขาก็ถูกจุดไฟ การเผาภูเขาอาจใช้เวลาตั้งแต่ 30 นาทีถึงหนึ่งชั่วโมงขึ้นอยู่กับว่าหญ้าแห้งแค่ไหน ไฟที่งดงามสามารถมองเห็นได้จากทั่วเมืองนารา

เครดิตภาพ: iris / Flickr

เครดิตภาพ: iris / Flickr

เครดิตภาพ: iris / Flickr

เครดิตภาพ: iris / Flickr

เครดิตภาพ: iris / Flickr

เครดิตภาพ: iris / Flickr

เครดิตภาพ: Rocky T / Flickr

ภูเขา Wakakusa หรือ Wakakusayama เครดิตภาพ: Nagoya Taro / Wikimedia

หญ้าบนภูเขา Wakakusa หรือ Wakakusayama เครดิตภาพ: Martin Abegglen / Flickr

ภูเขา Wakakusa หรือ Wakakusayama เครดิตภาพ: Jessica / Flickr

ทิวทัศน์ของเมืองจากภูเขาวากากุสะหรือวากาคุซายามะ เครดิตภาพ: Jessica / Flickr

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Stubborn children's profile


โพสท์โดย: Stubborn children
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: fm, UmiNami
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
9 สิ่งในชีวิตที่คุณควรเก็บเป็นความลับ (ตามหลักจิตวิทยา)ประเทศที่มีเงินเฟ้อสูงที่สุด อันดับหนึ่งของโลกในปีปัจจุบันแจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67แบบนี้เรียกว่าทัวร์ลงของแทร่..ทั้งอำเภอมีเซเว่นแค่ที่เดียวความจริงปรากฏ! "ขวัญ อุษามณี" เผย 16 ปีแห่งความหลัง..ที่โดน "ปู มัณฑนา" จิกหัว"วันสิ้นโลก" จะเริ่มในปี 2025.."บาบา วานกา" หมอดูตาบอดได้ทำนายเอาไว้ฝังหลบปมเกาเหลาในอดีต !! "ขวัญ อุษามณี" ยัน ถูกกระทำตลอดมา 16 ปีหมอเตือน แกะกุ้งไม่ระวัง อาจทำให้เนื้อตายถึงพิการได้คนไทยเป็นคนตลก มารวมมุกสุดไวรัลในตอนนี้ 'รูปหล่อที่เธอ...'เพกา (ลิ้นฟ้า) ผักพื้นบ้าน สมุนไพรใกล้ตัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รถไฟเชื่อมไทย-ลาว เริ่มให้บริการ 19 ก.ค. นี้!9 สิ่งในชีวิตที่คุณควรเก็บเป็นความลับ (ตามหลักจิตวิทยา)หมอเตือน แกะกุ้งไม่ระวัง อาจทำให้เนื้อตายถึงพิการได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
😭 วิบากกรรมของคนฆ่าตัวตาย: เส้นทางหลังความตายที่ไม่มีใครอยากไป 😭🌏 โลกแบน!? ทำไมยังมีคนเชื่อเรื่องนี้กันนะ? 🌏🩸 โอ๊ย! มีดบาดมือ เกิดอะไรขึ้นบ้างเนี่ย!? 🩸👑 ศักดิ์ศรี: มงกุฎล่องหนที่ทุกคนอยากครอบครอง 👑
ตั้งกระทู้ใหม่