หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

หอเจ้าปูสีสุโทตะนากที่ฝังลาวศักดิ์สิทธิ์มากดาราไทยยังมาเลย

หอเจ้าปูสีสุโทตะนากที่ฝังลาวศักดิ์สิทธิ์มาก

“ หาดดอนจันทางเชื่อมบาดานโลกมนุษย์และสวรรค์”
-----------------------------
หาดดอนจันในอดีตผู้เฒ่าผู้แก่ในพื้นที่เล่าขานกันมาช้านานว่าหลุมใหญ่และลึกหลายคนเรียกว่าฮูพะยานากในหาดดอนจันอาจเป็นทางขึ้น - ลงของงูและอาจเป็นทางเชื่อมระหว่างลาวกับไทยจั้นด้วยแม่น้ำโขง แต่หลุมให่ยนั้นเคยมีคนโยนมะพร้าวแห้งลงไป แต่น่าอัศจรรย์ลูกมะพร้าวแห้งโพ่ขื้นที่ชายแดนฝั่งไทยในจังหวัดหนองคาย
มีตำนานเกี่ยวกับปูสีสุโทนากที่หลายคนรู้ว่าคงรู้จักตำนานเกี่ยวกับพะยาสีสุโทนากได้ขุดแม่น้ำโขงแข่งกันกับนากอีกตัวแต่ปูสีสุโทนากขุดได้ยาวกว่า เลยได้ปลาบืกคำเป็นรางวัลที่ขุดแม่น้ำโขงยาวที่สุดและปูสีสุโทนากท่านก็เลี้ยงไว้ที่แม่น้ำโขงและก็ไม่แปกซึ่งจะทำให้เกิดรูพญานาคที่ชายหาดดอนจันในเวียงจันทน์ซึ่งท่านคงขื้นมาดูการดำรงอยู่ของผู้คนและปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายออกจากบ้านและเมื่อง ชาวบ้านอาดเห็นรอยพญานาคเลื้อยผ่านบริเวณนี้อาจหลืมีคนบ้านนี้เห็นสิ่งต่าง ๆ ในนิมิดความฝัน เลยสร้างหอบ้านหอปูสีสุโทตะนากนี้ไว้เพื่อกาบไห้วบูชา หรือ ขอพรพญานาคเป็นสัตว์กืงเทบเป็นเทวดาจำพวกหนืงสามารถแปลงกายได้และมีอิทธิลิดได้ตามกานวฝปฏิบัติถือสินของผู้นับถือสินอย่างเคังคัด แต่มีพญานาคก็มีหลายตนเช่นเดียวกับมนุษย์มีตัวจิดใจดีและตัวจิดใจร้าย แต่สำลับท่านปูสีสุโทนากท่านเป็นเหมือนผู้สูงสงในตะกุนนากท่านมีจิดใจเผื่อแผเกื้อกูนช่วยเหลือเชิ่งกันแบะกัน เลยเป็นทีเคาลบรักของมะนุด เรื่องแปลกเล่านี้ละหว่างสองฝังโขงไม่มีใครยืนยันว่ามีจิงหลืนิทานปะลำปะลาแต่คนก็ให้ความสำคันกับหอปูสีสุโทนากมาตะหลอดเพาะเชื่อในความสักสิด แต่สิ่งที่เราได้รับในกานขอพอนเป็นจริงหรือไม่จริงก็แล้วแต่บุนวาดสะหนาของคนนั่น สำหรับทุกคนที่สัมผัสกับความลึกลับนั้นได้ว่ามีจิงหลืไม่ถ้ามีบุญวาสนามากก็จะสัมผัสได้แต่หากไร้บุนกุศลแล้วก็คงไม่มีทางจะได้สำพัดได้เรื่องที่เกีดขื้นจะโกหกเป็นเรื่องหลอกเด็ก แต่นี่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นตำนานที่ไม่มีใครยั่งยืน 100% สิ่งแปลก ๆ ที่เกิดขึ้นในอดีต แต่ยังทำให้คนเคารพและกล่าวถึงก็เหมือนกับเป็นทียืดจิดใจของชาวบ้านชาวเมืองในการบูชากาบไก้วให้สุกกายสะบายใจบ่างคนก็ขอพอนได้สมใจปาดถะหนาบ่าวคนก็ขอไม่ได้บุนไม่ถืงหลืขอมากเกีนไป มันก็ขื้นกับการสะสมบุนและวาดสะหนาของแต่ละคน.

แต่ท้ายที่สุดแล้วหลายคนคงคิดในใจพะยานากมีจิง.
ความเชื่อสำลับบุกคน

หาดดอนจัน สปป ลาว.
"ทางขื้นลงของพัยานาก"
อ่านต่อได้ที่ https://board.postjung.com/1250450

เนื้อหาโดย: mormorstyle
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: mormorstyle
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Jiao zi, mormorstyle
 
หอเจ้าปูสีสุโทตะนากที่ฝังลาวศักดิ์สิทธิ์มากดาราไทยยังมาเลย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพที่มีกลิ่น ต้องเต้นระดับไหน..ถึงหลุดขนาดนี้??นักข่าวอัมรินทร์ทีวี แจ้งจับ "ลุงพล" 3ข้อหาRomeo ลูกชายคนที่สองของบ้าน Beckham เป็นนายแบบเต็มตัวแล้วนะเอ้อ!รวมภาพ 21 ความโชคร้าย ที่ไม่น่าเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นได้ภาพขำๆ อารมณ์ดีร้านอาหาร 2 ตายาย ไม่มีคนมาซื้อ เพราะไม่มีคนละครึ่งภาพอดีตบอกเล่าเรื่องมากกว่าคำพูดลงทุนเพื่อทำการโฆษณาซะจริงๆ เลยอย่าหาทำ!! หนุ่มสั่งสร้อยคอลายมังกร..พอรับของเท่านั้นแหละรวม 8 ไอเดียการปลูกต้นไม้เลื้อยที่นอกจากสวยงามแล้วยังช่วยกรองฝุ่นได้ต้นไม้ของนกกระสา: สวนแขวนที่ใหญ่ที่สุดในโลกตั้งแต่บาบิโลนโบราณมิติใหม่ของวงการ อสังหาฯ หลังไหนสวย หลังไหนดี เลือกเลยเรือบ้านสมัยใหม่ 15 ลำเรือและสถาปัตยกรรมลอยน้ำอื่น ๆ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เงิน 7000 บาท ใช้จ่ายอะไรได้บ้างชีวิตในคุกเจ็บปวดเล็กน้อย..แต่ฉันคิดว่าจะทำความคุ้นเคยกับมันสยองขวัญ!! ชายปริศนา ถูกรถชน ร่างเละเกลื่อนถนนเหี้ยมโหด!! หนุ่มโทรลวงเมียทหารใหญ่ ฆ่าปาดคอ แทงซ้ำเหล็กขูดชาร์ปแทงปักหลัง
ตั้งกระทู้ใหม่